Showing all 2 results

Bạn say mê hương vị rượu vang New Zealand và đang muốn tìm hiểu sâu hơn về dòng rượu đến từ “ xứ sở  Kiwis ” ? Passiwine sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và cả những thông tin thú vị của dòng rượu hảo hạng từ quốc đảo xinh đẹp này.

Vang là một thứ đồ uống có cồn được lên men kỹ lưỡng từ quả nho hoặc một số loại quả khác. Hiện nay, trong các nhà hàng cao cấp ở Việt Nam, rượu vang là món đồ được thực khách lựa chọn khá nhiều trong những bữa tiệc sang trọng. Bởi nó không chỉ thể hiện đẳng cấp mà còn là sự tinh tế của người thưởng thức.

rượu vang new zealand

Không thể phủ nhận một điều rằng hiện nay trên thị trường, có hàng ngàn loại rượu vang khác nhau, với những chủng loại và hương vị riêng. Mỗi loại vang sẽ đem đến cho người uống một mùi vị, một cảm nhận riêng. Trong đó chúng ta sẽ thật sự thiếu sót nếu không nhắc tới rượu vang New Zealand – dòng rượu đến từ “xứ sở  Kiwis”. Bài viết sẽ đem đến cho những người “sành vang” những thông tin thú vị về nguồn gốc và các loại rượu New Zealand bậc nhất hiện nay trên thế giới

Lịch sử ra đời và phát triển của Rượu vang New Zealand.

Một thông tin thú vị có thể nhiều người không biết : New Zealand là đất nước có vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm của thế giới. Nơi đây không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc tuyệt đẹp khiến ai tới thăm cũng phải mê đắm mà khí hậu ở đây cũng vô cùng ôn hòa. New Zealand nằm trong vùng Ôn đới đại dương, được bao quanh là biển, có mây nhiều và độ ẩm trong không khí cao, đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là việc trồng nho trắng.

Nhắc tới lịch sử ra đời của rượu New Zealand thì phải kể đến dấu mốc quan trọng vào năm 1819 khi mục sư Marsden trồng cây nho đầu tiên tại vùng Waitangi phía Bắc New Zealand. Đến những năm 1850, khi các nhà truyền giáo mang rượu vang đến vịnh Hawkes thì những cây nho bắt đầu được trồng rộng rãi tại Auckland và Northland vào thời gian cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Ngành công nghiệp rượu tại New Zealand cũng bắt đầu được hình thành từ đây.

rượu vang new zealand

Trong suốt những thập kỉ đầu của thế kỷ 20, rượu New Zealand chủ yếu được sản xuất ra chỉ để tiêu thụ và đáp ứng nhu cầu của người dân bản địa. Mãi tới năm 1970, các vườn nho được mở rộng hơn và rượu nho vịnh Hawke phát triển. Sang đến thập niên 80, rượu vang New Zealand gia nhập thị trường rượu vang quốc tế và đạt được nhiều khởi sắc ngay từ những bước đi đầu tiên.

Các vùng rượu vang nổi tiếng tại New Zealand.

 New Zealand có tổng diện tích 269.000 km2 với vùng rượu vang được trải dài hơn 1600 km từ vùng cận nhiệt đới Northland đến vùng phía nam Central Otago. Nơi đây có địa hình khá nhỏ hẹp và kéo dài được bao quanh là biển dẫn tới các điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng ở các vùng có sự khác biệt khá rõ rệt. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới sự đa dạng trong chất lượng các giống nho và tạo ra sự đặc biệt trong phong cách rượu vang New Zealand của quốc đảo xinh đẹp này

New Zealand có hơn 10 vùng rượu vang khác nhau, những ai am hiểu về rượu New Zealand thì chắc chắn đã từng nghe qua tới Northland và Auckland. Đây chính là hai khu vực sản xuất vang đầu tiên theo bản đồ New Zealand.Tuy nhiên, vùng quan trọng nhất và có thể nói được nhiều người biết đến nhất hiện nay là vùng Marlborough.

