Hiển thị 1–15 của 33 kết quả

Pháp – Một trong những những cái nôi cho sự ra đời của nền văn hoá rượu vang hùng mạnh. Ở bất cứ đâu, chúng ta cũng đều thấy rằng vang Pháp luôn là một thức uống có cồn được mọi người đặc biệt ưa chuộng, đặc biệt là giới thượng lưu. Với sự tinh tế đỉnh cao trong hương vị, rượu vang Pháp chính là thứ giúp ta hiểu được giá trị trọn vẹn của rượu vang. Vậy bạn hiểu bao nhiêu về các loại rượu vang đến từ Pháp này?

1. Lịch sử rượu vang Pháp không phải ai cũng biết

Là một trong những “ông lớn” đi đầu về sản xuất rượu vang, Pháp đã trải qua hơn 2600 năm gắn liền với các xưởng phân phối rượu. Nhiều tài liệu ghi lại rằng, nghề trồng nho đã ra đời và phát triển rất sớm, từ khoảng thế kỉ 6 TCN.

Sau đó, việc trồng nho nhanh chóng phổ biến rộng khắp tại một nơi mà những người La Mã gọi đó là xứ Gaul. Ngày nay, nơi đây trở thành những vùng cho ra đời những dòng vang nức tiếng thế giới như rượu vang Bordeaux, Burgundy, Champagne hay Rhone, …

Lịch sử rượu vang Pháp không phải ai cũng biết
Lịch sử rượu vang Pháp không phải ai cũng biết

Lịch sử rượu vang nho của pháp đã phát triển trong hàng chục thế kỷ. Bởi thế mà chúng chịu tác động rất lớn từ những nhân tố bên trong và bên ngoài. Đặc biệt, dưới sự ảnh hưởng từ thị trường Anh và những tay buôn Hà Lan, rượu vang tại Pháp được thúc đẩy sản xuất mạnh. Thời điểm đó, Pháp được coi là quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất vang chuẩn mực nhất.

Các dòng rượu Pháp nổi bật bởi phong cách làm độc đáo. Bởi thế mà vang nho Pháp không ngừng phát triển và đi lên mạnh mẽ. Dù sau này, vào cuối thế kỷ 20, đầu 21, các thị trường vang mới như Ý, Úc, Tây Ban Nha ngày càng nổi tiếng thì Pháp vẫn giữ vững được phong độ của mình. Nhiều người ngày nay cho rằng, rượu vang Pháp chính là biểu tượng của sự quý tộc, đẳng cấp và đạt đến đỉnh cao trong hương vị rượu nho.

2. Giống nho và vùng trồng nho để sản xuất vang Pháp

Là tiền đề cho sự ra đời của những dòng rượu nho Pháp danh giá, việc trồng và kiểm định chất lượng nho tại đất nước này luôn được thắt chặt. Đến thăm nước Pháp, bạn có thể đến thăm một số vùng trồng nho nổi tiếng tại đây. Những vùng trồng trọt này đóng góp một sản lượng rất lớn mỗi năm vào ngành công nghiệp sản xuất rượu cao cấp ở Pháp.

Vậy bạn có biết để tạo ra các loại rượu vang ngon nổi tiếng hiện nay thì người Pháp thường sử dụng giống nào và chúng được trồng ở đâu hay không?

Điểm tên các giống nho được dùng trong sản xuất vang Pháp

Tại Pháp được trồng rất nhiều loại nho khác nhau để phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất vang trắng và vang đỏ. Vậy để cho ra đời những chai rượu vang Pháp chất lượng nhất thì những giống nho nào đang được những người làm rượu để mắt tới?

Nho sản xuất vang đỏ

Một số giống nho dùng để chế tạo ra những dòng vang đỏ thượng thạng tại Pháp có thể kể đến những loại nho sau:

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon không chỉ là giống nho vang Pháp nổi tiếng mà chúng còn được trồng ở rất nhiều nơi như Ý, Chile, … Đây là một dòng nho có quả khá nhỏ, vỏ ngoài có màu xanh đen đậm. Đặc biệt, vỏ của giống nho này cực dày, do đó mà lượng tannin chúng cung cấp cho quá trình làm vang là rất lớn.

