Nếu ai còn thắc mắc về những điều làm nên sự độc đáo của đất nước Tiệp Khắc. Vậy thì một lần hãy thử nhìn xem, bia Tiệp độc đáo như thế nào để có thể trở thành quốc hồn, quốc túy của cả đất nước rộng lớn đến như vậy. Một loại đồ uống, gắn liền với những bước phát triển lịch sử và văn hóa của dân tộc. Một nền móng khởi đầu thành công cho đồ uống có cồn của toàn thế giới.

Bia Tiệp - linh hồn văn hóa người Tiệp Khắc
Bia Tiệp – linh hồn văn hóa người Tiệp Khắc

1. Lịch  sử và nền văn hóa đặc sắc của bia Tiệp

Tiệp Khắc vốn nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp với rất nhiều những thành phố cổ xưa lâu đời. Bên cạnh đó là  sự lấp lánh của những món đồ thủy tinh pha lê tinh tế. Và điều đặc biệt ở đây, bia Tiệp một loại đồ uống được xem là quốc hồn quốc túy của toàn dân đất nước này. Đi bất cứ đâu, bất cứ nơi nào bạn đều sẽ thấy những quán bia trải dài từ đầu cho đến cuối đất nước.

Một loại đồ uống với nguồn gốc lịch sử lâu đời, nó khiến cho người dân Tiệp Khắc tự hào về một dòng sản phẩm sáng tạo độc đáo.

Lịch sử ra đời của bia Tiệp Khắc

Ngay từ xa xưa, mọi điều kiện lý tưởng về  khí hậu hay thổ nhưỡng rất phù hợp cho công việc canh tác hoa bia và lúa mạch, hay bất cứ loại ngũ cốc nào có thể sản xuất bia. Đó là lý do cho sự xuất hiện từ khá sớm của dòng bia Tiệp Khắc.

Khoảng vào thế kỷ XII, những nhà máy chuyên sản xuất bia xuất hiện lần đầu tiên trên đất Tiệp Khắc. Năm 1118, nhà máy đầu tiên khởi đầu cho hàng loạt những nhà máy sản xuất bia sau này. Tính từ thời điểm bắt đầu cho đến ngày nay, những nhãn hiệu bia Tiệp giá trị đã trở nên nổi tiếng toàn cầu như: Budvar Budweiser hay Staropramen.

Đi khắp mọi nơi, bất cứ đâu ở Tiệp Khắc, bạn đều rất dễ dàng bắt gặp một nhà máy bia đang hoạt động. Ngay cả các tu viện cũng thường xuyên nấu bia để bán cho những người dân địa phương.

Chiều dài lịch sử của bia Tiệp Khắc
Chiều dài lịch sử của bia Tiệp Khắc

Không chỉ trong quá khứ, ở ngay hiện tại và cả trong tương lai, bia Tiệp vẫn sẽ là món quà giá trị tinh thần gắn bó và liên kết văn hóa giữ nhiều vùng miền lại với nhau. Đối với người dân Tiệp Khắc, cuộc sống của họ gắn liền với bia. Dù giàu có hay nghèo hèn, sù sung sướng hay khổ đau, bia vẫn là điểm tựa tinh thần có giá trị nhất.

Có thể thấy được rằng, một chiều dài lịch sử sâu lắng theo thời gian đã nâng tầm dòng bia của người Tiệp lên một đỉnh cao mới. Trở thành một loại đồ uống có giá trị tinh thần cao và gắn kết đất nước Tiệp Khắc lại thành một thể thống nhất.

Văn hóa uống bia của người dân Tiệp Khắc

Không chỉ dừng lại ở bề sâu của chiều dài lịch sử. Nét đẹp văn hóa trong phong cách uống bia của người dân nước này cũng được hình thành trong quá trình phát triển của bia. Theo đánh giá của nhiều người, người Tiệp có văn hóa uống bia cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó là những điều kỳ diệu tuyệt vời của nó.

Người dân Tiệp Khắc uống bia hầu hết mọi thời gian trong năm. Cũng vì như cầu tiêu thụ của thị trường khá cao nên số lượng bia được sản xuất hằng năm đều đạt một con số khổng lồ. Và lẽ dĩ nhiên rằng, các nhà máy sản xuất phải hoạt động hết công suất trong năm.