– Vùng rượu vang Marlborough.

Marlborough nằm ở phía cực Bắc South Island và đây cũng chính là một trong những vùng trồng nho Sauvignon Blanc được đánh giá là ngon bậc nhất thế giới. Tổng diện tích trồng nho của khu vực này được ước tính là hơn 2300 ha. Trong đó, chiếm trên 70% là nho Sauvignon Blanc, còn lại là các giống nho Pinot Noir, Chardonnay và Riesling.

Marlborough có khí hậu đặc biệt, vào mùa hè ban ngày rất khô nóng còn ban đêm thì mát mẻ, sự chênh lệch tương đối lớn về nhiệt độ trong ngày đã tạo ra trái nho và rượu vang với hương vị vô cùng đặc sắc, những trái nho nơi đây có thể phát triển được lượng đường và axit phù hợp, mùi vị của trái nho cũng được cô đọng hơn.

Marlborough được chia thành hai vùng nhỏ là Wairau Valley và Awatere Valley. Tuy cùng nằm trong cùng khu vực nhưng hai vùng này lại có những điều kiện thiên nhiên hoàn toàn khác biệt. Khi Wairau Valley có khí hậu ấm áp và đất đai màu mỡ hơn thì Awatere Valley – vùng đất có diện tích bé hơn lại có khí hậu lạnh và đất đai kém màu mỡ. Và có lẽ chính những khác biệt này đã tạo nên sự phong phú trong mùi vị rượu vang của New Zealand.

Các Sommelier (các chuyên gia nếm thử rượu vang chuyên nghiệp) đã đánh giá rượu vang  vùng Wairau Valley có vị trái cây chín đậm đà hơn và nồng độ axit thấp hơn, trong khi đó rượu vang từ vùng Awatere Valley đậm vị thảo cỏ và nồng độ axit cũng cao hơn.

– Vùng rượu vang Northland.

Northland nằm ở phía bắc và gần biển, khu vực này có khí hậu cận nhiệt đới với độ ẩm cao và nắng ấm nhiều. Khu vực Northland có nhiệt độ trung bình năm cao nhất cả nước vì thế những trái nho luôn chín mọng ngay cả trong những mùa thu hoạch nho với diện tích lớn và phải kéo dài thời gian thu hoạch. Thổ nhưỡng phần lớn là lớp đất sét giàu chất mùn do đó các giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Viognier rất phù hợp để trồng ở đây và nó phát triển rất mạnh mẽ.

– Vùng rượu vang Auckland.

Auckland là khu vực có diện tích lớn nhất và vị trí trung tâm nhất của New Zealand. Nơi đây chia thành ba vùng trồng nho chính là đảo Waiheke, phía tây Auckland và vùng Matakana.

Waiheke được nổi tiếng với giống nho Syrah có mùi vị thanh ngọt nhẹ nhàng, nhờ có khí hậu biển ấm áp và khô nên những trái nho ở đây chín nhanh, độ ngọt sâu và đem đến vị tinh khiết của trái cây chín tự nhiên.

Vùng phía tây Auckland có khí hậu ấm áp, đất đai màu mỡ nhưng thời tiết ở đây hơi ẩm ướt là yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của trái nho khi tới vụ thu hoạch. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm, không khó để những nhà trồng nho và sản xuất rượu vang New Zealand khắc phục những vấn đề này và Chardonnay, Merlot chính là hai giống nho phổ biến, được thực khách vô cùng yêu thích ở đây.

Đối với Matakana, đây được xem là vùng đất du lịch dành cho du khách “yêu” vang, nơi đây nổi tiếng với những vườn nho Pinot Gris và Syrah cùng hương vị đặc trưng của những ly vang cay, ấm nồng.

Những dòng rượu vang New Zealand nổi tiếng và giá bán từng loại.

