Hiển thị tất cả 13 kết quả

Những chai vang nhập khẩu trực tiếp từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất Australia.. Như McLaren Vale, Barossa Valley,… đang làm say lòng rất nhiều tín đồ sành vang tại Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin về rượu vang Úc Australia thì lại rất là ít ỏi.

Được biết đến như một cái tên nổi bật trong nhóm các quốc gia có nền sản xuất rượu vang thuộc Tân thế giới. Australia là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ sáu. Và xuất khẩu rượu vang lớn thứ tư thế giới, chỉ sau Pháp, Ý, Mỹ. Và mặc dù rượu vang Australia có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Và được nhiều dùng đánh giá cao cũng như ưu ái lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết về những thông tin liên quan tới ngành công nghiệp rượu vang của quốc gia này.

rượu vang Australia
Thương hiệu rượu vang đến từ Úc hiện nay đang rất nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vậy có điều gì hấp dẫn trong phương pháp sản xuất, hương vị của rượu vang Australia khiến người dùng khắp thế giới mê mẩn đến vậy ? Trong bài viết hôm nay, Passiwine sẽ chia sẻ cùng bạn. Những thú vị xung quanh nền công nghiệp rượu vang của quốc gia này!

Ngành sản xuất rượu vang Úc bắt đầu từ khi nào ?

Ngành sản xuất rượu vang Australia bắt đầu từ đầu những năm 1700. Mặc dù là có “ tuổi đời trẻ ” so với các quốc gia có lịch sử lâu đời trong ngành rượu vang nhưng Australia đã khẳng định được vị trí của mình. Hiện nay, Australia là nước sản xuất rượu vang lớn thứ 6 trên thế giới và đứng thứ 4 về xuất khẩu rượu vang, chỉ sau Pháp, Ý, Mỹ.

Ở Australia, hầu hết các nhà sản xuất rượu vang đều tập trung vào xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhiều hơn so với các quốc gia cùng thuộc Tân thế giới. Hàng năm, với khoảng 750 triệu lít được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Ngành công nghiệp rượu vang là một trong những ngành có đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Australia.

rượu vang Australia
Ngành sản xuất rượu của Australia đã phát triển rất nhanh và đứng thứ 6 trên thế giới hiện nay

Thống kê tài chính vào tháng 9/2017, giá trị rượu xuất khẩu của quốc gia này đã tăng 13% giúp cho thu nhập từ ngành công nghiệp này lên đến 2,44 tỷ đô. Năm 2018, ngành rượu vang Australia đạt mốc 94 triệu chai rượu vang được bán ra thị trường thế giới. Con số  số này đã đưa giá trị xuất khẩu tăng 10% so với năm trước và giúp đạt kim ngạch xuất khẩu 2,8 tỷ đôla Australia (AUD, khoảng 2 tỷ USD).

Báo cáo của Tổ chức rượu vang Úc ( Wine Australia ) cũng cho thấy. Vang Australia đang ngày càng chinh phục người dùng trên thế giới nhiều hơn, trong đó nổi bật nhất là rượu vang đỏ. Với sức chinh phục này, sản phẩm rượu vang đỏ của Australia đã chạm mốc tăng trưởng cao nhất. Và chiếm tới 76% tổng lượng rượu vang xuất khẩu của quốc gia này.

+ Các vùng trồng nho nổi tiếng nhất ở Australia.

Tại Australia, có rất nhiều vườn nho được hình thành và phát triển ở mỗi bang. Tạo thành 65 vùng sản xuất rượu vang với khoảng 160.000 ha. Có thể kể đến các vườn nho nằm ở Nam Úc, New South Wales, Victoria, Tây Úc, Tasmania và Queensland.

Ở mỗi bang khác nhau lại làm nên các loại rượu vang Australia mang đặc trưng vùng khác nhau. Bởi phong cách sản xuất giống nho được trồng trong khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng. Với Khí hậu Địa Trung Hải đậm đặc, thuận lợi cho việc trồng nho. Các vùng phía Nam của Australia, đặc biệt là khu vực nằm trong phạm vi 300km của bờ biển giữa Sydney và Adelaide được ghi nhận là có nhiều vườn nho chất lượng nhất.

Tuy vậy, thung lũng Hunter mới là cái tên gắn liền với rượu vang Úc. Bởi nơi đây có nghề trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở quốc gia này.

+ Những loại nho chất lượng làm nên đẳng cấp rượu vang Úc.