Qua khoảng thời gian hình thành nên được nét đẹp văn hóa uống bia của mình, hương vị truyền thống vẫn vẹn nguyên như từ thuở ban đầu. Đằng sau chất bia thơm ngon đặc trưng đó là cả một nền văn hóa lâu đời cũng những gắn bó lịch sử của người Tiệp.

2. Hương vị đặc trưng nổi trội của bia Tiệp

Với nguồn nguyên liệu sản xuất bia riêng biệt được trực tiếp canh tác ngay trong nước. Cho nên khi làm bia, hương vị đặc trưng của những nguyên liệu này sẽ tạo nên sự khác biệt với những dòng bia khác. Dù là về vị ngọt hay vị đắng chát đều được tạo nên từ điều kiện tự nhiên tốt đẹp ở đây.

Khi thưởng thức bia Tiệp  một cảm giác tươi mới khác lạ bắt đầu xuất hiện. Nó khiến cho người dùng trào dâng một loại cảm xúc mới mẻ khác biệt so với những dòng bia họ từng uống. Vị cân bằng giữa ngọt tự nhiên của mạch nha và vị đắng chát tự nhiên của hoa bia. Khi bia ở trong vòm miệng một cảm giác sạch sẽ rất thoải mái.

Hương vị sạch sẽ và sảng khoái
Hương vị sạch sẽ và sảng khoái

Chính sự sạch sẽ đó đã thôi thúc người dùng trải nghiệm thêm 1 ly bia mới nữa để có thể cảm nhận từng hương vị tách biệt một cách rõ ràng nhất.

Có lẽ nhờ những nổi trội về hương vị mà bia Tiệp chiếm thị phần cực lớn trong thị trường quốc nội. Chưa có bất kỳ một thương hiệu bia ngoại quốc nào có khả năng đánh bại được bia Tiệp.

3. Bia Tiệp Khắc và những phong cách nổi bật

Thưởng thì mỗi một loại bia của từng quốc gia sẽ có sự khác biệt nhau trong phong cách của từng chất bia.

Phong cách hiện đại trong từng chất bia Tiệp Khắc

Bia Tiệp có rất nhiều những loại bia có cùng phong cách với nhau. Ví dụ như không phân biệt màu sắc và trong phong cách có thể kể đến các loại như:

  • Lehké – Một loại bia với sắc vàng sáng đặc trưng hút mắt. Bia được ủ dưới mức 8o Tính trung bình cứ mỗi 100ml thì có ít hơn 130kJ
  • Vycepni – Thuộc loại bia Keg. Loại bia này có thể được đóng thành chai và nằm ở mức nhiệt độ ử là 8o – 10o.
  • Lezak – Một loại bia có chai lớn rất nổi trội. Bia được ủ ở mức khoảng từ 11o cho đến 12.99o
  • Premium – Đây có lẽ là dòng bia đặc biệt nhất trong tất cả những loại bia trên. Nhiệt độ ủ của dòng bia này đều ở mức lớn hơn 13o.

Đó là một số những phong cách bia hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn thích loại bia nào trong số những phong cách hiện đại trên.

4. Những thương hiệu bia Tiệp nổi tiếng nào có mặt ở thị trường quốc tế?

Một khi nó đã thành công trong nước, thì chắc chắn việc chinh phục được những vị khách hàng khó tính ở thế giới bên ngoài cũng không hề khó khăn. Có thể kể đến những cái tên vang danh suốt thời gian qua như:

Bia Staropramen

Staropramen là cái tên đầu tiên được biết đến trong danh sách những thương hiệu bia Tiệp ngon và có tiếng. Chắc chắn đây sẽ là loại bia mà bạn nên thử một lần trong đời. Với hương vị độc là có 1 không 2 trên đời này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm được ở bất cứ loại bia nào khác.

Staropramen thương hiệu hàng đầu trong top danh sách vàng
Staropramen thương hiệu hàng đầu trong top danh sách vàng

Sự quyến rũ, thơm ngon hoàn hảo của một loại bia nổi tiếng đất Tiệp. Với màu vàng óng ánh đặc trưng như màu mật ong, chính điều này đã cuốn hút được rất nhiều người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với đầy đủ và trọn vẹn những loại hương vị như đắng, ngọt, chát đều được nêm nếm và điều chỉnh hài hòa, cân bằng trong vị giác. Hương thơm tự nhiên của hoa bia lan tỏa ngay từ khi mở nắp. Hậu vị để lại sau khi thưởng thức là sự béo ngậy của mạch nha. Nó khiến rất nhiều người thích thú. Và cũng chính sự béo ngậy đó làm nên sự đặc biệt trong tất cả các dòng bia hiện nay.

