Rượu Courvoisier có điều gì đặc biệt lại khiến cho bao người đam mê đến vậy? Sở dĩ nó nhận được sự ủng hộ từ thị trường khách hàng tiềm năng chính là nhờ vào hương vị mà nó mang lại. Một sự khác biệt giữa những điều tương đồng. Chính điều đó đã giúp cho Courvoisier làm điên đảo thị trường từ khi xuất hiện cho đến bây giờ.

Rượu Courvoisier một nhãn hiệu đến từ vùng đất Cognac trứ danh
Rượu Courvoisier một nhãn hiệu đến từ vùng đất Cognac trứ danh

Xuất thân của nó là một nhãn hiệu trực thuộc thương hiệu rượu Cognac. Mà trong suốt thời  gian dài, thương hiệu Cognac đã lừng danh khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Nó đã trở thành bệ phóng lên tầm cao của rượu nhà Courvoisier. Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về nhãn hiệu Courvoisier một thành viên đặc biệt của nhà Cognac lẫy lừng.

1. Lịch sử hình thành thương hiệu và quá trình phát triển

Xuất hiện trên mảnh đất vùng sản xuất rượu Cognac lừng danh, Courvoisier đã có một nền móng vững chắc để phát triển. Chắc chắn, so với những dòng rượu khác trên thị trường, rượu Courvoisier có được những cơ sở để có thể phát triển nhanh hơn và vững vàng hơn.

Lịch sử thương hiệu được hình thành

Lịch sử của thương hiệu Courvoisier được bắt đầu từ thời điểm những năm đầu thế kỉ XVII. Đây là lúc Jules Gallois và Felix Courvoisier đi buôn rượu tại đất nước huyền thoại của những chai rượu vang (Pháp, thủ đô Paris). Tuy nhiên công việc kinh doanh rượu tại Paris của họ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Không lâu sau đó, họ nhận ra rằng niềm đam mê về rượu Cognac của họ cực kỳ lớn. Và công việc kinh doanh được chuyển về tại vùng đất Jamac trực thuộc một trong những trung tâm lớn của Cognac.

Khi công việc được thuyên chuyển đến vùng đất này, hai người đã cùng nhau thành lập thương hiệu rượu Courvoisier vào năm 1828.

Thương hiệu chính thức thành lập vào năm 1828 và hình ảnh chính thức logo của hãng cho đến hiện tạo
Thương hiệu chính thức thành lập vào năm 1828 và hình ảnh chính thức logo của hãng cho đến hiện tạo

Có một câu chuyện kể lại rằng: Khi Napoleon bị tuyên đi lưu đày đến vùng Saint Elena, ông đã yêu cầu mình được mang theo một vào thùng rượu cô nhắc (rượu Cognac). Dưới sự đề nghị của Napoleon mà Courvoisier bắt đầu được giới hoàng gia biết đến. Và cũng kể từ đó họ trở thành thương hiệu rượu cung cấp đặc biệt cho giới quý tộc và hoàng gia của các nước: Anh, Đan Mạch, Thụy Điển và ngay cả đế chế Napoléon III cũng không thể cưỡng lại được.

Từ đó có thể thấy rằng thương hiệu nhà Courvoisier thực sự chất lượng và được đánh giá rất cao. Trên thực tế, rượu Courvoisier được phong tặng danh hiệu: “nhà cung cấp rượu cao cấp chính thức cho cung điện hoàng gia Napoleon đệ Tam” năm 1869.

Những lần chuyển nhượng thương hiệu

Felix Courvoisier không có con trai nối dõi.  Khi ông qua đời, những người cháu trai của ông và gia đình của họ tiếp tục sự nghiệp của nhà Courvoisier. Học tiếp nối truyền thống và cách thức làm rượu được truyền lại cho đến những năm tháng đầu thế kỷ XX. Và cũng vào lúc này, một gia đình người Anh họ Simon đã mua lại hãng rượu Courvoisier Cognac.

Dưới sự quản lý và xây dựng thương hiệu của nhà Simon, Courvoisier ngày càng nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Không những thế, thiết kế vô cùng đặc biệt của chai rượu với logo mới có in hình ảnh của Napoleon.

