Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bia Sài Gòn ( hay bia Saigon ) là một trong những thương hiệu bia mà có lẽ bất cứ người Việt Nam nào cũng biết đến. Bởi hầu như người Việt nào cũng từng ít nhất một lần thưởng thức hương vị tuyệt vời loại “ bia quốc dân ” này.

Là dòng thương hiệu bia chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Bia Việt Nam với 5 năm liên tục được vinh danh là Thương hiệu Quốc Gia, chẳng lạ gì khi mà bia Sài Gòn lại có mặt ở khắp ngõ ngách từ nông thôn lên đến thành phố. Người người, nhà nhà, chẳng có mấy ai lại không biết đến những sản phẩm bia Saigon với hương vị tuyệt hảo, nồng ấm, đậm đà đặc trưng của nó.

bia sài gòn

Tuy nhiên, dù đã từng mua, đã từng uống rất nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết hết những thông tin về nhà sản xuất, nguyên liệu và quy trình làm bia cũng như tất cả các dòng bia Sài Gòn và giá bán chính xác của từng loại. Chính vì thế, Passiwine đã tổng hợp tất cả những thông tin trên để giúp người yêu bia Saigon có cái nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn về “niềm tự hào quốc gia” này. Mời quý vị đọc tiếp!

Lịch sử hình thành phát triển của Công ty bia Sài Gòn – Sabeco.

Công ty bia Sài Gòn có tên đầy đủ là Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Tên giao dịch viết tắt niêm yết trên Sàn chứng khoán là Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation).

– Lịch sử hình thành.

 • Tiền thân của Công ty bia Sài Gòn chính là Hãng bia và nước đá Đông Dương ( Brasseries Glacières d’Indochine, viết tắt là BGI ). Hãng bia này ban đầu chỉ là một xưởng bia nhỏ do một sĩ quan hàng hải người Pháp đã giải ngũ tên Victor Larue thành lập năm 1875.
 • Đến năm 1954, Đông Dương tan rã, hãng đổi tên thành Brasseries Glacières Internationales, vẫn được viết tắt là BGI. Có thể nói, BGI chính là một trong những thương hiệu Pháp nổi tiếng lẫy lừng một thời tại Việt Nam trước năm 1975. Những sản phẩm của BGI như bia 33, Royale, Hommel và đặc biệt là bia Tiger (bia con cọp) cũng đã rất “được lòng” người Sài Gòn thời ấy.
 • Năm 1975, khi Hãng BGI vừa tròn 100 tuổi, 2 nhà máy lớn nhất của hãng bia Pháp này đã được quốc hữu hóa. Đó là Nhà máy bia Chợ Lớn và Usine Belgique (sau này đổi thành Chương Dương).
 • Năm 1977, được công ty Rượu Bia Miền Nam quản lý và chính thức đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn.

thương hiệu bia sài gòn

– Những cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển.

Sự ra đời lần lượt các dòng bia Sài Gòn và cột mốc 1 tỷ lít bia.