Giống nho và vùng trồng nho để sản xuất vang Pháp
Giống nho và vùng trồng nho để sản xuất vang Pháp

Các loại rượu vang Pháp nổi tiếng được làm từ giống nho này thể hiện được rất nhiều hương vị đặc biệt. Từ những mùi quyến rũ như socola, hoa, cafe cho đến những hương khá kì dụ như mùi đồ cũ, khoáng chất hay xì gà. Tuy nhiên sự đa dạng này đã khiến cho các dòng vang Pháp làm từ nho Cabernet Sauvignon trở nên rất thú vị.

Nho Merlot

Merlot là giống nho rất nổi tiếng đến từ vùng Bordeaux. Là một trong những giống nho chuyên được dùng để sản xuất vang đỏ, Merlot có vẻ ngoài to với lớp vỏ mỏng. Những loại vang Bordeaux được làm từ giống nho này có hương vị rất đặc biệt. Khi nếm thử rượu vang Pháp làm từ Merlot, bạn có thể cảm nhận được hương thơm trái cây thoang thoảng, mùi của màu đen hay anh đào chín.

Bên cạnh 2 dòng nho sản xuất rượu vang Pháp đỏ tiêu biểu ở trên, một số loại nho khác cũng đang rất được ưa chuộng như Pinot Noir, Syrah, Cabernet Franc hay Malbec. Đây đều là những dòng nho chất lượng góp phần cho ra đời những chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay, đạt đến sự giao thoa hoàn hảo trong mọi tầng lớp hương vị.

Nho sản xuất vang trắng

Nếu vang đỏ được sản xuất bởi những giống nho vỏ tím thượng hạng thì rượu vang Pháp trắng cũng có “công thần” của riêng mình. Vậy những giống Nho được dùng sản xuất vang trắng là gì có biết?

 • Chardonnay: Giống nho này được dùng chủ yếu trong việc chế tạo ra các loại Champagne. những dòng vang Pháp được sản xuất từ giống nho này thường có mùi bơ hoặc mùi bánh mì nướng. Tuy nhiên tùy vào điều kiện thời tiết ở từng nơi mà các loại vang này có thể có mùi của các loại hoa quả tươi mát như canh, lê, dưa hấu,..
 • Riesling: Được dùng rất nhiều trong việc sản xuất những loại vang trắng mang hương vị trái cây. Một số mùi hương bạn có thể cảm nhận được khi uống loại rượu này là táo, cam hoặc quýt,…
 • Ngoài 2 giống nho trên, Semillon, Viognier, Chenin Blanc, … cũng là những giống nho tiêu biểu để tạo ra những loại rượu vang ngon nhất thế giới hiện nay.

Ở Pháp có những vùng trồng nho nổi tiếng nào?

Với ngành công nghiệp sản xuất vang phát triển mạnh, tại Pháp có rất nhiều vùng đất được trồng đa dạng những loại nho khác nhau để phục vụ trong ngành công nghiệp. vậy bạn có biết đâu là những nơi cho ra đời dòng nho chất lượng nhất cho xưởng sản xuất hay không? Dưới đây là một vài vùng trồng nho nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm khi tới Pháp:

Ở Pháp có những vùng trồng nho nổi tiếng nào?
Ở Pháp có những vùng trồng nho nổi tiếng nào?
 • Vùng trồng nho Alsace: Nổi tiếng với những dòng vang trắng cao cấp được sản xuất từ những giống nho được trồng ở cạnh vùng sông Nile chảy qua.
 • Vùng trồng nho Beaujolais: Một nơi thuộc thung lũng sông Rhone, cho ra đời những loại rượu vang ngoại đỏ cực kỳ chất lượng
 • Vùng trồng nho Bordeaux: một nơi nổi tiếng với dòng vang đỏ thượng hạng
 • Vùng trồng nho Bourgogne: Nơi đem tới những giống nho chất lượng và thơm ngon hàng đầu nước Pháp hiện nay

Bên cạnh những cái tên nổi bật trên, một số vùng trồng nho khác bạn có thể quan tâm chẳng hạn như:

 • Nơi trồng nho Corse
 • Nơi trồng nho Jura
 • Nơi trồng nho Languedoc và Roussillon
 • Nơi trồng nho Provence
 • Nơi trồng nho Savoie
 • Nơi trồng nho Sud-Ouest
 • Nơi trồng nho Val-de-Loire

3. Cấu trúc của rượu vang Pháp

Để tạo nên các loại rượu vang cao cấp thì cấu trúc của chúng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn có thể thấy những dòng rượu vang đắt nhất thế giới của Pháp đều có cấu trúc cân bằng cực kỳ hoàn hảo. Vậy những cấu trúc này thể hiện trên các yếu tố nào bạn có biết?

