Hiển thị tất cả 5 kết quả

Rượu Hennessy quả thực đã quá nổi tiếng đối với giới sành rượu. Đây chính là kiệt tác được tạo ra bởi những bộ óc thiên tài. Là một trong những thương hiệu rượu trứ danh nhà Cognac. Khi nhắc đến không ai là không biết thương hiệu nổi tiếng đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường suốt chừng ấy thời gian.

Thương hiệu rượu Hennessy lừng lẫy toàn cầu
Thương hiệu rượu Hennessy lừng lẫy toàn cầu

Hennessy Cognac không phải là một loại rượu bình thường mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được vị ngon của nó. Một tay sành rượu chuyên nghiệp cũng chưa thể đặc tả được hết vẻ đẹp mà nó đang sở hữu. Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng đấy hoàn toàn là sự thật. Bởi một khi đã thử rồi, những hương vị quyến rũ nồng nàn nhất sẽ đưa bước chân bạn vào một khu vườn không lối thoát. Một khu vườn đi hoài cũng chưa thấy được hết sự tinh tế của nó.

1. Lịch sử hình thành thương hiệu rượu Hennessy

Trong lịch sử nhà Cognac, Hennessy cũng được xem là một cây đại cổ thụ có lịch sử hình thành khá lâu đời. Và tính cho đến thời điểm hiện tại, trải qua hơn 200 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Hennessy chính là một cái tên nức danh của thị trường rượu trên toàn thế giới.  Được giới chuyên gia xem như một món bảo vật cần được nâng niu và gìn giữ.

Lịch sử hình thành nên thương hiệu rượu lâu đời
Lịch sử hình thành nên thương hiệu rượu lâu đời

Sự hình thành và quá trình phát triển

Lịch sử của thương hiệu rượu Hennessy chính thức được đặt viên gạch đầu tiên vào năm 1765. Lúc bấy giờ, Richard Hennessy – một quý tộc người Ailen bắt đầu sự nghiệp của mình tại Cognac nước Pháp.

Đến năm 1794, công ty tiến hành tấn công thị trường rượu ở Mỹ. Tại đây, số lượng rượu do ông sản xuất được tiêu thụ nhanh đến chóng mặt. Cũng gần khoảng thời gian này, Hennessy giới thiệu thương hiệu rượu với cái tên Jean Fillioux.

Mãi cho đến năm 1813, công ty được chính thức đổi tên thành Jas Hennessy & Co. Và cũng từ đó, trong giới quý tộc hoàng gia, rượu Hennessy trở thành một thứ thức uống cao quý và thượng hạng. Đặc biệt, các vị quan viên quý tộc lúc bấy giờ cực kỳ mê rượu do Hennessy sản xuất.

Vào năm 1840, tại London, trụ sở chính của Hennessy được xây dựng. Chỉ tính riêng số lượng rượu xuất khẩu hằng năm, công ty thu về được 90% trong tổng số lợi nhuận. Mặc dù đã lưu hành trên thị trường được một thời gian. Nhưng đến năm 1856 thì thương hiệu rượu Jas Hennessy & Co mới chính thức được giới thiệu rộng rãi trên thị trường.

Năm 1864, thời điểm đi vào hoạt động chính thức của một nhà máy chuyên về sản xuất chai đựng rượu. Thương hiệu rượu Hennessy là thương hiệu độc quyền đã được đăng ký. Một năm sau đó (1865), Maurice Hennessy với hệ thống phân loại rượu Cognac nổi tiếng được thiết lập.

Thời gian năm 1869, bước ngoặt lớn chuyển mình của Hennessy. Trở thành thương hiệu được toàn cầu biết đến khi tấn công vào thị trường rượu Nhật Bản.

Bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi của Hennessy

Người khai sinh ra thương hiệu rượu Hennessy Cognac là Richard Hennessy vào năm 1765. Trải qua nhiều bước ngoặt và sự thay đổi qua từng người sở hữu.

Đến hậu duệ đời thứ năm, ông Kilian Hennessy chính thức trở thành giám đốc điều hành thương hiệu Hennessy & Co vào năm 1970. Ông bắt đầu dẫn dắt công ty sát nhập liên kết với công ty Moet Chandon vào năm 1971, ấy tên là  Moet Hennessy.