Theo các chuyên gia nếm thử vang chuyên nghiệp (Sommelier) nhận xét, nếu bạn yêu vang và yêu sự tinh tế của rượu New Zealand thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hai loại rượu vang nổi tiếng của quốc đảo xinh đẹp này: Pounamu và Insight.

– Rượu vang Pounamu.

Được sản xuất 100% từ giống nho Sauvignon Blanc, giống nho nổi tiếng bậc nhất thế giới trồng tại vùng Marlborough – New Zealand, rượu vang Pounamu có màu xanh nhạt cùng hương vị vô cùng tươi mát đem lại cho người thưởng thức một tinh thần thoải mái và dễ chịu.

rươu vang new zealand

Để cho ra một chai vang Pounamu, những nhà sản xuất đã phải thực hiện quy trình thu hoạch nho hoàn toàn thủ công. Những trái nho được hái bằng tay, sau khi đưa về xưởng được phân loại kỹ lưỡng, những trái chín nhất sẽ được chọn đưa đi ép lấy nước để ngâm ủ. Nước nho sẽ được lên men và ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng để đem đến một mùi thơm rất đặc trưng của rượu vang New Zealand.

Pounamu đang là một trong những dòng rượu vang trắng New thuộc đất nước New Zealand. Zealand. Giá rượu New Zealand này rơi vào khoảng 25,4 đô 1 chai.-

– Rượu vang Insight.

Khá giống vang Pounamu, rượu vang Insight cũng thuộc dòng vang trắng New Zealand có nguyên liệu 100% Sauvignon Blanc. Nhưng nó lại có màu vàng rơm nhạt pha thêm một chút ánh xanh lục, hòa quyện với mùi thơm của các loại trái cây chín miền nhiệt đới như chanh, cam, quýt, gừng cùng mùi hương mật ong vô cùng ngọt ngào.

rượu vang new zealand

Rượu vang trắng New Zealand – Insight có nồng độ khá êm ái, đem lại cho người uống cảm giác nhẹ nhàng, có chút ngọt thanh, một chút vị chua nhưng không bị gắt cùng hương thơm quyến rũ rất riêng.

Một chai rượu vang Insight New Zealand có giá trên thị trường hiện nay vào khoảng 27,7 đô/ chai

Mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ 1% trên thị trường thế giới tuy nhiên không thể phủ nhận rằng với sự nhẹ nhàng và tinh tế mà rượu vang đem lại đã làm nên nét đặc trưng riêng cho thương hiệu vang của quốc đảo này và làm mê đắm tâm hồn của những “kẻ sành vang”.

Passiwine – nơi đặt mua rượu vang cao cấp New Zealand chính hãng tại Việt Nam.

Với mùi vị rất phong phú, đa dạng, rượu vang New Zealand hẳn sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau từ những vị khách dễ tính cho tới những vị khách sành vang khó tính nhất.

Để sở hữu một chai rượu vang New Zealand chính hãng để thưởng thức hoặc làm quà biếu tặng. Quý khách có thể liên hệ Passiwine – đại lý phân phối và bán các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt mua rượu vang new zealand xách tay quý, hiếm theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ ngay với Passiwine, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn từ những vấn đề liên quan tới đánh giá rượu vang New Zealand hay bất kỳ thông tin thú vị về mua rượu vang new zealand ở đâu, giá bán rượu vang New Zealand bao nhiêu,…

Thông tin liên hệ đặt mua rượu vang New Zealand tại Passiwine:

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand giá rẻ tại TpHCM:

  • Passiwine Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.
  • Passiwine Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Địa chỉ mua rượu vang New Zealand giá rẻ tại Hà Nội:

  • Passiwines Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
  • Passiwine Hoàn Kiếm: 515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage: Passiwine – Rượu Vang Nhập Ngoại

Hotline 1: 0818.61.23.45

Hotline 2: 0869.11.86.11