Hầu hết các loại nho được trồng ở Australia đều có nguồn gốc từ Châu Âu. Một số loại nho phổ biến. Như : Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Shiraz, Merlot, Semillon, Pinot Noir, Riesling và Sauvignon Blanc…

Trong số đó, giống nho Shiraz vẫn là giống được trồng rộng rãi nhất. Đây là giống nho có nguồn gốc từ Pháp. Được nhà kinh tế học người Scotland James Busby trồng tại Australia vào những năm 1830. Nhà kinh tế học này được người Australia gọi là “cha đẻ của nghề trồng nho nước Úc”.

Giống nho Syrah khi được thuần dưỡng tại Australia được là Shiraz. Ngày càng trở thành giống nho phổ biến tại quốc gia này cũng như ở nhiều nước trên thế giới.

Nho ở Australia được trồng ở nhiều điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau. Tại mỗi vùng lại có phương thức sản xuất rượu vang khác nhau. Chính vì vậy, các sản phẩm rượu vang Úc được thị trường đánh giá cao. Bởi độ đa dạng về chủng loại, giá cả và chất lượng rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

+ Lối sản xuất độc đáo của rượu vang Australia bằng phương pháp đạp bằng chân.

Theo lời nói của những người làm rượu vang lâu đời tại Australia. Trước khi ngành công nghiệp rượu vang phát triển tại quốc gia này. Vẫn còn lối sản xuất rượu vang bằng phương pháp đạp chân. Theo đó, những trái nho nguyên liệu sẽ được cho vào các thùng gỗ lớn và nhân công. Họ sẽ trực tiếp sử dụng chân để vò nát nho để làm rượu vang.

So với rượu vang sản xuất thông qua phương pháp ép bằng máy, những chai vang Australia được sản xuất bằng phương pháp thủ công này sẽ khiến nước nho không bị chứa nhiều chất tannin (chất chát). Do đó, sẽ cho ra thứ rượu vang đặc biệt cao cấp và hảo hạng bởi chúng không như khi ép bằng máy.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển máy móc, công nghệ cũng như việc thiếu nhân công đáp ứng cách làm thủ công. Nên ngày nay, phương pháp sản xuất rượu vang theo lối thủ công này không còn được áp dụng nhiều. Mặc dù vậy, một số gia đình vẫn còn giữ cách làm này như một mô hình trải nghiệm dành cho khách tham quan, du lịch.

+ Luật phân loại rượu vang Australia.

Việc phân loại rượu vang ở Úc tập trung vào việc phân loại khu vực của các vùng sản xuất rượu vang. Trên nhãn dán của các chai rượu, được ký hiệu là Geographical Indication (GI). Hệ thống phân loại GI được phân chia theo 5 tiêu chí như sau:

  • Vùng quê : Rượu vang được sản xuất trong một country.
  • Zone: Rượu vang từ khu vực bao gồm một hoặc nhiều vùng trong một quốc gia.
  • Region: Một khu vực trong phạm vi một vùng.
  • Tiểu vùng: Một khu vực được chỉ định trong một vùng.
  • Đông Nam Australia: Đề cập đến các GI lớn nhất, chủ yếu là ở Nam Úc, Victoria và New South Wale.

Một số sản phẩm rượu vang nổi tiếng của Australia.

+ Rượu vang Australia Grange Shiraz.

rượu vang Australia Grange Shiraz

Là dòng rượu ra đời lần đầu năm 1951, đến từ thương hiệu Penfolds, vùng Adelaide. Tính tới thời điểm hiện nay, Grange Shiraz có khá nhiều phiên bản từ cổ điển đến hiện tại. Rượu vang Australia Grange Shiraz là loại rượu vang Úc nổi tiếng được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như độ uy tín.

Đặc biệt, Grange Shiraz còn được xem là biểu tượng di sản của người dân miền nam Australia. Và tất nhiên, giá thành của dòng rượu vang Úc này khá cao so với mặt bằng chung.

Giá rượu Australia Grange Shiraz: 554 USD.

+ Rượu vang Australia Jim Barry The Florita Riesling.

rượu vang Australia Jim Barry The Florita Riesling

Jim Barry The Florita Riesling là dòng rượu vang trắng của thương hiệu Jim Barry. Đây là thương hiệu rượu vang được sở hữu bởi một gia đình thuộc thung lũng Clare thuộc miền Nam nước Úc.

Thung lũng Clare xinh đẹp đầy gió của xứ sở chuột túi. Là quê hương của hai loại rượu vang đặc trưng là Riesling và Shiraz. Nếu những chai rượu vang Shiraz Australia mang lại hương vị đậm đà, sóng sánh thì Riesling lại mang hương vị tinh tế chinh phục người sành rượu khắp thế giới.