Vào thời điểm năm 1987, Moet Hennessy trở thành một phần quan trọng của thương hiệu Louis Vuitton. Đây là sự kết hợp gây chấn động toàn cầu. Một tập đoàn với thương hiệu cao cấp lớn nhất thế giới được hình thành (Moet Hennessy – Louis Vuitton hay LVMH). Khi thương hiệu cao cấp này ra đời, Kilian Hennessy vẫn là người đứng đầu ban cố vấn thượng đỉnh của công ty cho đến năm 2010 ông qua đời ở tuổi 103.

Hennessy ở thời điểm hiện tại và những thành tựu

Sau khi nổi danh khắp toàn thế giới vào những năm cuối thế kỷ XIX, Hennessy đi vào giai đoạn của thời đại hoàng kim. Tại thời điểm đó, chưa có một thương hiệu rượu nào có thể vượt qua được Hennessy.

Tại thời điểm hiện nay, Hennessy ngày càng vững mạnh trong lĩnh chức pha chế rượu
Tại thời điểm hiện nay, Hennessy ngày càng vững mạnh trong lĩnh chức pha chế rượu

Và cho dù bây giờ, trên thế giới có rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, Hennessy vẫn là trụ cột chính đi đầu trong kinh vực kinh doanh và sản xuất cognac. Tính trung bình hằng năm, lượng rượu bán ra trên thị trường quốc tế đạt khoảng 50 triệu chai. Phần lớn doanh thu công ty đạt được đều đến từ việc xuất khẩu ra các nước trên thế giới.

Những thành công mà Hennessy đã đạt được mang lại cho thương hiệu rượu trứ danh này khá nhiều giải thưởng lớn. Và giải thưởng danh giá gần đây nhất chính là hạng mục “San Francisco World Spirits Competition 2010”: Nhận huy chương bạc cho dòng rượu Hennessy Black Cognac.

Hiện nay, Hennessy đang cực kỳ phổ biến trong giới trẻ. Với một số những thiết kế đặc biệt được thiết kế bởi một nghệ sĩ nổi tiếng chuyên vẽ Graffiti. Phiên bản phát hành năm 2012 có nhãn thiết kế phù hợp với giày Converse được Futura thiết kế.

Hennessy cũng là cái tên được đề cập trong danh sách bộ phim Schindler vào năm 1993.

2. Quá trình sản xuất rượu và đặc điểm tính chất

Rượu Hennessy giá cao cấp trên thị trường hiện nay được rất nhiều người kiếm tìm. Bởi sự đặc biệt của hương vị cũng như chất lượng cao cấp mà nó mang lại. Một điều đặc biệt khiến người tiêu dùng thực sự tò mò là quy trình sản xuất gia ruou ngoai Hennessy. Vậy thì loại rượu làm nức lòng các vị khách trên toàn thế giới được sản xuất như thế nào?

Mô hình sản xuất rượu Hennessy

Không cầu kỳ như các loại rượu khác được sản xuất theo phương pháp lên men và ủ truyền thống. Rượu nhập Hennessy chỉ trải qua 5 công đoạn khá đơn giản. Tuy nhiên, Hennessy đạt được chất lượng thượng đỉnh như những gì đã và đang có phải trả qua khoảng thời gian khá dài. Một số loại chỉ cần 2 đến 3 năm nhưng cũng có những loại có từ 20 đến 30 năm tuổi rượu.

Rượu vang trắng là nguyên liệu chính để sản xuất rượu Hennessy. Bên cạnh đó, rượu sử dụng những giống nho đặc biệt được chăm sóc và thu hoạch thủ công bằng tay. Sau khi hoàn tất thu hoạch nho, các nghệ nhân sẽ tiến hành vào công việc chế biến. Điều đặc biệt trong công thức sản xuất rượu Hennessy là không có bất cứ chất phụ gia nào được thêm vào. Nghệ nhân tận dụng tối đa tinh chất đường ngọt tự nhiên có trong trái nho khi chế biến.

Trải qua 5 đến 7 ngày lên men tự nhiên, rượu đạt 9% nồng độ cồn. Sau đó, các winemaker sẽ tiến hành công đoạn chưng cất. Điều làm nên sự nổi tiếng và hương vị có một không hai của Hennessy chính là khâu chưng cất. Không phải 1 mà là 2 lần chưng cất liên tiếp để đạt được độc chín mùi của rượu.

Bản thân của rượu Hennessy là sự kết hợp nhiều sự pha trộn với tuổi đời khác nhau giữa các loại rượu. Thành phẩm này được sinh ra từ những sự kết hợp do các nghệ nhân nghiên cứu. Rượu ngon hay không là nằm ở bàn tay pha chế thần kỳ của winemaker danh tiếng.