Quá trình phát triển hình ảnh thương hiệu

Vào năm 1964, hình ảnh của Courvoisier đã thực sự đạt được bước đột phá mới. Đây là lúc  Hiram Walker ở Canada đã bỏ tiền ra mua lại hãng rượu nhà Cognac. Số lượng rượu Courvoisier bán ra trên thị trường quốc tế đạt đến một con số khổng lồ kỷ lục. Doanh thu và lợi nhuận cũng theo đó tăng lên đến bất ngờ.

Đến những năm 80, nhiều cuộc sáp nhập thương hiệu và thôn tính quốc tế diễn ra vô cùng ngoạn mục. Hãng Allied Lyons đã tiến hành mua lại nhãn hiệu Hiram Walker. Sau khi Sáp nhập với Pedro Domecq đã chính thức đổi thành danh xưng Allied Domecq. Kế đến, hãng Pernod Ricard đã sở hữu một phần nhỏ thương hiệu rượu Courvoisier.

Khi Pernod Ricard có được một phần của nhãn hàng này, Allied Domecq tiếp tục bán nhãn hiệu cho Fortune Brands. Hãng này cho đến hiện tại đang là một nhánh của thương hiệu Beam Global Spirits & Wine Inc.

2. Những nét đặc trưng của rượu Courvoisier

Trong số những nhãn hiệu rượu Cognac, Courvoisier là nhà sản xuất đầu tiên và cũng là duy nhất tự mình kiểm soát toàn bộ tất cả các quy trình. Từ khâu thu hoạch nho lúc đều cho đến khi rượu được đóng vào chai và tung ra thị trường. Việc sản xuất và đóng chai được hãng hợp tác với những nhà sản xuất khác ở trong cùng một khu vực. Và đồng thời họ cũng là những người đã liên tục cung cấp hàng cho Courvoisier trong suốt một thời gian dài.

Hương vị của Courvoisier trong quá trình sản xuất chính là nét đặc trưng phân biệt
Hương vị của Courvoisier trong quá trình sản xuất chính là nét đặc trưng phân biệt

Nhờ quy trình khép kín được kiểm soát chặt chẽ theo định luật Courvoisier, chất lượng rượu của hãng luôn đạt chuẩn và thậm chí là nâng lên một tiêu chuẩn mới cao hơn rất nhiều. Hãng hướng tới mục tiêu pha chế ra những loại rượu Cognac đặc biệt thơm ngon nhất. Nhưng trong quá trình kết hợp vẫn không làm mất đi những hương vị đặc trưng vốn có của Cognac qua từng thế hệ. So với những nhà sản xuất khác, đây chính là hương vị đã làm nên sự thành công của Courvoisier.

Mặc dù trải qua nhiều lần thay đổi chủ sở hữu, Courvoisier vẫn giữ được sự nguyên vẹn về chất lượng hảo hạng cho đến những điều đặc trưng vốn có.

3. Những giải thưởng danh giá dành cho nhãn hiệu Courvoisier

Trong suốt quá trình hoạt động, những thành công và nỗ lực của Courvoisier đều đã được đền đáp xứng đáp. Những giải thưởng danh giá lần lượt được nhãn hiệu chinh phụ hết sức xứng đáng. Trong suốt từ  thời gian thành lập cho đến sự thành công như hiện tại. Trải qua không ít khoảng thời gian khó khăn và gian nan cuối cùng cũng được công nhận.