 • Tháng 10/1985, Nhà máy Bia Sài Gòn lắp đặt hệ thống chiết lon và cho ra đời sản phẩm bia lon đầu tiên ở Việt Nam: bia lon 333.
 • Tháng 2/1992, hoàn thành lắp đặt và đưa vào sản xuất dây chuyền chiết bia với công suất 30.000 chai 1 giờ, bắt đầu dùng két nhựa thay thế két gỗ. Kiểu dáng sản phẩm được thay đổi đa dạng hơn. Loại chai 450ml ra đời thay thế chai 500ml. Hệ thống tiêu thụ với 20 chi nhánh trên cả nước. Sản phẩm bia Sài Gòn đã có mặt tại Nhật, Úc, Mỹ, EU, Singapore, Hongkong.
 • Năm 1993, phát triển thành Công ty Bia Sài Gòn với 5 thành viên mới: Nhà máy Nước đá Sài Gòn, Nhà máy Cơ khí Rượu Bia, Nhà máy Nước khoáng ĐaKai, Công ty Liên doanh Carnaud Metalbox Sài Gòn sản xuất lon, Công ty Liên doanh Thủy Tinh Malaya Việt Nam sản xuất chai thủy tinh.
 • Tháng 8/1996, ra mắt bia chai xuất khẩu Saigon Export, dung tích 355ml.
 • Năm 1999, ra mắt dòng bia chai cao cấp Saigon Special.
 • Tháng 7/2003, thành lập Tổng công ty Bia – Rượu – NGK Sài Gòn Sabeco trên cơ sở Công ty Bia Sài Gòn và tiếp nhận thêm 4 thành viên mới: Công ty Rượu Bình Tây, Công ty Nước giải khát Chương Dương, Nhà máy Thủy tinh Phú Thọ, Công ty Thương mại Dịch vụ Bia – Rượu – NGK Sài Gòn.
 • Năm 2008, chuyển đổi thành Công ty Cổ Phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn và chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy bia Sài Gòn Củ Chi.
 • Năm 2010, Sabeco đạt mức sản lượng tiêu thụ 1 tỷ lít bia.

Trao quà cho những người được bạn bè đăng ký gửi tặng qua chương trình “Quà tặng tinh túy từ Bia Saigon”

Công ty bia Sài Gòn lên sàn chứng khoán và cú chuyển nhượng 4,8 tỷ USD.

 • Ngày 06/12/2016, cổ phiếu SABECO chính thức lên sàn Hose với giá khởi điểm 110.000 đồng. Lúc này, Sabeco vẫn là một doanh nghiệp cổ phần do Nhà nước nắm gần 90% vốn điều lệ doanh nghiệp, Bộ Công Thương đóng vai trò là người đại diện.
 • Ngày 18/12/2017, công ty con của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi là Công ty TNHH Vietnam Beverage mua trọn 53,59% cổ phần nhà nước chào bán với giá tiền là 4,8 tỷ USD. Việc này đồng nghĩa là doanh nghiệp Thái Lan hiện đã gián tiếp sở hữu quyền chi phối hoạt động của Sabeco và thâu tóm thành công thương hiệu Bia Sài Gòn.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất bia Sài Gòn.

– Nguyên liệu sản xuất.

Nguyên liệu chính để sản xuất Bia Sài Gòn là lúa mạch ( hay hạt đại mạch – malt ). Đây cũng là nguyên liệu chính để lên men trong hầu hết các công thức sản xuất bia trên thế giới. Thành phần nguyên liệu quan trọng thứ 2 để kết hợp cùng lúa mạch là hoa houblon. Loài hoa này giúp tạo mùi hương đặc trưng và vị đắng dịu của bia. Đồng thời, tăng khả năng tạo và giữ bọt, tăng độ bền sinh học của bia. Bên cạnh đó, gạo, nước, nấm men cũng là những nguyên vật liệu không thể thiếu trong việc công thức chế biến bia Sài Gòn.

nguyên liệu bia sài gòn

– Quy trình sản xuất.

Quy trình sản xuất Bia Sài Gòn được sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại nhất và luôn tuân thủ đúng theo các bước sau:

1. Xay nghiền.

Là quá trình nghiền nhỏ hạt lúa mạch, hạt gạo đến kích thước yêu cầu để tất cả các thành phần trong nguyên liệu hòa tan vào nước và giải phóng enzym xúc tác quá trình thủy phân.

2. Nấu nồi malt.

Đây là bước nhằm thủy phân các hợp chất cao phân tử như tinh bột, protein thành các hợp chất lên men được như đường  gluco, malto, axit amin,… Kết thúc quá trình nấu nồi malt sẽ thu được dịch ngọt nên quá trình này còn được gọi là quá trình đường hóa.

3. Lọc dịch hèm.

Là quá trình tách vỏ trấu của hạt lúa mạch ra khỏi dịch đường bằng nồi lọc dịch hèm.

4. Đun sôi.

