Rượu Remy Martin một thương hiệu có tiếng trên toàn thế giới. Sự vững chắc và bền bỉ tồn tại hơn mấy thập kỷ và trở thành một trong những cái tên huyền thoại. Là một trong những cái tên vượt bỏ những vùi dập của thời gian để trở nên vững mạnh hơn.

Rượu Remy Martin phát triển mạnh mẽ trong gần 295 lập nghiệp
Rượu Remy Martin phát triển mạnh mẽ trong gần 295 lập nghiệp

Đứng vững chắc trên hành trình đi lên để đánh bóng tên tuổi. Remy Martin trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu. Xuất phát điểm từ vùng đất Cognac lừng danh. Đây chính là ưu thế để rượu Remy có bước đệm tiến xa hơn, thâm nhập vào từng ngóc ngách trên toàn cầu.

1. Lịch sử xây dựng thương hiệu

Để có thể nổi danh với tên tuổi như bây giờ, rượu Remy Martin đã có một khoảng thời gian khó khăn và vất vả. Chặng đường chông gai viết nên những trang sử ký tuyệt vời chính là động lực để Rémy Martin phấn đấu vươn xa hơn mỗi ngày.

Lịch sử thương hiệu và người đàn ông xây dựng tên tuổi cho Rémy Martin

Rémy Martin một người đàn ông gốc Pháp được sinh ra vào năm 1695. Quá trình trưởng thành của mình, ông đều tận mắt chứng kiến sự thay đổi hằng ngày của vườn nho gia đình. Công việc hàng ngày của ông là phụ giúp cha mình – Denis Martin để chăm lo cho vườn nho đó. Trang trại nho gia đình Martin nằm gần làng Rouillac trực thuộc tỉnh Charente.

Hình ảnh logo biểu tượng của sự mạnh mẽ, cũng như cái cách mà nó vượt qua thời gian để trở thành ngày hôm nay
Hình ảnh logo biểu tượng của sự mạnh mẽ, cũng như cái cách mà nó vượt qua thời gian để trở thành ngày hôm nay

Thời điểm năm 1724, Remy Martin lập gia đình khi đã xây dựng cho mình một sự nghiệp vững vàng. Ông cho ra đời một hãng sản xuất riêng, chăm lo việc canh tác và buôn rượu. Cũng từ lúc đó, thương hiệu rượu Rémy Martin chính thức được sáng lập. Tính riêng khu vực cognac, một trong 4 thương hiệu rượu Cognac lớn nhất và tên tuổi nhất có tên của Remy Martin. Và đây cũng là thương hiệu rượu do chính người Pháp lập ra trong 4 thương hiệu tên tuổi đó.

Điều làm nên sự khác biệt Rémy Martin

Điều đặc biệt làm nên sự khác biệt giữa các thương hiệu tại Cognac chính là cách ông sản xuất rượu. Trong 4 nhà sản xuất cực kỳ nổi tiếng tại thời điểm đó, rượu Martin là thương hiệu duy nhất trồng nho và sử dụng nguồn nho vốn có của gia đình. Ông vốn nổi tiếng là một thương gia thông minh, sáng tạo lại vô cùng khôn khéo. Chính vì thế sự nghiệp của ông nhanh chóng phát triển. Đặc biệt là các vườn nho do chính tay gia đình ông canh tác.

Ngoài ra, ông cũng cất giữ thật nhiều những thùng rượu eaux-de-vie nguyên chất (rượu tâm dùng để pha chế các loại rượu). Đến năm 64 tuổi, ông trở thành một thương gia giàu có và rất được người dân trong vùng kính trọng.

Biến cố gia đình

Tuy nhiên, giai đoạn ông chuẩn bị về hưu để an hưởng tuổi già thì con trai ông – Pierre qua đời. Không có người tiếp nối sự nghiệp, ông tiếp tục quản lý việc kinh doanh gia đình thêm 15 năm nữa.

Đến năm 1773, sản nghiệp của ông giao lại cho cháu nội của ông quản Lý – Cậu Rémy II lúc này đã đủ trưởng thành để tiếp quản sự nghiệp của ông. Sự nghiệp sản xuất rượu gia đình ông Remy vẫn tiếp tục được phát triển bền vững dưới sự quản lý của cháu trai mình. Trải qua những hỗn loạn và cuộc cách mạng Pháp vào thời gian đó, xưởng rượu vẫn không hề bị lung lay.

Vốn là một nhà chính trị thông minh nhưng cũng lắm mưu mẹo, Rémy II luôn đặt mình vào vị trí của người hùng, người chiến thắng. Sau khi ông qua đời, Rémy III con trai của ông thừa hưởng một gia sản thương mại kếch xù và có tiếng từ cha và ông cố.

