Hiển thị tất cả 2 kết quả

Rượu Rhum một cái tên mang âm sắc của sự tự do. Sự xuất hiện của nó luôn gắn liền với những câu chuyện liên quan đến những người có lối sống thoải mái, thích những chuyến phiêu lưu và mạo hiểm.

Rượu Rhum và biểu tượng của sự tự do
Rượu Rhum và biểu tượng của sự tự do

Nó còn là nhân vật kể lại câu chuyện của những tên cướp biển vùng Caribbean vang danh suốt những năm tháng của thế kỷ XVII. Hãy cùng lắng nghe Rum kể về nguồn gốc và sự xuất hiện của mình. Cùng với lý do vì sao chàng lại đến “sinh sống” trên quả địa cầu màu xanh! Chân mệnh thiên tử của những chai rượu Rum.

1. Nguồn gốc của rượu Rhum bắt nguồn từ đâu?

Rượu Rhum là gì? Rượu Rhum là một loại đồ uống có chứa cồn. Là sản phẩm lên men từ nước cốt múa hoặc các sản phẩm có liên quan đến cây mía như mật mía hoặc siro mía. Quá trình chưng cất diễn ra khi rượu đạt mức nồng độ dưới 95%. Và khi nó hạ xuống đến một mức nhất định thì sẽ được đem đi đóng chai và tung ra thị trường. Rhum đạt tiêu chuẩn khi được đem đi ủ ở trong thùng gỗ Sồi lớn theo thời gian. Họ gọi đây là tuổi rượu Rhum.

Rượu Rhum nguồn cảm hứng bất tận cho những ly cocktail mát lạnh
Rượu Rhum nguồn cảm hứng bất tận cho những ly cocktail mát lạnh

Có rất nhiều những câu chuyện liên quan đến nguồn gốc xuất xứ cũng như cái cách mà nó đến với thế giới này. Ví dụ như rượu rum có xuất xứ từ vùng Caribbean. Khu vực mà những tên hải tặc khét tiếng từng tung hoành vào những năm của thế kỷ XVII. Tuy nhiên đó chỉ là những gì mà mọi người thấy trên phim ảnh. Còn thực tế thì không hẳn là như vậy.

Câu chuyện đằng sau những chai rượu Rhum

Dựa trên thực tế, phải công nhận rằng hải tặc chính là những người có công lớn nhất khi mang giá rượu rhum phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Còn nguồn gốc thực tế và xuất phát điểm của nó lại đến từ khu vực Đông Nam Á.

Tại sao lại có kết luận như vậy? Phân tích dựa vào nguyên liệu chính gốc để làm Rhum là cây mía. Thử hỏi, ở trên thế giới này và đặc biệt là tại khu vực Địa Trung Hải thì cây mía được canh tác ở đâu?

Trước khi người ta biết đến rượu rum với cái tên này, thuở ban đầu nó vẫn được gọi là một thứ đồ uống có vị ngọt gắt. Thời kỳ đó, với phương pháp sản xuất còn khá thô sơ và đơn giản, loại chất lỏng này ra đời có vị ngọt nhưng đồng thời cũng có vị cay như ăn ớt. Mặc dù hương vị không có gì đặc biệt nhưng lại khiến cho tâm trạng người uống trở nên thăng hoa hơn và ấm hơn vào tiết trời giá lạnh.

Có lẽ đó là lý do mà các hải tặc cứ mỗi lần ra khơi lại đem theo một số lượng lớn rượu Rhum bên mình. Sự ưu ái dành cho loại đồ uống này không chỉ riêng hải tặc mới có. Ngay cả các thủy thủ quân đội Anh thời kỳ ấy cũng đặc biệt ưa chuộng rượu rum. Đến nỗi chính quyền Anh phải ngay lập tức ban hành lệnh cấp phát cho các thủy thủy một khẩu phần nhất định về rượu Rhum để mang lên tàu khi ra khơi.

Loại rượu này được dùng thay thế cho những dòng Brandy của Pháp rất phổ biến thời gian trước đây.

Bắt nguồn của cái tên

Có một truyền thuyết mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau như sau: Vào cái thời kỳ mà người dân sinh sống trên quốc đảo Barbados sản xuất được loại rượu này, những hương vị đầu tiên trong cảm nhận của họ chính là sự hưng phấn đến tột cùng. Đó là lý do vì sao nó lại được gọi là Rumbullion mang ý nghĩa của sự hứng khởi.