Dịch đường sau khi lọc trong được đun sôi với hoa bia trong nồi đun chuyên dụng để tạo vị đắng đặc trưng. Quá trình đun sôi còn làm bay hơi và kết tủa các hợp chất không mong muốn và tiệt trùng dịch nha.

quy trình sản xuất bia sài gòn

5. Tách cặn.

Là quá trình loại bỏ các thành phần như cánh hoa bia, các kết tủa hình thành trong quá trình đun sôi bằng nồi tách cặn.

6. Giải nhiệt nhanh.

Dịch nha sau đun sôi (100 độ C) và tách cặn được đưa về nhiệt độ thích hợp cho nấm men hoạt động như 10 – 15 độ C. Nhiệt độ này có thể thay đổi tùy thuộc vào chủng loại nấm men nguyên liệu và loại bia.

7. Lên men.

Dịch nha lạnh cùng với nấm men đã giải nhiệt được đưa vào tank lên men để tiến hành quá trình lên men. Nấm men sẽ sử dụng đường được hình thành trong giai đoạn nấu để tạo thành Cồn và khí CO2. Các hợp chất tạo mùi thơm cho bia Sài Gòn cũng được nấm men tạo thành trong giai đoạn này. 

Kết thúc quá trình này, nấm men sẽ được thu hồi ra khỏi tank lên men để tái sử dụng cho lần lên men tiếp theo. Dịch bia sau lên men sẽ được chuyển sang tank ủ bia để bắt đầu quá trình lên men phụ.

8. Ủ bia.

Là quá trình chuyển hóa, loại bỏ các hợp chất không mong muốn hình thành trong quá trình lên men như Diacetyl bằng Tank ủ bia. Quá trình ủ bia sẽ kết thúc khi hàm lượng các chất này giảm đến mức mong muốn và đạt thời gian theo yêu cầu của từng loại bia.

9. Lạnh lâu.

Trước khi qua quá trình lọc, bia sẽ được làm lạnh sâu xuống nhiệt độ -1à-2oC để hình thành cặn lạnh (sẽ được loại bỏ trong quá trình lọc).

10. Lọc trong bia.

Trong bước này, nấm men, cặn lạnh,… sẽ được loại bỏ để làm cho bia trở nên trong suốt.

11. Tank bia trong.

Bia sau khi lọc được chứa trong tank bia trong để chờ quá trình chiết, đóng gói

12. Chiết bia.

Đây là bước cuối cùng, bia trong được chiết vào các dạng bao bì khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Keg bia có dung tích 2l, 5l, 20l, 30l hoặc 50l. Bia chiết vào lon có các dung tích 330ml, 500ml. Bia chai Sài Gòn có dung tích 330ml, 450ml, 500ml, 750ml. Dung tích bia chai, bia lon sẽ được Sabeco phân phối tùy thuộc vào chiến lược thị trường và thị hiếu tiêu dùng của từng quốc gia.

Có thể thấy, quy trình sản xuất bia tại Sabeco được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được chất lượng hảo hạng đến tay khách hàng. Vì lẽ đó, các dòng sản phẩm Bia Sài Gòn được đón nhận bởi tất cả các khách hàng trong và ngoài nước, thậm chí như các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ.

Các dòng sản phẩm và giá bán từng loại bia Sài Gòn.

Có thể phân loại các dòng sản phẩm bia Sài Gòn theo 2 cách sau:

 • Nếu xét theo loại bia thì có 5 loại bia Saigon: Saigon Lager, Saigon Export, Saigon Special, bia 333, Saigon Gold.
 • Còn nếu xét theo cung cách đóng bao bì (lon hay chai, thể tích) thì có 9 dòng bia Saigon sau: bia chai Saigon Lager 450, bia chai Saigon Lager 355, bia chai Saigon Export, bia chai Saigon Special, bia chai 333 Premium, bia lon 333, bia lon Saigon Special, bia lon Saigon Lager, bia lon Saigon Gold.

Tuy nhiên, để tiện cho quý khách hàng dễ hiểu hơn, dưới đây chúng tôi sẽ trình bày thông tin và giá bán từng dòng sản phẩm bia Sài Gòn theo cách phân loại thứ nhất.