Đến năm 1990, thương hiệu Remy Martin bắt tay kết hợp cùng Cointreau. Từ đó tập đoàn Remy Martin – Cointreau chính thực được thành lập sau đó 1 năm tức năm 1991. Đây cũng là bước ngoặt đánh dấu cho những phát triển thành công rực rỡ ở tương lai sau này. Giá rượu Remy Martin chinh phục được thị trường thế giới với số lượng tiêu thụ khổng lồ.

2. Thương hiệu Remy Martin Cognac và Remy Martin Louis XIII

Tính cho đến thời điểm năm 2019, thương hiệu đắt giá rượu Remy đã tồn tại 295 năm. Một con số khổng lồ để minh chứng cho sự phát triển và tồn tại vượt bậc của nhãn hiệu. Kể từ những ngày đầu tiên được thành lập cho đến khi trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Remy Martin đã trải qua không ít những chuyển biến thay đổi cũng như những khó khăn ngáng đường. Tuy nhiên điều đó không hề làm khó được sự thành công của nó.

Trong quá trình hiện diện của mình, cũng có kha khá những câu chuyện huyền thoại liên quan về lịch sử phát triển. Câu chuyện khá thú vị được kể lại

Sự chất lượng đắt giá Remy Martin Louis XIII

Remy Martin có một câu chuyện về huyền thoại rượu Cognac – Louis XIII. Mọi chuyện bắt nguồn vào năm 1821 khi hậu duệ đời thứ 3 nhà Remy Martin đã sản xuất thành công mẻ rượu eaux-de-vie. Mẻ rượu mà ông sản xuất với mục đích để sử dụng cho tương lai sau này. Mãi về sau, con trai ông là Paul-Emile Remy Martin được thừa hưởng lại bí quyết pha chế và có luôn cả mẻ rượu mà cha mình đã pha chế.

Ông sử dụng mẻ rượu đó để pha chế ra dòng rượu Louis XII, một dòng rượu đặc biệt của thương hiệu Remy Martin Cognac. Bên cạnh đó, ông còn đăng ký bảo hộ sự độc quyền về nhãn hiệu rượu này vào năm 1874. Trong một bữa tiệc thiết đãi vua George VI và nữ hoàng Elizabeth, Louis XIII đã được dùng để mời rượu hai vị quan khách cao cấp này. Sự kiện này diễn ra vào ngày 21/07/1938.

Và tiếp đó, rượu Louis XII lại tiếp tục được lựa chọn để thiết đãi nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến viếng thăm nước Pháp xinh đẹp vào tháng 4/1957.  Ngay cả trong buổi ăn mừng chiến thắng của phe Đảng Bảo Thủ do Sir Winston Churchill lãnh đạo năm 1951 ông cũng dùng Louis XIII trong bữa tiệc. Không chỉ trong chính trị và những cuộc hội nghị hoàng gia, ngay cả giới showbiz cũng cực kỳ đam mê loại rượu Louis XIII đặc biệt này.

Hương vị đặc biệt của Louis XIII

Trải qua hơn 4 đời Cellar Master kể từ khi xuất hiện cho đến nay, Louis XIII đã trở thành một cái tên độc nhất vô nhị trong lĩnh vực sản xuất rượu. Được pha chế từ hơn 1200 loại rượu tâm khác nhau. Tất cả những loại eaux-de-vie đó đều là các dòng rượu thượng hạng được ủ trong thùng gỗ Sồi từ 40 cho đến 100 năm tuổi. Nguồn gốc của chúng đều là dòng Grande Champagne – một trong những vùng rượu ngon nổi tiếng của Cognac.

Louis XIII với vẻ ngoài sang trọng và đặc biệt như cái cách mà nó được sinh ra
Louis XIII với vẻ ngoài sang trọng và đặc biệt như cái cách mà nó được sinh ra

Louis XIII có hương vị từ nhựa cây, mận chín, gỗ, … vô cùng đậm đà. Những hương vị đó cùng hòa quyện và tạo thành một bản hòa phối Cognac vô cùng hoàn hảo. Chỉ tính riêng về thiết kế vỏ chai cũng đã rất khác biệt. Sự tinh tế trong từng chi tiết đã khắc họa một bức chân dung đẹp tuyệt trần. Có thể xem đây chính là một bản sao hoàn hảo nhất của bình Flash kim loại. Nó được Emile Remy Martin tìm thấy ở vùng đất Jarnac.