Trong rượu Rhum có sự hiện diện của nỗi bất hạnh

Trong một số câu chuyện kể lại, rượu Rhum sau khi được sinh ra tại khu vực biển Caribbean, theo dòng thời gian của lịch sử nó đã đặt được những bước chân đầu tiên lên đất Mỹ. Thời điểm lúc bấy giờ Mỹ tồn tại là một thuộc địa của vương quốc Anh và được gọi là New England. Tại đất nước này, Rhum nhận được sự ưa chuộng đặc biệt và cũng không có gì lạ khi nó trở thành một món hàng trong khu vực tam giác mậu dịch.

Nô lệ tại Mỹ được gửi đến từ châu Phi chuyên làm việc tại các đồn điền trồng mía. Trong khi đó, rượu  Rhum, châu báu, vàng bạc và đá quý thì được chuyển đến Bắc Âu từ châu Mỹ. Ngược lại, châu Âu lại gửi vải vóc và vũ khí đến khu vực châu Phi.

Cuộc giao dịch này tiến hành và kéo dài trong khoảng thời gian nhiều năm liền. Mãi cho đến thế kỷ XIX, rất nhiều những nô lệ châu Phi dưới sự tàn khốc của các nước hàng đầu bị bóc lột sức lao động. Ngoài những nước mạnh và phát triển thì không có ai nhận được lợi ích trong cuộc giao dịch bất công này.

2. Quy trình sản xuất rượu Rhum diễn ra như thế nào?

Trong quy trình những công đoạn sản xuất, rượu Rhum cần phải đảm bảo được tất cả những giai đoạn sau:

Quá trình lên men

Bất cứ loại rượu nào cũng cần được lên men. Và rượu rum cũng như vậy. Người sản xuất sẽ cho một loại men đặc dụng vào trong mật đường. Loại men này sẽ mang đến một loại hương vị riêng biệt và độc đáo cho rượu Rhum. Toàn bộ quá trình lên men sẽ được giám sát và diễn ra trong khoảng thời gian từ 30 đến 35 giờ đồng hồ.

Mọi điều kiện tiêu chuẩn đều được quản lý và giám sát kỹ càng.

Quá trình chưng cất

Kết thúc quá trình lên men, hỗn hợp này sẽ được tiến hành chưng cất. Rượu lúc này sẽ được chuyển qua ống đồng để bốc hơi. Trong thời gian này, sẽ phân tách ra được rượu, nước cũng như các loại hương vị không đạt yêu cầu và ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu.

Đồng thời đây cũng là giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho giai đoạn phối rượu ở phía sau. Tùy theo sự yêu cầu của các loại Rhum sau này mà sẽ phân chia mức độ nặng nhẹ khác nhau. Rượu sẽ được lọc với mức độ tính toán cực kì chính xác bằng than hoạt tính. Sau đó mới đem vào thùng trữ lớn.

Quá trình ủ rượu

Những loại thùng gỗ Sồi châu Âu và Mỹ sẽ được lựa chọn để ủ rượu Rhum. Phía bên trong thùng ủ thường sẽ được đốt thành một lớp than. Như vậy sẽ tạo được hương vị riêng biệt trong quá trình ủ.

Rượu được ủ trong thùng gỗ Sồi sẽ tạo ra được một quá trình trao đổi chất diễn ra giữa rượu, gỗ cùng với môi trường xung quanh. Quá trình này giúp cho rượu có màu đậm hơn, vị thơm ngon và dịu nhẹ hơn. Rượu được ủ càng lâu trong thùng thì chất lượng lại càng ngon.

Đóng chai thành phẩm

Trải qua quá trình ủ rượu, sự phối trộn giữa nhiều thùng rượu khác nhau để tạo ra được một loại rượu mới chất lượng và hương vị tương đồng với nhau. Ở lúc này, sẽ có một công đoạn lọc nữa được diễn ra.

Tại phân đoạn này, nhà sản xuất sẽ kiểm tra hương vị để bổ sung nếu cần. Khi đã đạt được những yêu cầu như mong muốn thì mới đem đi đóng chai.

3. Các loại rượu Rhum hiện nay có mặt trên thị trường Việt Nam

Cho đến bây giờ, Rhum đã trở thành một trong những loại rượu được cả thế giới yêu thích. Đặc biệt là những Bartender, với họ đây là một loại rượu pha chế cực kỳ chất lượng và đặc biệt. Rượu Rhum được dùng để pha chế cocktail hoặc uống truyền thống. Một số những loại rượu Rhum phổ biến nhất mà bạn nên thử:

Light Rhum

Tại Việt Nam người ta thường hay gọi đây là rượu rum trắng. Loại rượu này có một màu trắng trong suốt, được đựng trong chai thủy tinh không màu. Một số những thương hiệu nổi tiếng đại diện cho dòng rum này có thể kể tên: Rượu rum Bacardi Supperior hoặc Premium Jamaican.

