Hiển thị 1–15 của 24 kết quả

Rượu Blended Scotch Whisky – nâng chén say nồng cùng người bạn tâm giao. Hòa mình cùng những tâm hồn đồng điệu. Trải lòng mình cũng những hương vị nồng đượm sưởi ấm cả trái tim. Một ly Blended Scotch Whisky đủ khiến để người ta quên đi những mệt mỏi của cuộc sống, thả hồn mình cũng những nét đẹp của thời gian.

Rượu Blended Scotch Whisky nổi tiếng tại mọi ngóc ngách trên thế giới
Rượu Blended Scotch Whisky nổi tiếng tại mọi ngóc ngách trên thế giới

Người ta vẫn thường hay ví, tình yêu là một loại hương vị vừa đắng vừa ngọt ngào như rượu Whisky. Dù đôi khi nó có khiến người ta khó chịu, nhưng nếu đã bước chân vào rồi thì lại không thể nào dứt ra được. Nó như một loại chất độc khiến người khác đau nhưng không thể nào từ bỏ. Sự day dứt, quyến luyến khó để có thể để miêu tả bằng lời. Điều đó chỉ có thể dùng những ly rượu Scotch Whisky để miêu tả bằng cảm xúc trong từng dư vị.

1. Làm sao để sản xuất được một chất rượu độc đáo đến đặc biệt như vậy?

Rượu Blended Scotch Whisky được mệnh danh là ông trùm của các loại rượu. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ngay cả các nước khác trên toàn thế giới đều cho rằng điều này hoàn toàn đúng. Thời gian trước đây, khi nhắc đến Whisky, người ta sẽ nghĩ đến ngay Johnnie Walker, một thời gian sau lại có sự xuất hiện chiếm lĩnh thị trường của Chivas rồi đến rượu Ballantines finest blended scotch whisky

Trong những tờ báo và tạp chí nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất rượu, những đợt thống kê đã chỉ ra được khoảng gần 90% Whisky trên thế giới đều đến từ đất nước Scotland xinh đẹp. Đây là số liệu được tính vào những năm 2005, 2006.

Đặc biệt đối với dòng Blended Scotch Whisky, thị  phần này chiếm số đông bán ra trên thị trường hàng năm. Nhờ quy trình sản xuất chất lượng đã làm nên một thương hiệu tên tuổi trên thế giới.

Một chai rượu chất lượng đến từ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt
Một chai rượu chất lượng đến từ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Quy trình sản xuất rượu Blended Scotch Whisky

Để làm nên một chai Blended Scotch Whisky thượng hạng, tất cả quá trình sản xuất đều được diễn ra tại nhà máy chưng cất ở Scotland. Nguyên liệu chính được lựa chọn cho dòng Whisky này chủ yếu là nước, mạch nha và lúa mạch. Ngoài ra có thể gia giảm các loại hạt ngũ cốc khác để làm mới lạ hương vị của rượu. Mọi nguyên liệu đều cần phải đảm bảo được yêu cầu chất lượng đề ra.

Giai đoạn 1

Công đoạn đầu tiên diễn ra sẽ là việc xử lý nguyên liệu ở nhà máy chưng cất. Chúng sẽ trải qua công đoạn xử lý chuyên sâu và trở thành một dịch ngâm mà trong tiếng chuyên môn hay gọi là “mash”.

Kế đến sẽ là giai đoạn chuyển đổi mash thành chất nền lên men. Thông qua hệ thống xử lý enzyme nội sinh để sản xuất ra chất lượng men tốt nhất. Quá trình này sẽ làm giúp cho giai đoạn sau đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ việc bổ sung thêm men để gia tăng hiệu quả của hỗn hợp.

Giai đoạn 2

Tiếp đến là công đoạn chưng cất, phải đảm bảo điều kiện làm sao để nồng độ cồn ở mức dưới 94,8%. Khi đó các sản phẩm mới có được hương vị thơm ngon và tự nhiên từ các nguyên liệu đã sử dụng. Điều quan trọng là không thể làm mất đi những gì đặc trưng nhất của lúa mạch, mạch nha và hạt ngũ cốc trong quá trình sản xuất.

Giai đoạn 3

Sử dụng thùng gỗ Sồi trong giai đoạn rượu trưởng thành. Điều kiện bắt buộc phải nhớ là mỗi thùng gỗ Sồi không được quá 700l rượu. Rượu được ủ già với thời gian tối thiểu là 3 năm ở Scotland, tại một hầm kho ủ đặc biệt đã được chính phủ cấp phép hoạt động tiêu chuẩn.

Giai đoạn 4

Kiểm tra chất lượng: Rượu khi ra thành phẩm phải đảm bảo được màu sắc đẹp, mùi hương đậm đà, hương vị tròn đầy từ các nguyên liệu gốc. Tất cả đều phụ thuộc vào quá trình sản xuất cũng như phương pháp pha chế được các chuyên gia nghiên cứu. Trong quá trình sản xuất Whisky Scotch sẽ không pha trộn hay thêm bất cứ loại phụ gia nào (ngoại trừ nước và Caramen). Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Rượu Whisky Scotch đạt chuẩn phải có nồng độ cồn tối thiểu là 40%. Khi đó mới được đem ra thị trường tiêu thụ rộng rãi.