Tannin

Tannin là một thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu nho. Chúng được chiết xuất từ các thành phần của quả nho như hạt, vỏ hay cuống. Trong quá trình ủ rượu, việc thời gian ủ kéo dài trông bao lâu đều phụ thuộc rất lớn vào hàm lượng Tannin. Tanin có vị khá chát, hơi giống trà đặc. Bởi vậy  những loại rượu vang chát thường là những loại có lượng Tanin nhiều.

Axit

Không chỉ riêng nho, mọi loại trái cây đều có hàm lượng axit ở bên trong. Việc tồn tại axit quá nhiều hoặc quá ít đều có thể ảnh hưởng đến hương vị của quá dòng rượu vang Pháp. Bởi vậy, khi sản xuất rượu vang, việc cân bằng axit luôn là một trong những yếu tố cần được chú trọng hàng đầu.

Cấu trúc của rượu vang nước Pháp
Cấu trúc của rượu vang nước Pháp

Cồn

Cồn được sinh ra trong quá trình nho được lên men rượu. Và lượng cồn sinh ra khi ủ rượu nho sẽ phụ thuộc vào lượng đường có trong nó. Dù vậy, nếu là lên men tự nhiên, lượng cồn sẽ chỉ đạt tối đa là 14% vì lúc này nấm lên men sẽ có xu hướng ngừng phát triển. Nếu rượu vang có độ cồn trên 15% thì chúng sẽ được pha thêm những dòng rượu mạnh khác.

Mùi vị

Có thể nói hương vị rượu vang Pháp chính là một thế giới đa dạng không thể khám phá hết. Điều đó khiến cho vang Pháp luôn đem tới sức hấp dẫn mãnh liệt đối với nhiều người hiện nay. Phần lớn hương vị của chúng đều từ các giống nho được sản xuất.

Có những dòng rượu chát nhưng cũng có những loại mang hương trái cây ngọt thanh, chua nhẹ vô cùng kích thích. Điều đặc biệt còn thể hiện ở vang Pháp có những loại mang mùi rất kỳ dị như mùi cỏ dại, mùi bánh mì hay mùi xì gà, …

4. Tìm hiểu về Millésime – niên hiệu của rượu vang của nước Pháp

Millésime là một thuật ngữ mà bạn có thể dễ thấy trên nhãn của các dòng vang Pháp cao cấp. Thuật ngữ này được phiên âm sang tiếng việt là niên hiệu, dùng để chỉ năm mà nho ủ rượu được thu hoạch. Chất lượng vang vốn dĩ phụ thuộc rất lớn vào nho. Và giống nho đỏ có tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, các thức chăm sóc vào năm mà chúng được trồng.

Do đó, niên hiệu của rượu có thể được xem là một cách thức để đánh giá chất lượng vang. Mặc dù có những loại vang được sản xuất từ cùng một giống nho, nhưng dựa vào niên hiệu, người ta có thể phân định được loại nào ngon hơn.

Chẳng hạn một số dòng vang nhập khẩu Pháp tại Passiwine – Quà tặng tinh tuý sẽ cho bạn thấy rõ hơn về niên hiệu được niêm yết trên nhãn:

 • Rượu vang Chateau L’escart có niên hiệu năm 2014
 • Rượu vang La Campagne Cabernet Sauvignon niên hiệu 2013
 • Rượu vang Chateau Mouton Rothschild 2011 niên hiệu 2011
 • Rượu vang Maison Bouey Family niên hiệu 2014
 Tìm hiểu về Millésime - niên hiệu của rượu vang của nước Pháp
Tìm hiểu về Millésime – niên hiệu của rượu vang của nước Pháp