Light rum với màu trắng trong suốt đặc trưng
Light rum với màu trắng trong suốt đặc trưng

Rượu Rhum trắng thường có mùi vị ấm áp và ngọt dịu. Thoáng chút hương cay nồng sưởi ấm nơi đầu luỡi.

Gold Rhum

Đây là một dòng Rhum vàng, màu sắc đặc trưng của dòng này là màu vàng hổ phách vô cùng sang trọng. Màu sắc này được hình thành từ sự kết tinh các dưỡng chất có ở trong thùng gỗ suốt nhiều năm già hóa. Hương vị của Gold Rhum đậm hơn dòng Light. Đây được xem là đàn anh ưu tú của Light Rhum.

Màu vàng của Gold Rhum
Màu vàng của Gold Rhum

Hai cái tên nổi tiếng về dòng này mà bạn nên thử: Bacardi Gold hoặc Pyrat Rhum sẽ cho bạn những hương vị mới lạ và khác biệt nhất.

Dark Rhum

Một cái tên khác phổ biến hơn là rượu Rhum đen. Tên gọi này xuất phát từ màu nâu sẫm và có chút ngả sang đen. Nó có màu tựa như Black Pearl – đây là  tên của một con tàu do thuyền trưởng Jack Sparrow chỉ huy. Màu của những viên ngọc trai đen quý giá.

Hương thơm của gỗ hòa trộn với mùi ngọt thanh của caramen, đường mật cùng hương thơm thanh lịch của các loại thảo mộc. Phức hợp này khiến người thưởng thức thấy dễ chịu khi uống.

Cái tên nổi bật cho dòng rum đen này không ai khác ngoài Kraken Black.

Điểm qua một vài dòng rượu  rhum chung tại thị trường Việt Nam. Sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt đối với những sản phẩm này quả thực không hề nhỏ.

4. Những dòng rượu Rhum nào nổi tiếng và đáng để thưởng thức?

Rượu Rhum có rất nhiều dòng với những khả năng và công dụng khác nhau. Ví dụ như rượu rum làm bánh hoặc rượu rum pha chế. Tuy nhiên với mục đích chính là để thưởng thức được hương vị tuyệt hảo của nó khi uống thì một số cái tên dưới đây sẽ làm bạn hài lòng hơn bao giờ hết:

Dòng dark rhum đặc biệt khác lạ
Dòng dark rhum đặc biệt khác lạ

Rhum Bacardi Gold

Sản phẩm của thương hiệu có tên tuổi nổi danh trên toàn cầu. Doanh số hàng năm bán ra được xếp ở mức cao nhất thế giới. Nhãn hiệu Bacardi của đất nước Cuba. Chất lượng của rượu của nhãn hiệu này đều được đánh giá vô cùng hoàn hảo.

Gold Bacardi - biểu tượng của sự hoàn hảo
Gold Bacardi – biểu tượng của sự hoàn hảo

Có một câu chuyện kể lại rằng: Ngày xưa khi mà những tên hải tặc tung hoành trên biển thfi đây chính là loại mà chúng đặc biệt yêu thích và luôn giữ khư khư bên người.

Có rất nhiều những cách thưởng thức khác nhau để cảm nhận được tinh túy hương vị của dòng rượu pha chế này. Với mỗi một phương thức sẽ có những trải nghiệm khác nhau với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ví dụ phổ biến nhất có lẽ là những ly cocktail, làm bánh, làm socola đều được. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn hương vị thì nên uống shot hoặc dùng cùng với món ăn khác.

Mang một màu vàng hổ phách trang nhã. Kết hợp cùng hương vị mạnh mẽ, sự phức hợp hoàn hảo giữa mùi vanilla, caramen cùng với hương gỗ Sồi và trái chuối. Khi nhấp từng ngụm rượu một sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong từng hương vị. Sự mượt mà và dịu nhẹ khiến cho người ta say trong sự đẳng cấp đúng như cái tên của nó – Gold.

Malibu Coconut Rhum

Rượu Rhum mang hương vị ngọt của trái dừa, bạn đã từng nghe đến chưa? Một dòng rượu đến từ thương hiệu Pecnod Ricard lừng danh trên toàn cầu.

Hương vị đặc trưng của dòng này chính là vị ngọt của trái dừa kết hợp cùng với mật mía. Một loại mía chỉ được trồng tại đảo Barbados. Đảo này thuộc khu vực cực tây nam của vùng Tây Ấn Độ. Đây là một trong những khu vực sản xuất rượu rum sử dụng song hành kỹ thuật truyền thống và các công nghệ hiện đại. Nồng độ cồn của Coconut Rhum là  21%.