Truyền thuyết kể về hai lần chưng cất của rượu nhà Cognac

Câu chuyện bắt đầu khi hiệp sĩ Jacques de la Croix-Maron nằm mơ thấy ác mộng. Trong giấc mơ, ông thấy quỷ satan muốn đem linh hồn của ông đi luộc. Tuy nhiên, quỷ satan đã không thể hành động thành công. Hắn lại tiếp tục muốn đun sôi một lần nữa để có được linh hồn của hiệp sĩ. Ngay lúc này, ông choàng tỉnh sau giấc mộng đáng sợ.

Từ đó, ông cũng nảy ra ý tưởng chưng cất rượu hai lần để hương vị của rượu trở nên độc đáo hơn. Màu sắc sẽ trở nên đẹp tinh tế hơn hẳn những loại rượu hiện hành.

Hương vị và màu sắc của rượu

Giá Hennessy không phải là sự tương đồng giữa những thương hiệu rượu khác trên thị trường. Bất kể là màu sắc hay hương vị đều mang đến một sự khác biệt đến lạ lùng.

Màu sắc:

Rượu hennessy có một màu sắc vô hùng mỹ miều. Từng chi tiết khắc họa nên một sắc vàng hổ phách óng ánh. Nó càng trở nên rực rỡ hơn dưới ánh đèn khi nằm ở trong một chiếc ly pha lê cao cấp.

Mùi hương:

Dù là giá rượu Hennessy XO hay giá Hennessy VSOP đều có một mùi hương đặc biệt quyến rũ. Từ lúc mở nắp chai, hương thơm dần dần lan tỏa đánh thức tất cả các tế bào trên cơ thể. Được hòa trộn bởi rất nhiều chất cốt rượu khác nhau, nên mùi hương có sự trộn lẫn đặc biệt khó tả.

Người thưởng thức cảm nhận mùi hương của rượu bằng khứu giác. Hít một hơi thật sâu để mùi thơm từ từ lan tỏa trong cơ thể.

Hương vị:

Vị nồng, cay mang chất riêng của thương hiệu Hennessy phải khiến cho người uống thốt lên ngạc nhiên. Vị cay, cháy bỏng hừng hực lên tận mũi. Vừa nóng, vừa thơm, vừa nhẹ nhàng nhưng cũng thật mạnh mẽ. Để lại cho người cảm nhận sự day dứt khó quên ở trong lòng.

Thiết kế rượu nhà Hennessy cực kỳ sang trọng và cao cấp
Thiết kế rượu nhà Hennessy cực kỳ sang trọng và cao cấp

Thưởng thức Hennessy đúng chuẩn hương vị

Đối với tất cả các loại rượu, có rất nhiều những cách thưởng thức khác nhau để cảm nhận đầy đủ sự tinh túy ẩn giấu bên trong. Đối với Hennessy VSOP giá cao cấp hay các dòng khác của nhà Cognac đều tồn tại nhiều phương thức uống khác nhau.

 Pha với Soda

Đối với người Việt Nam đây là một cách uống khá sáng tạo. Thời gian trước đây giá rượu Hennessy VSOP rất là xa xỉ ở dải đất hình chữ S. Chỉ những gia đình có điều kiện người Hoa, giới quan chức cao cấp mới có tiền thưởng thức.

Để làm nên một ly soda ngon đúng vị, không nên sử dụng ruou ngoai XO. Lý do là bởi vì hương vị của X.O đã đạt đến mức tối đa. Với dòng Hennessy XO giá hạng sang chỉ nên thưởng thức nguyên chất để cảm trọn vẹn hương vị.

Công thức chung được dùng để pha soda: 3 phần soda + nước đá kết hợp với 1 phần Hennessy. Khi pha soda, nồng độ rượu giảm xuống chỉ còn 10% khá dịu nhẹ và phù hợp với đa số người thưởng thức.

Lưu ý khi uống Hennessy soda thì không nên “câu giờ”. Nếu để thời gian lâu, tất cả những tinh túy của Hennessy sẽ bay hơi theo soda vào không khí.