5. Phân loại rượu vang nước Pháp

Là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, không khó hiểu khi Pháp có đa dạng những loại vang khác nhau. Với mỗi một loại thì giá rượu vang Pháp lại có mức phân khúc khác nhau. Thậm chí, giá rượu vang Pháp nhập khẩu ở một số loại còn được xếp vào hàng đắt nhất nhì thế giới. Vậy rượu vang đến từ Pháp được phân loại ra sao bạn có biết?/

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ Pháp là một trong những dòng nổi tiếng bậc nhất thế giới. So với vang trắng, các dòng vang đỏ thường được ủ lâu hơn nhiều. Nguyên do là bởi việc ủ lâu sẽ giúp rượu có màu đẹp hơn và tannin tiết ra cũng được nhiều hơn. Nhờ đó mà vang đỏ là loại rượu có đa dạng những hương vị độc đáo khác nhau mà hiếm có loại vang nào sánh bằng.

Với độ phổ biến như vậy, giá rượu vang đỏ hiện đang nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn từ mọi người.

Rượu vang trắng

gọi là vang trắng nhưng thực tế, những dòng rượu này sẽ có màu vàng, được làm từ những loại nho trắng đặc trưng. Tuy nhiên ở một số dòng, vang trắng cũng có thể được làm từ nho nhỏ. Hương vị của rượu vang trắng Pháp cũng rất thú vị, chủ yếu và hương của các loại trái cây.

Rượu vang hồng

Rượu vang Pháp hồng là một loại rượu đẹp, rất thích hợp với những người phụ nữ. Màu sắc của chúng thường là từ hồng nhạt đến hồng đậm. Và khi nhấp thử một ngụm, bạn sẽ khó lòng phân biệt được đây là vang trắng hay vang đỏ đấy!

Phân loại rượu vang nước Pháp
Phân loại rượu vang nước Pháp

Champagne

Champagne là một dạng vang Pháp sủi bọt, được sản xuất bởi giống nho chỉ được trồng tại Champagne của Pháp. Để làm ra loại vang độc đáo này, người Pháp thường sử dụng phương pháp truyền thống đã có từ lâu đời. Họ thường gọi chúng với cái tên là phương thức Champagne.

Vang pha rượu mạnh

Đây là những dòng vang có nồng độ khá mạnh, dao động từ 18 đến 20% vì có thêm sự “xuất hiện” của các dòng rượu mạnh.

6. Cấp độ rượu vang Pháp

Đối với rượu vang Pháp, để dễ phân loại, chúng được phân thành các cấp độ khác nhau như:

 • Vin de table: Đây là cấp thấp nhất trong hệ thống phân cấp vang Pháp. Trên thị trường, giá các loại rượu vang ở cấp này cũng tương đối rẻ. Phần lớn các loại rượu ở đây đều được ủ từ nho kém chất lượng, nho non hoặc nho tạp từ nhiều vườn. Do đó, thời hạn sử dụng rượu vang loại này khá ngắn, chỉ khoảng từ 6 đến 12 tháng là chất lượng đi xuống.
 • Vin de pays: Cao hơn cấp thấp nhất 1 chút thì chính là các dòng vang ở Vin de pays. Hương vị của những loại rượu nho này khá ổn và giá cũng rất hợp lý, chỉ khoảng vài trăm ngàn 1 chai. Do đó, bạn có thể thường xuyên mua và thưởng thức chúng.
 • AOC: Đây là bậc được cho là cao nhất trong hệ thống phân cấp rượu vang của Pháp. Trong cấp này lại được chia ra làm 2 nhánh nhỏ hơn là bình thường và cao cấp. Những chai rượu vang thuộc AOC đều được sản xuất từ những giống nho riêng biệt được lựa chọn kỹ càng, có hương vị ngon, màu sắc tốt. Đồng thời quá trình sản xuất cũng cực kỳ tỉ mỉ và kỳ công để mang đến một hương vị hoàn hảo, tuyệt đỉnh nhất.

7. Bảng xếp hạng vang Pháp 1855

Nhắc tới vang Pháp thượng hạng, một trong những điều mà người ta nhớ đến nhiều nhất chính là bảng xếp hạng vang Pháp năm 1855. Đây được xem là một bảng vàng được lập ra bởi hoàng đế Napoleon đệ tam khi hội chợ triển lãm Quốc tế Paris được tổ chức. Đây là một hội chợ giới thiệu các thương hiệu sản phẩm cao cấp đến từ pháp, nổi bật là vang Bordeaux.