3. Quy trình sản xuất rượu Remy Martin

Rượu Remy Martin cũng được sản xuất thông qua những công đoạn tỉ mỉ dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Quy trình làm ra được những chai rượu thơm ngon và chất lượng diễn ra thông qua 5 công đoạn giống với những anh em nhà Cognac. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở việc Remy Martin tự canh tác và lấy nho để làm rượu. Điều đó cũng làm nên sự khác biệt trong mùi vị của nhãn hiệu này.

Nho sau khi đã thu hoạch và được sơ chế sạch sẽ hợp vệ sinh, lập tức đưa vào khâu chế biến. Nho sẽ được tiến hành ép ngay khi còn tươi (ngay sau khi thu hoạch). Sử dụng tinh chất đường tự nhiên có trong trái nho để lên men. Hương vị của rượu nhà Cognac chưa bao giờ giống với các loại rượu khác trên thị trường vì không có chứa phụ gia khi lên men. Từ 5 đến 7 ngày lên men tự nhiên rượu sẽ đạt đến 9% nồng độ cồn.

Quá trình chưng cất hai lần

Sau khi hoàn thành quá trình lên men, rượu sẽ được đem đi chưng cất. Và khâu chưng cất sẽ được diễn ra hai lần. Sau hai lần chưng cất độ ngon của rượu sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời hương vị cũng đậm đà hơn, nồng nàn hơn. Quá trình chưng cất lần đầu sẽ khiến cho thể tích rượu chỉ còn lại ⅔ ở trong thùng so với lúc ban đầu.

Sau khi kết thúc lần chưng cất đầu tiên, phần rượu còn lại sẽ được đem đi đun sôi lên một lần nữa. Và ở bước này, đòi hỏi người làm phải thật chính xác và cẩn thận. Chỉ khi mọi chuyện được tiến hành đúng theo yêu cầu thì mới có thể tách được “trái tim” của rượu ra khỏi phần thân của nó. Phần được tách ra khỏi trái tim, chúng tiếp tục được tiến hành chưng cất lại thêm vài lần nữa. Chúng sẽ được sử dụng khi pha chế rượu sau này.

Phần trái tim được tách ra được gọi là rượu tâm hay eaux-de-vie. Lúc này thể tích tiếp tục giảm thêm ⅓ và nồng độ cồn đã lên đến 70%. Quá trình chưng cất để làm ra được 1 lít rượu Remy Martin Cognac chất lượng thì phải cần đến 9 lít rượu nho.

Số lượng rượu đã bay hơi được các chuyên gia gọi đó là phần của những thiên thần. Và số lượng đó nếu tính ra có thể đạt ngưỡng hơn 20 triệu chai mỗi năm cho một đợt chưng cất.

Rượu Remy Martin sau khi chưng cần còn tiến hành công đoạn già hóa. Thời gian để một chai rượu đạt chất lượng tối  thiểu là từ 2 năm tuổi trở lên.

Quá trình già hóa trong thùng gỗ Sồi

Rượu được ủ trong thùng gỗ Sồi đặt ở dưới tầng hầm. Với mọi điều kiện tuyệt đối đảm bảo được chất lượng của rượu khi cho ra thị trường.  Quá trình già hóa rượu diễn ra sẽ làm giảm thêm từ 3 đến 4% thể tích của rượu. Phần còn lại sau khi hoàn tất quá trình già hóa sẽ được đem đi đóng chai. Đây còn gọi là khâu hoàn thiện cuối cùng để hoàn tất những chai rượu thơm ngon nhất đến tay người tiêu dùng.

Quan sát quá trình sản xuất rượu của Remy Martin cũng đã có thể đánh giá được chất lượng của rượu. Mọi công đoạn đều diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt của những chuyên gia hàng đầu.

4. Các loại rượu nhà Remy Martin và đặc điểm hương vị

Thương hiệu Remy Martin đa dạng về chủng loại đồng thời cũng mang đến những trải nghiệm khác biệt trong mỗi dòng sản phẩm. Chưa kể, cứ mỗi một sản phẩm mới ra đời lại khiến cho thị trường tiêu dùng rượu trở nên điên đảo. Phải kể đến những loại rượu đã từng làm mưa làm gió trên chiến trường suốt thời gian dài vừa qua. Điểm mặt một số những cái tên quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng như:

Rượu Remy Martin VSOP

VSOP thuộc phân hạng rượu mạnh được sản xuất trực tiếp tại Cognac – Pháp. VSOP ra đời từ quá trình chưng cất một dòng rượu nhẹ được sản sinh ra trong quá trình lên men quả nho. Sau khoảng thời gian ủ rượu trong thùng Sồi khoảng từ 7 đến 10 năm, các dòng eaux-de-vie sẽ được đem ra lựa chọn và phối theo một công thức riêng biệt. Sau quá trình pha chế sẽ tiến hành đóng chai và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Hương vị của VSOP là sự hoàn hảo và đồng điệu giữa mạnh mẽ, dịu dàng và cực kỳ say đắm. Bất kỳ ai nhìn thấy, ngửi thấy đều không thể cưỡng lại sự mời gọi quyến rũ ấy. Khi mở nắp, phảng phất hương vị vanilla cùng với hương gỗ trầm vô cùng ấm áp. Sự trọn vẹn đong đầy trong khoang miệng từ những loại trái cây tươi mới. Sự kết hợp tuyệt vời này đưa người thưởng thức đến một chân trời mới của sự bình yên.

Rượu remy Martin VSOP 1724 đã được giới chuộng rượu vô cùng yêu thích. Họ đánh giá cao chất lượng của dòng này. Cũng từ đó mà VSOP phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình châu Âu lúc đó. Rượu Remy Martin 1738 xuất hiện lại càng khẳng định thêm được số lượng bán ra mỗi năm. Giá rượu Remy Martin  VSOP 1724, gia ruou Remy Martin VSOP 700ml, giá rượu Remy Martin VSOP 750ml giá rượu Remy Martin 1738 thường có giá trên dưới 1.000.0000 vnđ

Tuy nhiên, hiện nay gia ruou Remy Martin 1724Remy Martin 1738 giá rất hiếm trên thị trường. Dẫu vậy các dòng VSOP nhà Remy Martin vẫn rất được ưa chuộng.

Rượu Remy Martin XO 1l

Một dòng sản phẩm thuộc phân hạng cao cấp của hãng chính là XO (hay còn gọi là Extra Old). Đây là dòng rượu có giá cao cấp y như chất lượng mà nó mang lại. Tuổi rượu thường trên dưới 20 năm. Chính vì vậy, khi thưởng thức XO sẽ cảm nhận được những tinh chất hảo hạng và đặc biệt nhất ở trong đó.

Dòng rượu cao cấp XO Remy Martin
Dòng rượu cao cấp XO Remy Martin

Giá rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac

Thuộc phân hạng VSOP của Remy Martin, nhưng sự đặc biệt mà nó mang lại đã khiến cho nó có một cái tên đứng sừng sững ở đây. So với những dòng Remy Martin giá thông thường thì nó càng trở nên đặc biệt hơn. Giá Remy Martin VSOP cho dòng này có giá nhỉnh hơn một chút. Sự lưu hương ở trong cảm nhận đã liệt nó vào hàng đặc biệt.

Sản phẩm ngon đặc biệt của dòng VSOP
Sản phẩm ngon đặc biệt của dòng VSOP

Giá rượu Remy Martin VSOP của dòng này khi thưởng thức, hương vị gỗ ấm đậm hơn, sự tươi mát trong trái cây cũng rõ ràng hơn. Lưu hương ở trong vòm miệng sau khi uống khiến người ta quyến luyến mãi không thôi. Uống rồi chỉ muốn uống nữa, uống mãi từ chai này sang chai khác.

Extra, Extra Veille, Grande Reserve

Những chai rượu của dòng này đều thuộc hạng quý hiếm. Chúng thường có tuổi thọ từ 35 đến 45 năm tuổi. Chính quá trình ủ rượu lâu năm đã mang đến hương vị quý hiếm của nó. Nhiều người khi cho rượu vào thùng ủ lại không có cơ hội để nhìn thấy ngày mở nắp thùng. Vì thời gian quá lâu trong khi đa phần họ đều đã qua đời.

Tên tuổi của các dòng này trên thị trường cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người chỉ được nghe danh mà chưa bao giờ tận mắt chứng kiến một chai rượu chân thực trước mặt. Đối với các chuyên gia về rượu, thì đây là dòng rượu xứng đáng được nếm thử nhất dù chỉ một lần trong đời cũng khiến họ mãn nguyện.

Loại rượu quý hiếm khiến bao người ước muốn Extra Remy Martin
Loại rượu quý hiếm khiến bao người ước muốn Extra Remy Martin

Nhà Remy Martin không sản xuất dòng VS như các anh em khác cùng vùng Cognac. Tất cả các dòng rượu Remy Martin giá bao nhiêu đều có tuổi từ 5 năm trở lên. Đó là điều làm nên sự khác biệt giữa Remy Martin.