Một số những giải thưởng danh giá mà hãng đã nhận được phải kể đến như:

  • 1983: Giải thưởng Prestige de la France
  • 1994: Hạng mục Cyril Ray Trophy for X.O as best Cognac in the world
  • 2006, 2007: giải Gold medal VSOP Exclusif at International WIne & Spirits & Competition
  • 2009: với hai hạng mục giải thưởng danh giá: “Double gold medal VSOP Exclusif at San Francisco World Spirits Competition” và hạng mục “VSOP Exclusif – Best Cognac in the World”
Sản phẩm được vinh danh tại giải thưởng quốc tế về dòng rượu Cognac tốt nhất thế giới
Sản phẩm được vinh danh tại giải thưởng quốc tế về dòng rượu Cognac tốt nhất thế giới
  • Hạng mục giải thưởng San Francisco World Spirits Competition 2011
  • Silver Medal (Huy chương bạc danh giá)

Những phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng với những gì đã cố gắng xây dựng trong thời gian qua. Sự phát triển hoành tráng đã kéo theo những giải thưởng danh tiếng trên thế giới. Là một trong những thương hiệu lớn nhà Cognac được thị trường giải thưởng quốc tế công nhận.

4. Các  loại rượu Cognac Courvoisier và đặc điểm định hình của mỗi loại

Các dòng rượu Courvoisier Cognac vốn nổi tiếng về những dòng rượu mạnh. Hơn nữa sự đa dạng về các dòng cũng đưa lại nhiều sự lựa chọn khác biệt hơn cho khách hàng. Có rất nhiều dòng rượu được sản xuất ra trên dây chuyền tinh túy của hãng. Phải kể đến một số những dòng rượu phổ biến trên thị trường hiện nay như: 3 Stars, V.S.O.P, Napoleon và dòng hảo hạng nhất là Extra Vieille.

Phân hạng 3 Stars (***):

Thông thường trên nhãn chai sẽ ghi 3 Stars hoặc V.S. Đây là một dòng rượu trẻ non tay nhất của hãng. Tuy nhiên, số lượng tiêu thụ trên thị trường lại đạt đến con số khổng lồ không thể nào ước tính. Doanh thu và  lợi nhuận của hãng hầu hết đều đến từ loại rượu này. Đây là dòng rượu phổ thông phù hợp với những bữa tiệc đông người. Tuổi rượu thường đạt từ 3 đến 5 năm.

Sản phẩm V.S có in hình trên nhãn chai rượu lẫn vỏ hộp

Rượu Courvoisier VSOP (Very Special Old Pale):

Rượu Courvoisier VSOP Cognac có độ tuổi đạt chuẩn thường là từ 7 đến 10 năm. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp rượu chín mùi ngon nhất. Nhiều người khi thưởng thức đánh giá hương vị của dòng này có vị ngọt như mía lùi, hương vị đậm đà và nồng nàn lưu lại hậu vị trong vòm miệng. Một số người đùa rằng “Nam hảo tửu như kỳ hữu phong” đều cực kỳ ưa thích và phải sở hữu một chia rượu này trong nhà.

Dòng sản phẩm VSOP Courvoisier được ưa chuộng trên thị trường
Dòng sản phẩm VSOP Courvoisier được ưa chuộng trên thị trường

Napoleon:

Đây là dòng rượu “Hoàng đế”, được mệnh danh là Ngài Ngự của tất cả những lò sản xuất rượu. Và tất cả những người chủ đều nâng niu loại rượu này từng tí một. Nó còn được xem như  một con gà quý dùng để tiếp đãi các vị chư hầu ngoại bang.

Chai rượu Napoleon được các ông chủ các lò rượu xem như báu vật cần được nâng niu và gìn giữ
Chai rượu Napoleon được các ông chủ các lò rượu xem như báu vật cần được nâng niu và gìn giữ

Hàng chính hãng Napoleon có dòng chữ Napoleon được in trang trọng ngay gần kề cổ chai.

Extra Vieille:

Đây chính là thức uống tinh túy giữa chốn nhân gian. Nhiều người chỉ có thể nghe thấy tên mà chưa được tận mắt nhìn thấy. Quả thực nó rất nổi tiếng trên toàn cầu. Tính về tuổi rượu thì trung bình phải đạt được 45 năm để đúng yêu cầu và tiêu chuẩn.