Bảng vàng 1855 này được tạo ra dựa trên những đánh giá khắt khe về chất lượng các loại vang. Cho đến ngày nay, những yếu tố này vẫn giữ được vẹn nguyên giá trị của nó. Tuy nhiên, sau này, hệ thống chọn lọc được thay đổi và bổ sung ở một vài khoản để phù hợp với sự phát triển chung hiện nay. Theo đó, sau khi bổ sung những khiếm khuyết, vang Pháp tại Bordeaux được phân làm 2 loại:

Bảng xếp hạng vang Pháp 1855
Bảng xếp hạng vang Pháp 1855

Grand Cru Classe 1855: 

Nhóm này còn được biết đến với một cái tên khác ngắn gọn hơn là Bordeaux 1855. Chúng bao gồm tất thảy 61 loại chateau vang đỏ được chia thành 5 cấp Cru và có 27 chateau vang trắng ngọt được phân làm 3 cấp Cru.

Xem thêm bài viết chi tiết về rượu vang Grand Cru Classe tại đây.

Grand Cru Classe: 

Chúng được sử dụng trong cách phân hạng:

Grand Cru ở St.Émilion

Gồm 2 phân bậc chính. Trong đó Grand Cru Classe có 46 chateaux được phân cụ thể như sau:

 • Grand Cru Classe: Thuộc đẳng cấp cao và đưa vào xếp hạng
 • Grand Cru: Thuộc đẳng cấp cao

Với nhóm cao hơn là Premier Grand Cru với 15 chateaux, chúng cũng được chia thành 2 cấp như sau:

 • Premier Grand Cru Classe A: Đây là top cao nhất với những dòng rượu thượng hạng, chất lượng vượt trội
 • Premier Grand Cru Classe B:  Gồm những dòng rượu cao cấp nhưng kém A 1 bậc

Cru Classe ở Graves 

Chỉ có 1 chateaux góp mặt trong Bordeaux 1855 là Haut Brion. Đến 1853 thì Graves có thêm 16 loại chateaux khác xuất hiện trong bảng nhưng lại không ở vị trí cao.

Cru Bourgeois ở Medoc

Cru Bourgeois là những dòng rượu ngon trong danh sách phụ nhưng không được xếp hạng trong giải Médoc. Sau này, trải qua nhiều biến cố, Pháp chính thức thông qua sử dụng thứ hạng của Cru Bourgeois sau khi phân chia làm 3 cấp độ của chúng. Hiện nay, Medoc có 2 hệ thống phân dạng là Grand Cru Classe 1855 và Cru Bourgeois.

8. Những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng

Pháp vốn là một quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vang phát triển mạnh. Đó là lý do vì sao không ít những dòng vang nổi tiếng đến từ đất nước này. Vậy bạn có biết hết những loại vang nổi tiếng của pháp đang khuấy đảo thị trường hiện nay hay không?

Những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng
Những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng
 • Rượu vang Moutonne Chablis Grand Cru: Đây là một dòng vang Bordeaux có hương vị khá đặc biệt. Khi uống, bạn sẽ nhận nhận được hương vị ngọt thanh, mềm mại. Khi uống uống xong, đầu lưỡi sẽ có cảm giác tê nhẹ đầy mê luyến. Với hương vị này, việc nhâm nhi kết hợp với những món hải sản tươi quả thực rất tuyệt vời. Bởi vậy, giá rượu vang Pháp bordeaux đang là điều nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay
 • Rượu vang Chateau L’escart: Đây là một dòng vai truyền thống rất nổi tiếng tại Pháp. Người ta thường ví hương vị ngọt ngào của Chateau L’escart cũng giống như những câu chuyện tình yêu kinh điển vẫn được người đời truyền tụng lại vậy.
 • Rượu vang La Campagne Cabernet Sauvignon: Đây là một loại rượu vang trái cây khá phổ biến tại Pháp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chua chát và ngọt dịu đã tạo nên sự riêng biệt cho loại rượu này.
 • Rượu vang Pháp Silver Moon Vignobles Vellas: Đây là một loại vang đỏ có mùi trái cây thơm ngát cùng với mùi bánh mì nướng độc đáo. Chỉ nhấp một ngụm nhỏ, bạn sẽ không thể quên đi hương vị tuyệt vời này đâu!