Giá rượu Australia Jim Barry The Florita Riesling: ?

+ Rượu vang Australia Penfolds Great Grandfather Rare Tawny Port.

Là sự pha trộn hương vị của các giống nho: Grenache – Mourvedre – Shiraz. Rượu vang Great Grand Rare Tawny có nguồn gốc từ giai đoạn sáu của “Ông nội Solera” và các lô cá nhân trưởng thành có chất lượng vượt trội.

Great Grand Rare Tawny là sự hội tụ của các thành phần xuất sắc này, với mức độ pha trộn trung bình ít nhất 30 năm. Sự pha trộn về tuổi tác, cấu trúc, sức mạnh và sự phức tạp ấy đã làm nên một dòng rượu vang Úc hảo hạng.

Giá rượu Australia Penfolds Great Grandfather Rare Tawny Port: ?

+ Rượu vang Australia Clarendon Hills Astralis Shiraz.

rượu vang Australia Clarendon Hills Astralis Shiraz.

Được biết đến như là một loại rượu vượt thời gian, Clarendon Hills Astralis Shiraz chinh phục những người sành rượu khắp thế giới. Bởi sự hòa quyện giữa vẻ mạnh mẽ và nét tinh tế. Có thể nói, dòng rượu này chính là sản phẩm biểu tượng của giống nho được thu hoạch từ vườn nho lâu đời.

Chính bởi nguồn gốc nguyên liệu quý giá này, ngày nay, Clarendon Hills Premier Grand Cru Astralis Syrah. Trở thành một trong số 100 loại rượu vang hàng đầu hàng đầu thế kỷ. Cùng với những loại vang hảo hạng của nhiều ngành công nghiệp rượu vang khắp thế giới.

Giá rượu Australia Clarendon Hills Astralis Shiraz: 232 USD.

+ Rượu vang Australia Basket Press Shiraz.

rượu vang Australia Basket Press Shiraz

Dòng rượu vang Shiraz của Australia được biết đến với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng đa phần người sành rượu vang trên khắp thế giới lại bị chinh phục bởi rượu vang Basket Press Shiraz. Đây là loại rượu vang của thương hiệu Rockford được sản xuất  tại vùng Barossa. Nó thu hút người dùng bởi hương vị tuyệt hảo nhất trong dòng rượu vang Shiraz của quốc gia này.

Giá rượu Australia Basket Press Shiraz: ?

Tìm rượu Australia chính hãng ở đâu uy tín, chất lượng ?

Được sản xuất từ nhiều loại nho trồng ở những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau. Do đó, rượu vang Australia chính hãng được người tiêu dùng khắp thế giới đánh giá cao. Bởi sự đa dạng về phong cách pha trộn khác nhau, từ truyền thống cho đến cách tân. Tại thị trường Việt Nam, rượu vang Australia nhập khẩu cũng là một trong những loại rượu vang “được lòng” người tiêu dùng và bán chạy tại các siêu thị, quầy rượu…

Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường rượu ngoại tại Việt Nam hiện nay khá hỗn tạp. Nhiều loại rượu thật – giả trà trộn khiến người tiêu dùng thật sự khó phân biệt và chọn mua được sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng. Nắm được thực tế ấy, Passiwine – đại lý chuyên phân phối, các sản phẩm rượu vang Australia xách tay, rượu vang Australia nhập ngoại giá rẻ chất lượng. Đã luôn cố gắng mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất – giá cả hợp lý nhất. 

Với sự nỗ lực ấy, suốt những năm qua, Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy đã trở thành địa chỉ bán rượu vang Australia nhập khẩu chính hãng. Đề cao sự uy tín, chất lượng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Đến với Passiwine, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa những sản phẩm đảm bảo 100% cùng giá cả hợp lý.

Thông tin liên hệ đặt mua rượu vang Australia nhập khẩu chính hãng tại Passiwine Quà Tặng Tinh Túy.

Địa chỉ mua rượu Australia giá rẻ tại Tp.HCM:

  • Passiwine Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố HCM.
  • Passiwine Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, thành phố HCM.

Địa chỉ mua rượu Australia giá rẻ tại Hà Nội:

  • Passiwines Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
  • Passiwine Hoàn Kiếm: 515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage: Passiwine – Rượu Vang Nhập Ngoại

Hotline 1: 0818.61.23.45

Hotline 2: 0869.11.86.11

Hãy đến ngay với Passiwine để tận hưởng hương vị đẳng cấp của rượu vang Australia cùng nhiều dòng sản phẩm rượu vang hảo hạng khác.