5. Bảng giá rượu Remy Martin

Rượu của thương hiệu remy Martin quá nổi tiếng trên thị trường, điều này ai cũng biết. Đặc biệt đối với thị trường quốc tế. Doanh số thu về của hãng đều từ người tiêu thụ ngoại quốc. Ngay tại thị trường Việt Nam tính bình quân mỗi năm, Remy Martin tiêu thụ cũng cực kỳ lớn. Tuy nhiên, đối với ai chưa từng biết đến nhãn hiệu này mà chỉ mới nghe danh thì thường đặt ra rất nhiều thắc mắc cho chủ sở hữu cửa hàng.

Một số câu hỏi thống kê được đặt ra nhiều nhất qua từng năm có thể kể đến như: rượu Remy Martin gia bao nhieu, Remy Martin 1738 gia bao nhieu, ruou Remy gia bao nhieu, …

Có thể thấy được rằng mức độ quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm của thương hiệu đắt giá này qua mỗi năm lại càng tăng lên. Chưa dừng lại ở đó, con số này chỉ có chiều hướng tăng theo cấp số nhân mà không có dấu hiệu dừng.

Giá rượu Remy Martin tại thị trường Việt Nam

Khi Remy Martin về Việt Nam, trải qua nhiều công đoạn nhập khẩu và vô số những chi phí có liên quan đã nâng giá thành lên một cách đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chung so với giá rượu được bán tại Việt Nam thì nó không hề quá đắt.

Ví dụ như giá dòng VSOP thường dao động trên dưới 1 triệu đồng. Với giá thành hợp lý như vậy, chất lượng mà khách hàng nhận lại thì vô cùng tuyệt vời. Từng giọt rượu hảo hạng được chưng cất bởi nhà Remy Martin hoàn toàn xứng đáng so với giá tiền.

Rượu Remy Martin có phân hạng giá phổ thông, cao cấp và thượng hạng
Rượu Remy Martin có phân hạng giá phổ thông, cao cấp và thượng hạng

Đắt hơn, cao cấp hơn là dòng XO. Câu hỏi rượu Remy Martin giá bao nhiêu thường được tìm thấy ở dòng XO. Chính vì chất lượng cao cấp nên chắc chắn giá thành cũng cao cấp như vậy.

Đặc biệt quý hiếm có thể kể tới các dòng Extra. Và dĩ nhiên đã là quý hiếm thì giá không hề rẻ. Hiện nay trên thị trường Việt Nam vẫn rất khó để có thể tìm được bất cứ một chai Extra nào.

6. Địa chỉ mua Remy Martin làm quà tặng

Founder của chuỗi hệ thống Quà tặng tinh túy vốn là một người rất sành rượu. Ông chính là người tiên phong trong việc đưa các nhãn hiệu rượu cao cấp từ các nước như Pháp, Úc, Chile, … về Việt Nam. Và dòng rượu Cognac cũng như vậy. http://quatangtinhtuy.com.vn nơi chuyên cung cấp các mặt hàng rượu chính hãng nhập khẩu từ công ty. Cam  kết đem lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng mua hàng tại đây.

Quà tặng tinh túy chính là nơi trao gửi yêu thương qua những dòng rượu quý hiếm nhà Cognac. Với Remy Martin lại càng được hệ thống cửa hàng yêu quý hơn. Từ những điều đặc biệt mà hãng đã mang lại trong sản phẩm. Trong nhiều năm vừa qua, Remy Martin được mọi người cực kỳ yêu quý.

Đặc biệt, khi tìm  một món quà để dành tặng cho người thân hay cấp trên thì Remy Martin chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Từ thiết kế đặc biệt ở bên ngoài cho đến chất lượng hảo hạng ở bên trong đã mang lại cho hãng một số lượng khách hàng thân thiết đáng kể.

Remy Martin sẽ là sự lựa chọn đắt giá nhất cho giỏ quà ngày lễ, Tết của bạn
Remy Martin sẽ là sự lựa chọn đắt giá nhất cho giỏ quà ngày lễ, Tết của bạn

http://quatangtinhtuy.com.vn tự hào là điểm đến trog vô vàn sự lựa chọn của khách hàng. Chất lượng sản phẩm tạo nên sự tin cậy trên thị trường. Giá thành hợp lý, thiết kế gói quà bắt mắt. Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ không phải thất vọng. Đẹp lòng người mua vừa ý người nhận. Niềm tin của khách hàng sẽ được chúng tôi tận tay đáp trả bằng sự nhiệt thành và chân tình nhất.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.