9. Rượu vang pháp có hạn sử dụng không

Bất kể thứ gì trên thế giới này đều có hạn sử dụng và rượu vang Pháp cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có nhiều người cho rằng, vang để càng lâu thì càng quý và càng ngon. Tuy nhiên sự thực không phải vậy. Ủ rượu vang là một công đoạn kỳ công mà nếu không phải chuyên gia, bạn sẽ không thể làm được. Vậy rượu vang có hạn sử dụng không? Tất nhiên là có và tuỳ vào từng loại mà hạn sử dụng của rượu vang Pháp cũng được ước định khác nhau.

Với những dòng rượu vang thuộc cấp thấp là vin de table thì thời gian sử dụng của chúng rất ngắn, chưa tới 1 năm. Với các dòng thuộc Vin de pays thì thời gian được kéo dài lâu hơn, khoảng 2 năm. Và những chai rượu vang cao cấp thuộc AOC thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Thời hạn của chúng thậm chí còn có thể kéo dài lên tới cả chục năm nữa đấy!

10. Giá cả

Bởi sự đa dạng và phân cấp nên giá rượu vang Pháp có khá nhiều khung giá. Tuỳ vào loại vang bạn mua là cấp thấp, cấp trung hay cao cấp mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Với những dòng vang cấp thấp hay cấp trung thì giá của chúng khá nhẹ nhàng, chỉ khoảng vài trăm ngàn cho một chai chất lượng tốt. Tuy nhiên với những dòng vang Pháp cao cấp thì lại ở một bậc cực kỳ “xa xôi”.

Giá vang Pháp được thể hiện như thế nào?
Giá vang Pháp được thể hiện như thế nào?

Một chai vang Pháp thượng hạng có thể có giá vài triệu, chục triệu hay thậm chí là cả trăm triệu trên thị trường. Những loại rượu này không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao về màu sắc, mùi hương mà hương vị của chúng cũng rất hảo hạng, là sự hoà hợp đỉnh cao giữa tầng tầng lớp lớp những vị rượu khác nhau trong cùng một chai.

Với những dòng vang này thường đi kèm với ly uống rượu vang cao cấp để giúp khách hàng cảm nhận được vị rượu tốt hơn. Và để tìm hiểu chi tiết về giá cả của vang Pháp, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng hoặc trên các trang web rượu ngoại nhập chính thống. Từ giá rượu Bordeaux, Chateau cho đến đa dạng các loại khác, bạn đều sẽ được tư vấn rất chi tiết đấy.

11. Passiwine – Quà tặng tinh túy, nơi giá trị rượu vang được tôn vinh

Từ khi rượu vang Pháo được du nhập vào Việt Nam, Passiwine – Quà tặng tinh túy trở thành gương mặt quen thuộc đối với những người sành rượu. Với tâm ý không chỉ muốn thị trường rượu ngoại tại Việt Nam phát triển mạnh mà chúng tôi còn muốn mọi người hiểu được giá trị đích thực của những dòng rượu vang đã tồn tại xuyên suốt mấy ngàn năm lịch sử.

Passiwine - Quà tặng tinh túy, nơi giá trị rượu vang được tôn vinh
Passiwine – Quà tặng tinh túy, nơi giá trị rượu vang được tôn vinh

Đến với Passiwine – Quà tặng tinh tuý, bạn không chỉ hiểu rõ hơn rượu vang là gì mà còn được tư vấn chi tiết xem rượu vang nào ngon, nên dùng vang trong trường hợp nào. Đồng thời, giá rượu vang Chateau hay Bordeaux, … rồi vang trắng, rượu vang đỏ giá bao nhiêu đều được chúng tôi giới thiệu chi tiết tới khách mua hàng.

Để tìm hiểu thêm về các dòng rượu vang Pháp chất lượng hảo hạng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính: 59/7a Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp. HCM
 • Hà nội: 860 đường Bạch Đằng, Phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Hà Nội: 0818.61.23.45.
 • HCM: 0869.11.86.11