Pha cocktail

Ngoài soda thì cocktail cũng là một trong những thức uống phổ biến tại Việt Nam. Một số những ly cocktail nổi tiếng được pha chế từ Hennessy như: Magie Noir, Spiced Orange Smash, …

Một ly cocktail Hennessy để bừng tỉnh vị giác đang ngủ quên
Một ly cocktail Hennessy để bừng tỉnh vị giác đang ngủ quên

Thưởng thức nguyên chất

Nếu muốn tận hưởng được những chất tinh túy riêng của rượu Hennessy thì nên thưởng thức theo cách truyền thống. Rót rượu ra ly và nhâm nhi từ từ, không hòa lẫn thêm bất cứ thứ gì khác. Giữ ly rượu ở trong lòng bàn tay để làm ấm rượu. Nhiệt độ từ bàn tay sẽ làm cho rượu tăng thêm hương vị đậm đà.

Uống với 1 viên đá to;

Đây là một cách uống khá tây. Thông thường, với các dòng rượu XO, thói quen bỏ một viên đá to để làm giảm độ cay nồng của rượu. Vị lạnh từ đá cũng sẽ làm cho vị giác tê dại và thăng hoa hơn trong khoái cảm.

3. Những thương hiệu nổi tiếng nhà Cognac

Cognac nổi tiếng trên toàn cầu là vùng đất sinh ra những chai rượu lừng danh. Những kiệt tác nghệ thuật được sản sinh ra từ vùng đất có lịch sử làm rượu rất lâu đời này. Nhắc đến Cognac, ngoại trừ Hennessy thì không thể không kể đến những nhãn hiệu sau:

Những Brandy nổi tiếng nhà Cognac
Những Brandy nổi tiếng nhà Cognac

Rượu Camus:

Ra đời từ năm 1863, tên gọi đầu tiên là Grande Marque. Đến năm 1930 chính thức đổi tên thành Camus. Những loại rượu phổ biến của Camus có thể kể đến: Chateau Plessis Extra (thuộc dòng rượu cực kỳ quý hiếm trên thế giới, nổi danh như một huyền thoại), …

Rượu Bisquit

Một trong 4 trụ cột của vùng Cognac, tại Janac xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1819. Các nhãn hiệu rượu nổi tiếng của hãng như: V.S.O.P, Extra Vieille, hay V.S,… đều là những dòng phổ biến trên thị trường.

Rượu Courvoisier

Đây là nhãn hiệu duy nhất của Cognac không trực tiếp sản xuất rượu. Hình thức pha chế chủ yếu của hãng là mua lại các loại rượu khác trên thị trường và tiến hành phối trộn theo công thức bí mật. Johnnie Walker là nhãn hiệu nổi tiếng nhất của Courvoisier.

Rượu Remy Martin

Có tuổi thọ dài nhất của nhà Cognac, là thương hiệu lâu đời và là cây đại niên của vùng. Năm 1724 hãng chính thức xuất hiện trên thị trường với những dòng rượu có trên 5 năm tuổi.

Rượu Armagnac

Tọa lạc tại vùng đồi núi, đây là nhãn hiệu duy nhất không sử dụng tên Cognac mà trực tiếp lấy tên của quê hương nơi nó được sinh ra là Armagnac. Hãng sản xuất một số loại rượu nổi tiếng như: Lafontan, Larressingle, hay Kressmann, …

Rượu Martell

Hãng nổi tiếng với những dòng rượu có tuổi đời già và chất lượng. Thành lập từ năm 1715, đi qua chặng đường dài sự nổi tiếng của những chai rượu danh giá này vẫn còn tồn tại. Extra Vieille Martell (Trên 45 năm tuổi rượu), một số những dòng khác có tuổi đời từ 35 năm trở lên.

4. Cách phân biệt rượu Hennessy thật giả

Rượu Hennessy đã quá nổi tiếng trên thị trường thế giới. Điều đó đã được minh chứng qua hàng trăm năm hình thành và phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Chính sự nổi tiếng và sức tiêu thụ của thị trường được tính ra bởi một con số khổng lồ đã mang đến rất nhiều khó khăn cho hãng.

Nhìn nhận sức mua của khách hàng qua từng năm, những đơn vị làm rượu giả dán mác Hennessy nhiều không kể hết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, sau đây là một vài mẹo nhận biết hàng Hennessy chính hãng:

Giá thành

Bảng giá rượu Hennessy chính hãng là rất cao. Vốn là một thương hiệu rượu ngoại cao cấp lừng lẫy toàn cầu cho nên tính riêng giá gốc cũng đã khá mắc. Khi nhập khẩu về Việt Nam tính thêm thuế và phí vận chuyển thì lại càng mắc hơn. Hoàn toàn không có chuyện giá bán ra lại rẻ hơn giá gốc. Vậy nên, khi mua một chai rượu Hennessy giá rẻ thì nên cân nhắc và để ý.