Rượu Rhum với hương vị của cốt dừa độc đáo
Rượu Rhum với hương vị của cốt dừa độc đáo

Hương vị đặc trưng của Coconut Rhum là vị dịu ngọt của dứa. Hương thơm đậm đà, nồng nàn. Dư vị trong vòm miệng không quá mạnh mẽ nhưng lại khiến người uống quyến luyến không thôi. Màu đặc trưng của loại này là màu trắng của sữa khác biệt.

Captain Morgan Rhum

Một loại rượu Rhum nhẹ bắt nguồn từ Jamaica, khu vực Trung Mỹ, quần đảo Antilles. Captain Morgan đến từ một thương hiệu trực thuộc tập đoàn Diageo.

Captain Morgan Rhum
Captain Morgan Rhum

Quá trình lên men mật mía diễn ra tự nhiên đã mang lại một sản phẩm với hương vị thơm, ngon đặc trưng. Trải qua hai lần chưng cất để rượu đạt được những yêu cầu khắt khe về chất lượng của rượu. Thời gian già hóa của rượu diễn ra tối thiểu trong thùng gỗ Sồi là từ 6 tháng cho đến 4 năm.

Tại hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều có sự hiện diện của Captain Morgan. Trong đó bao gồm cả lãnh thổ Việt Nam. Gồm có hai dòng rượu chính là Black và Gold.

Captain Morgan ngon nhất khi sử dụng chung với cola. Tuy nhiên, một chút biến tấu trong cách uống cũng sẽ mang lại một hương vị mới lạ trong cách thưởng thức.

Ngoài 3 cái tên nổi tiếng ở trên thì Bundaberg Rhum và Rhum Chauvet cũng được ưa thích đông không kém cạnh.

5. Rượu rum giá bao nhiêu?

Rượu rum Việt Nam hoặc các loại Rhum ngoại trên thị trường tiêu thụ Việt là vô cùng nhiều. Số lượng các hãng cực kỳ đa dạng và phong phú cho sự lựa chọn của khách hàng.

Vậy thì giá rượu rum tại Việt Nam là bao nhiêu? Đây là vấn đề được số đông khách hàng quan tâm khi tìm mua cho mình một loại rượu ưng ý. Xét về chất lượng và thương hiệu, phủ rộng các loại giá thành từ bình dân cho đến cao cấp. Nhìn chung thì dù là phân loại rượu như thế nào cũng sẽ có những mức giá hợp lý với túi tiền của bạn. Vừa chất lượng vừa đảm bảo yêu cầu về giá thành.

Tuy nhiên, hiện thị trường rượu khá lộn xộn nên trước khi mua bất cứ loại nào cũng nên tìm hiểu kỹ về giá thành rượu Rhum. Tránh trường hợp mua phải hàng với giá cao cắt cổ nhưng chất lượng không như ý.

6. Mua rượu rum ở đâu uy tín và chất lượng?

Điều quan trọng nhất đối với khách hàng và đặc biệt là các Bartender chính là một loại rượu đạt đủ yêu cầu thiết yếu về chất lượng. Tuy nhiên, hàng giả hàng nhái hiện nay lại lan tràn ở khắp nơi, mọi ngóc ngách của đất nước. Bất cứ chỗ nào cũng dễ dàng tìm ra một chai rượu Rhum với giá cực rẻ. Hơn nữa, những cơ sở sản xuất rượu trái phép dễ dàng gây ảnh hưởng xấu đến loại rượu này.

Vậy ruou rum mua o dau là tốt nhất? Nỗi băn khoăn lo lắng của khách hàng là điều mà bất cứ người bán nào cũng có thể hiểu. Và vì vậy nên Quà Tặng Tinh Túy mới có mặt ở đây hôm nay. Chuỗi hệ thống cửa hàng chuyên về các mặt hàng rượu chính hãng từ rượu trong nước cho đến ngoài nước.

Sự uy tín của thương hiệu được xây dựng qua từng thế hệ khách hàng tái sử dụng sản phẩm của Quà Tặng Tinh Túy. Chưa có bất kỳ một sự trái phép nào diễn ra trong cửa hàng. Nói không với rượu giả, rượu kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Hơn nữa, đây cũng là nơi tốt nhất cho những món quà bất ngờ dành tặng cho những người xung quanh bạn. Một chai rượu rum chất lượng, giá thành hợp lý thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Hãy ghé ngay đến Quà Tặng Tinh Túy để lựa cho mình một chai rượu Rhum vừa ý nhất. Đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi rượu Rum mua ở đâu?. Truy cập trang web https://quatangtinhtuy.com.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm có liên quan. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11