Sản phẩm quý hiếm nhà Courvoisier cực kỳ nổi tiếng rất hiếm gặp
Sản phẩm quý hiếm nhà Courvoisier cực kỳ nổi tiếng rất hiếm gặp

Ngoài những dòng rượu chính phổ biến trên thì một số cái tên được nhắc đến nhiều như: rượu Courvoisier XO, rượu Courvoisier Emperor, … Hầu như đầy đều là những cái tên cực kỳ nổi tiếng trong quá trình hình thành thương hiệu của hãng. Đã trải qua từng ấy thời gian nhưng những nét đặc trưng của thương hiệu vẫn còn giữ nguyên vẹn trong từng giọt rượu.

5. Bảng giá rượu Cognac Courvoisier trên thị trường hiện nay

Rất nhiều những câu hỏi như rượu Courvoisier giá bao nhiêu? Theo số lượng thống kê hằng năm, đây chính là số  lượng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Số lượng tiêu thụ khổng lồ hằng năm trên thị trường quốc tế đạt mức ngoài dự đoán. Doanh thu thu về từ tiền xuất khẩu rượu ra nước ngoài.

Nhờ chất lượng rượu và đồng thời nhiều phân hạng rượu với giá thành khác nhau đã lôi kéo về cho hãng một số lượng khách hàng trung thành nhất định. Đồng thời số lượng khách hàng mới được mang đến mỗi năm cũng tăng đáng kể. Xét về giá thành dù là giá rượu XO Courvoisier Cognac hay giá rượu Courvoisier Cognac Emperor đều có sự khác nhau và chênh lệch qua từng thời kỳ.

Không có một con số cụ thể chính xác nào để trả lời cho từng câu hỏi: Rượu XO Courvoisier giá bao nhiêu? Rượu Courvoisier VSOP giá bao nhiêu? … Giá thành sẽ tự thay đổi qua từng thời kỳ rượu xuất ra thị trường. Đồng thời giá thành còn phụ thuộc vào giá nhập khẩu, thuế, chi phí vận chuyển, … và vô số những chi phí liên quan.

V.S là phân hạng rượu phổ thông nhất của Courvoisier tính đến thời điểm hiện tại
V.S là phân hạng rượu phổ thông nhất của Courvoisier tính đến thời điểm hiện tại

Tùy thuộc vào giá bán của từng cửa hàng để có được một giá bán phù hợp nhất. Tuy nhiên với mỗi dòng rượu, ví dụ như rượu XO Courvoisier giá cao cấp thì sự chênh lệch giữa chúng là không đáng kể. Với một nhãn hiệu nổi tiếng như vậy, số tiền mà bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng và chất lượng.

6. Địa chỉ mua rượu Cognac Courvoisier làm quà tặng uy tín

Rượu Courvoisier được rất nhiều người lựa chọn làm món quà tinh thần quý giá. Với chất lượng hảo hạng, thiết kế vỏ hộp và vỏ chai vô cùng sang trọng. Dù là dùng làm quà tặng người thân hay làm quà biếu sếp đều vô cùng thích hợp.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một nơi mua hàng đáng tin cậy cũng khiến cho khách hàng khá đau đầu. Thị trường hàng giả hàng nhái ngày càng phát triển thịnh vượng. Hơn nữa khách hàng cũng sẽ khó lựa chọn vì có thêm sự xuất hiện của rượu Cognac Nga. Chính vì vậy, khách hàng rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà mình mua. Đặc biệt khi sử dụng làm quà tặng.

Rượu Courvoisier được nhập khẩu chính hãng tại cửa hàng http://quatangthuytinh.com.vn
Rượu Courvoisier được nhập khẩu chính hãng tại cửa hàng

Quà Tặng Tinh Túy – Pasiwines chính là địa chỉ mua hàng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Tất cả những mặt hàng rượu Courvoisier Cognac đều được nhập khẩu chính hãng từ công ty phân phối. Đồng thời những thiết kế sang trọng của hộp quà đều được người mua hàng ưng ý. Người nhận quà cũng hài lòng với món quà mà họ nhận được.

Thương hiệu rượu Courvoisier đã trở nên quá nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Không ít những chuyên gia đánh giá đây là loại rượu đáng được thử một lần trong đời. Những ai có niềm đam mê nhất định về những hương vị quyến rũ riêng biệt của nó sẽ khiến cho họ phải mê say. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.