1. Bia Saigon Lager.

Bia Saigon Lager hay còn được gọi là bia Sài Gòn Layer, Sài Gòn xanh Lager, Sài Gòn trắng, Sài Gòn cao. Ra mắt từ năm 1992, Saigon Lager đã và vẫn đang nhận được nhiều sự say mê của hàng triệu người uống bia Việt Nam.

Bia Saigon Lager

Bia Saigon Lager là dòng bia được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Mọi bước trong quy trình sản xuất Sài Gòn xanh Layer đều do đội ngũ công nhân lành nghề nhất thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ thuật giỏi nhất của Sabeco.

Đúng như slogan “Kết nối tình bằng hữu”, bia Sài Gòn Lager đem đến cảm nhận sảng khoái, tươi mát và đậm đà cho người uống bia.

Thông tin chi tiết và giá bia Saigon Lager:

Chủng loại: Bia Lager.

Thành phần: Malt đại mạch, ngũ cốc, hoa bia, nước.

Nồng độ cồn: 4.3%

Bao Bì: Saigon Lager được đóng gói bằng lon nhôm và chai thủy tinh màu nâu (2 dung tích). Giá bán cụ thể từng loại như sau:

 • Giá bia chai Saigon Lager dung tích 450ml là 450.000 VNĐ 1 két 24 chai.
 • Giá bia chai Saigon Lager dung tích 355ml là 125.000 VNĐ 1 két 20 chai.
 • Giá bia lon Saigon Lager là $$$ VNĐ cho 1 thùng carton 24 lon.

Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh, tốt nhất ở 10 – 15 độ C

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh sáng mặt trời.

Thị trường: Bia Sài Gòn Lager được phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Trong đó, thị trường chủ lực của dòng bia này là các khu vực Bắc Trung Bộ, Miền Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

2. Bia Saigon Export.

Bia Saigon Export hay còn được gọi là bia Sài Gòn đỏ, Sài Gòn Export, Sài Gòn xuất khẩu.

bia sài gòn

Với Slogan “Không bóng bẩy, không phải ồn ào, không cầu kỳ, không cần phô trương, uống thì hiểu”, Saigon Export từ lâu đã là dòng bia được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Từng giọt bia kết tinh từ tinh thần của con người Sài Gòn mang trọn hương vị truyền thống vừa đậm đà, giản dị mà đầy phóng khoáng. Vỏ chai màu nâu mạnh mẽ được bao bọc bởi lớp nhãn ánh kim sang trọng sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khó quên.

Thông tin chi tiết và giá bia Sài Gòn đỏ:

Chủng loại: Bia Lager.

Thành phần: malt đại mạch, ngũ cốc, hoa bia, nước.

Nồng độ cồn: 4.9%.

Bao bì: đóng trong chai thủy tinh màu nâu, thể tích 355ml, 20 chai/két nhựa. Giá bia Sài Gòn đỏ là 250.000 VNĐ 1 két.

Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh, tốt nhất ở 10 – 15 độ C.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh sáng mặt trời.

Thị trường: Bia chai Saigon Export được phân phối rộng rãi trên cả nước, đặc biệt từ miền Trung trở vào miền Nam.

3. Bia 333.

Ra đời từ năm 1985, nhãn hiệu bia lon 333 Saigon đã chiếm giữ vị trí số 1 tại thị trường bia lon Việt Nam. Một điểm đặc biệt mà ít người biết đó là bia 333 là nhãn hiệu bia lon đầu tiên được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Tháng 6/2010, Sabeco ra mắt thêm dòng sản phẩm bia chai 333 Premium.

Bia Sai Gon Export

Thông tin chi tiết và giá bia 333 Saigon:

Chủng loại: Bia Lager.

Thành phần: malt đại mạch, ngũ cốc, hoa bia, nước.

Nồng độ cồn: 5.3% độ cồn. Thể tích: 330ml.