Với những đặc điểm khác biệt được nhắc đến ở trên, đó là lý do làm nên giá thành khá cao của dòng bia thơm ngon, chất lượng đặc biệt.

Staropramen được làm ra tại vùng Praha. Với công thức và phương pháp sản xuất bia truyền thống từ xa xưa. Lựa chọn những hạt mạch nha tốt nhất được canh tác ở phía đông Czech thuộc vùng đất Moravian. Kết hợp hoàn hảo với hương vị xuất sắc của hoa bia được trồng ở vùng Zatec – đây là loại hoa bia quý tộc Saaz.

Tổng thể đã tạo nên một hương vị hoàn hảo – chính nó cũng được mệnh danh là ông hoàng của các loại bia tại Tiệp Khắc.

Huyền thoại bia Pilsner

Một cái tên khác được nhắc đến trong danh sách vàng này là Pilsner. Nếu trước đây vô vàn những câu khẩu hiệu rượu bia có hại cho sức khỏe của bạn. Vậy thì chắc chắn Pilsner sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì những điều kỳ diệu mà nó mang lại.

Pilsner được người người xem đây là một phương thức dùng để chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Khi uống Pilsner bạn sẽ giảm thiểu được stress, giúp cho quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn. Đồng thời, nó còn đẩy lùi được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và cũng giúp loại trừ những vấn đề ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Những lợi ích kỳ diệu của Pilsner
Những lợi ích kỳ diệu của Pilsner

Bên cạnh đó Pilsner cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho sự sinh trưởng tuyệt vời của tóc và da. Khi uống Pilsner, nó có tác dụng kìm hãm được sự ra đời của sỏi thận lẫn sỏi mật. Ngay cả bệnh alzheimer thường xuyên xuất hiện ở người già cũng có thể hạn chế được những tác nhân gây bệnh này. Trong Pilsner có chất dinh dưỡng hỗ trợ giúp cho xương chắc khỏe hơn, cải thiện thị giác, … Nói tóm lại uống Pilsner có rất nhiều những lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ nhận được.

Vừa tự thưởng cho mình một loại hương vị độc đáo, mới lạ của bia Tiệp  vừa có thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vậy thì còn ngại gì mà không thử ngay món quà đặc biệt này.

Bia Budweiser Budvar

Nếu bạn là một người cực kỳ yêu bia thì Budweiser là cái tên cực kỳ hấp dẫn dành cho những người sành bia trên toàn cầu. Nguyên liệu chính của Budweiser chủ yếu là hoa bia và nguồn nước sạch tinh khiết từ thiên nhiên. Bên cạnh đó là sự kết hợp hoàn hảo cùng với các loại ngũ cốc được lựa chọn cẩn thận. Loại ngũ cốc hàng đầu được lựa chọn là Moravian – một loại ngũ cốc chuyên được dùng trong các quy trình sản xuất bia tươi chất lượng nhất.

Thiết kế sang trọng của Budweiser Budvar
Thiết kế sang trọng của Budweiser Budvar

Ngoài những cái tên kể trên, bạn cũng có thể thưởng thức thêm rất nhiều những hương vị mới lạ của các dòng bia sau: Bia Tiệp Zubr, bia Tiệp Steiger, bia Tiệp Gambrinus, bia Tiệp Holba, bia Tiệp Pasteur, bia Tiệp đen, bia Tiệp đỏ,

5. Khi uống bia tiệp thì nên ăn gì?

Trong sự kết hợp giữa đồ ăn và đồ uống, luôn có một quy chuẩn nhất định trong vấn đề này. Để đạt đến hương vị thượng đỉnh của đồ uống cũng như nâng tầm hương vị của món ăn. Sự kết hợp này phải thật hoàn hảo và hài hòa với nhau.

Đối với các dòng bia Tiệp, không có sự kết hợp nào tốt hơn khi dùng chung với những món ăn truyền thống của chính mình. Tại quốc gia này, người dân toàn lãnh thổ không thể nào hình dung ra được bất kỳ loại đồ uống nào hoàn hảo hơn bia để kết hợp cùng những bữa ăn truyền thống của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử 1 lúc nhiều hương vị của các loại bia Tiệp khác nhau mà không muốn bị lẫn lộn. Hãy thử một miếng pho-mát ngay sau khi uống để khử mùi.