Bọt khí khi lắc chai

Đối với các loại rượu nhái và kém chất lượng khi lắc rượu sẽ có bọt khí khá to. Và chúng thường có xu hướng bay nhanh lên phía trên. Ngược lại, với rượu Hennessy chính hãng bọt khí sẽ đi lên từ từ và lan tỏa lưng chừng chai. Một chút ít bọt khí to có bám ở thành chai.

Nhãn tem và nhãn chai

Quá trình sản xuất rượu giả cũng diễn ra khá tinh vi. Hầu hết chúng đều sử dụng chai thật và nhãn thật của hãng. Tuy nhiên, trong quá trình tẩy rửa sẽ xuất hiện vết xước. Khi mua hàng, chỉ cần để ý một chút có thể phân biệt được.

Dung tích rượu

Khi mua hàng có thể so sánh tất cả những chai có cùng lô sản xuất. Vì cùng một lô nên mực rượu ở trong chai sẽ đều nhau. Đây cũng là một cách khá đơn giản để đánh giá.

Màu sắc của rượu

Hầu hết khi trưng bày, rượu sẽ được xếp thành một hàng ngang trên kệ. Dựa vào ánh sáng phản chiếu và có sự so sánh giữa màu sắc giữa các chai có cùng nhãn hiệu và tên gọi. Chai nào có màu sắc khác biệt và lạ lẫm thì có thể đó là rượu giả.

Guarantee ở ngoài nắp chai

Guarantee là một lớp bên ngoài để bảo vệ nắp chai. Muốn mở được nắp chai rượu thì cần phải mở guarantee trước tiên. Dù có cẩn thận như thế nào thì guarantee cũng sẽ có dấu hiệu hư hỏng khi tách bóc.

Trên thị trường cũng có guarantee bị làm giả. Guarantee thật sẽ có đường viền hoa văn in logo của Hennessy. Với một lớp màu vàng sang trọng bao quanh. Còn riêng guarantee giả sẽ có màu vàng nhạt hơn rất nhiều và nhìn màu không tinh tế như hàng thật.

5. Giá rượu Hennessy và địa chỉ mua uy tín

Rượu Hennessy giá bao nhiêu hay giá bán rượu XO là những câu hỏi luôn được người mua hàng thắc mắc. Không có một giá thành cố định nào cho các dòng rượu nhà Hennessy. Vì đây là hàng nhập khẩu cao cấp từ Pháp nên chắc chắn giá gốc cũng đã không hề rẻ. Bên cạnh đó khi đưa về Việt Nam tính thêm thuế và chi phí vận chuyển cũng như bảo quản sẽ nâng cao giá thành.

Tùy từng thời điểm và từng mùa vụ rượu ra đời, mỗi dòng sẽ có giá thành khác nhau. Giá rượu thường dựa vào tuổi rượu. Rượu càng lâu năm thì giá lại càng đắt. Nhưng chất lượng đi liền với số tiền bỏ ra. Chúng hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận lại được. Một số phổ biến như: Hennessy VSOP 700ml giá cao cấp, hay Hennessy XO giá hạng sang.

Địa chỉ mua rượu uy tín

https://quatangtinhtuy.com.vn/ là địa chỉ được khách hàng quan tâm hàng đầu. Đây là cửa hàng chuyên về quà tặng cao cấp từ các thương hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới. Nhập khẩu Hennessy chính hãng và đưa đến tận tay người mua với sự bảo quản nghiêm ngặt.

Lựa chọn Hennessy làm quà tặng - nâng tầm giá trị
Lựa chọn Hennessy làm quà tặng – nâng tầm giá trị

Cam kết luôn luôn bán hàng chính hãng cho khách hàng. Hơn nữa, giá rượu Hennessy VSOP 70cl hay các dòng XO tại đây luôn được khách hàng ưa chuộng. Vì sự tin tưởng cũng như giá thành hợp lý. Chúng tôi luôn tự hào là địa điểm hàng đầu cho những ai muốn mua rượu ngoại về làm quà tặng.

Rượu Hennessy một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nay đã có mặt tại http://quatangtinhtuy.com.vn Luôn luôn đặt niềm tin của khách hàng lên trên sự phát triển. Hãy tìm đến chúng tôi khi bạn muốn thưởng thức Hennessy chính hãng và chất lượng.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11