Bao bì: Đóng lon nhôm và chai thủy tinh. Giá bán của 2 loại cụ thể như sau:

 • Giá bia lon 333 Export là 210.000 VNĐ 1 thùng 24 lon.
 • Giá bia chai 333 Premium là 200.000 VNĐ 1 thùng 24 chai.

Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh, tốt nhất ở 10 – 12 độ C.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh sáng mặt trời.

Thị trường: Bia lon 333 được phân phối rộng rãi trên cả nước và xuất khẩu ra 18 quốc gia trên thế giới.

4 Bia Saigon Special.

Bia Saigon Special còn thường được gọi là bia Sài Gòn Special, bia Sài Gòn xanh, Sài Gòn xanh lùn hoặc Sài Gòn lùn (đối với loại đóng chai).

Với thành phần 100% malt Đại mạch (không có gạo) và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất khu vực cùng quy trình lên men theo công nghệ truyền thống dài ngày, bia Sài Gòn xanh sở hữu hương vị ngon và độc đáo khác hẳn với các sản phẩm bia khác trên thị trường.

bia sài gòn special

Saigon Special là loại bia Saigon đặc biệt dành cho người tiêu dùng trẻ trung, năng động và thành công trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết và giá bia Sài Gòn xanh:

Chủng loại: Bia Lager.

Thành phần: malt đại mạch, hoa bia, nước.

Nồng độ cồn: 4.9%.

Bao bì: Bia Saigon Special có 2 loại bao bì là lon nhôm và chai thủy tinh màu xanh. Trong đó, giá bán mỗi loại lần lượt là:

 • Giá bia lon Sài Gòn xanh là 250.000VNĐ 1 thùng carton 24 lon.
 • Giá bia chai Sài Gòn xanh là $$$ VNĐ cho 1 két 20 chai.

Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh, tốt nhất ở 10 – 15 độ C.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh sáng mặt trời.

Thị trường: Bia Sài Gòn Special được phân phối rộng rãi trên cả nước. Đặc biệt, lượng sản phẩm phân phối và tiêu thụ  tại các thành phố lớn như TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ… cực kỳ lớn.

5. Bia Saigon Gold.

Saigon Gold là dòng sản phẩm cao cấp và tinh túy nhất của Bia Sài Gòn, được tạo ra bởi những chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới, cùng với quy trình sản xuất mang đậm nét truyền thống bởi những bậc thầy nấu bia với hơn 142 năm kinh nghiệm của Sabeco.

Bia Sai Gon Gold

Bia Saigon Gold có sự đậm đà và hương bia thơm nồng, tươi mới của các chủng hoa bia đặc biệt, tạo nên hương vị đặc trưng, độc đáo. Ngoài nguyên liệu được chắt lọc kỹ càng, yếu tố làm nên hương vị tinh tế của Saigon Gold chính là chủng men bia thuần khiết được lưu giữ nghiêm ngặt mang nét đặc trưng riêng biệt.

Thông tin chi tiết và giá bia Saigon Gold:

Chủng loại: Bia Lager.

Thành phần: malt đại mạch, hoa bia, nước.

Nồng độ cồn: 5.0%.

Bao bì: Đóng trong lon nhôm, giá bia Saigon Gold là 500.000 VNĐ cho 1 thùng 24 lon.

Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh, tốt nhất ở 10 – 15 độ C.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh sáng mặt trời.

Thị trường: Bia Saigon Gold được sản xuất với số lượng có hạn. Vì thế, sản phẩm này hầu như chỉ phân phối tại các thành phố lớn như TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,…

Thông tin liên hệ mua bia Sài Gòn tại Quà Tặng Tinh Túy ( quatangtinhtuy.com.vn ).

Công ty phân phối rượu ngoại Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy hiện đang là nhà phân phối chính thức của công ty Sabeco ở Hà Nội và TpHCM cùng các tỉnh thành phố khác trên toàn quốc. Các sản phẩm thuộc thương hiệu bia Saigon chúng tôi bán ra luôn được cam kết đúng giá, đúng chất lượng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ hoặc mua sỉ bia Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.