Nhìn chung, thì bất cứ món ăn nào cũng có thể kết hợp chung với Bia Tiệp. Tùy vào khẩu vị của mỗi người để định hướng cho mình món ăn hợp nhất.

6. Bia Tiệp nhập khẩu có giá bán bao nhiêu?

Vốn là quốc hồn quốc túy của đất nước Tiệp Khắc, chắc chắn đối với người dân nước này, không có cái gì cao cấp hơn những dòng bia. Vậy đối với người tiêu dùng quốc tế thì như thế nào? Một điều dám cam đoan rằng, khi ra đến thị trường thế giới bia Tiệp Khắc vẫn là món đồ uống được đông đảo khách hàng chào đón nồng nhiệt.

Cũng vì sự nổi tiếng mạnh mẽ đó, rất nhiều khách hàng tò mà về giá thành của nó. Bia Tiệp được bán với giá như thế nào? Bia Tiệp có thực sự chất lượng với giá bán? … Thực tế cũng khá dễ hiểu khi vấn đề này liên tục được đặt ra. Chính vì nó quá nổi tiếng nên sẽ đi kèm theo nhiều vấn đề liên quan. Ví dụ như giá thành nhiều nơi sẽ bị đôn lên khá cao làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Giá bán của những thương hiệu bia Tiệp Khắc hiện tại?
Giá bán của những thương hiệu bia Tiệp Khắc hiện tại?

Chênh lệch giá bán thực tế

Vậy thì, thực tế, giá của nó như thế nào? Giá bán sẽ tùy thuộc vào phân khúc sản phẩm cũng như là từng nhãn hiệu khác nhau. Với dòng sản phẩm cao cấp thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn, còn với phân khúc thấp hơn thì giá thành sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, nếu đem đi so sánh, nhiều khách hàng đánh giá rằng: Với chất lượng vượt trội mà bia Tiệp mang lại, thì đây là một mức giá hợp lý nếu không muốn nói là quá rẻ.

Hơn nữa, giá bán mỗi dòng sản phẩm có sự chênh lệch khác nhau tại mỗi điểm bán là do yếu tố tác động bên ngoài. Ví dụ như chi phí vận chuyển, phí nhập khẩu và phí thuê cửa hàng, … Từ đó mà mức giá chênh lệch sẽ xảy ra.

Nhưng dù sao đi chăng nữa, bạn hãy tham khảo giá thành ở nhiều chỗ bán khác nhau. Và cuối cùng đưa ra quyết định cho mình nhé.

7. Nên mua bia Tiệp ở đâu?

Đâu là địa chỉ bán bia Tiệp đáng tin cậy nhất? Nếu vẫn chưa thể tìm được cho mình một địa điểm hợp lý về cả giá bán lẫn sự uy tín. Vậy thì hãy thử tìm hiểu về Quà Tặng Tinh Túy – nơi lòng tin khách hàng được trao gửi.

Rất nhiều những mẫu mã sản phẩm rượu – bia và các loại đồ uống nhập khẩu chính hãng chất lượng đều có mặt tại đây. Bạn có thể tìm thấy bất cứ sản phẩm nào mình mong muốn. Hệ thống cửa hàng của chúng tôi không chỉ là nơi để bạn tìm mua loại đồ uống yêu thích của mình mà còn là nơi rất nhiều phần quà được trao đi. Những món quà có ý nghĩa được lựa chọn và trao tận tay cho người nhận. Sự hài lòng nhận lại chính là điều mà chúng tôi mong muốn.

Quà Tặng Tinh Túy - nơi chất lượng và linh hồn tuyệt hảo của bia được thăng hoa
Quà Tặng Tinh Túy – nơi chất lượng và linh hồn tuyệt hảo của bia được thăng hoa

Chỉ cần khách hàng lên tiếng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Luôn muốn bạn nhận lại được những điều tốt đẹp nhất. Với tiêu chí làm vui lòng khách hàng khi đến và nhận được sự hài lòng từ khách hàng khi đi. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lữ cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Bia Tiệp Khắc hương vị bia tinh túy của nhân loại. Để thưởng thức hương vị tuyệt hảo của người dân xứ Tiệp, hãy để chúng tôi nâng bước tiến đến với thành công của bạn. Quà Tặng Tinh Túy nơi niềm hạnh phúc được trao đi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.