2. Điểm khác biệt nào giữa Whisky Blended và Malt Whisky?

Không phải dòng Scotch Whisky nào cũng được đánh giá giống nhau. Mỗi loại đều có một sự khác biệt riêng để làm nên thương hiệu của riêng nó. Tại sao ư? Nếu giống nhau thì tại sao lại phải đặt tên cho từng loại để làm gì. Một ví dụ đưa ra khi có rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa Blended Whisky và Malt Whisky. Đây là hai dòng rượu phổ biến được ưa chuộng nhất của dòng Whisky Scotland. Hãy cùng xem xem sự khác biệt giữa hai cái tên này là gì nhé!

Sự khác biệt làm nên hai dòng rượu Whisky đặc biệt của Scotland
Sự khác biệt làm nên hai dòng rượu Whisky đặc biệt của Scotland

Whisky Single Malt Scotch

Để có thể được gọi với cái tên Malt Whisky, thì rượu khi ra đời cần phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố sau:

  • Sử dụng kỹ thuật chưng cất bằng nồi đồng. Đặc biệt nồi đồng này phải có hình dạng chuyên dụng đặc trưng để sản xuất Whisky Malt.
  • Nguyên liệu chính làm nên những chai Malt Whisky chính là nha (Malt). Chúng là những loại hạt nảy mầm chọn lọc từ cây lúa mạch.
  • Cần phải ủ rượu trong thùng gỗ Sồi tiêu chuẩn ít nhất là 3 năm. Thực tế đã chỉ ra rằng, hầu hết các Malt Whisky đều có thời gian ủ lâu hơn như vậy.
  • Toàn bộ quá trình sản xuất từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc đều phải diễn ra tại đất nước Scotland.
  • Loại rượu này chỉ sử dụng duy nhất một loại nguyên liệu là cây lúa mạch (các hạt nha).
  • Chữ “Single” trong tên ý nói chúng được sản xuất ra cùng tại một lò chưng cất.

Blended Whisky Scotch

Dòng Blended Whisky hình thành nên từ sự pha trộn các Malt Whisky đến từ nhiều lò chưng cất khác nhau.

Từ “Blend” trên nhãn chai với ý nghĩa được phối trộn giữa các nguồn nguyên liệu khác nhau từ lúa mạch. Đồng thời cũng có sự xuất hiện của các loại hạt ngũ cốc. Chúng được hòa trộn với nhau theo một công thức pha chế riêng biệt để hình thành nên loại rượu với hương vị độc và lạ nhất.

3. Cách chọn rượu đúng nhất

Những người đam mê lựa chọn rượu Blended Scotch Whisky thường sẽ có chiều hướng lựa chọn hương vị dịu nhẹ hơn. Đặc biệt những thương hiệu nào có hương hoa thơm phảng phát, cảm giác dễ chịu đến từ thảo mộc Lowland lại càng được ưa chuộng hơn hết.

Chung quy thì việc lựa chọn rượu đều sẽ dựa vào sở thích và hương vị mà bạn muốn được thưởng thức. Khẩu vị đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chọn rượu của bạn. Ví dụ như, người thích sự cân bằng vừa phải, có hương thơm của hoa quả, phảng phất hương thảo dược sẽ lựa chọn thương hiệu Speyside.

Một hương vị đậm đà, cay nồng và ám mùi khói sẽ mang bạn đến với Highland nơi cao nguyên lộng gió.

Hương vị mạnh mẽ, căng tròn, ám mùi khói sẽ dẫn dắt đưa lối bạn đến với Islay và Campbeltown nơi đảo xa.

Chọn rượu dựa trên khẩu vị của người thưởng thức để tìm ra loại tốt nhất cho bản thân
Chọn rượu dựa trên khẩu vị của người thưởng thức để tìm ra loại tốt nhất cho bản thân

Dựa vào cảm giác và thông tin hương vị rượu được miêu tả trên nhãn chai. Từ đó bạn sẽ chọn lựa được cho mình một hương vị ưa thích đặc biệt nhất mà mình muốn.

4. Một số thương hiệu Whisky Scotch nổi tiếng

Để có thể đa dạng thêm sự lựa chọn của mình, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo một số những nhãn hiệu có tên tuổi và phổ biến hiện nay trên thị trường như:

Rượu Grant’s Blended Scotch Whisky

Blended Grant’s Scotch Whisky chính là sự pha trộn của hai hoặc nhiều hơn các loại Single Grant khác nhau. Dòng này so với những dòng khác trên thị trường thì ít phổ biến hơn. Tuy nhiên hương vị đặc biệt của nó lại khiến cho người khác chú ý hơn hẳn.

Thương hiệu Grant lại khiến người ta yêu lâu khó bỏ
Thương hiệu Grant lại khiến người ta yêu lâu khó bỏ

Rượu blended scotch whisky label 5

Label 5 là một trong những thương hiệu Whisky Scotland có sự pha trộn của tập đoàn chuyên về rượu mạnh hàng đầu tại Pháp – La Martiniquaise. Vừa đây đã giành được giải thưởng San Francisco World Spirits Competition với huy chương vàng danh giá.

Dòng Label 5 Extra Premium với 12 năm tuổi rượu còn huy hoàng nhận về cặp đôi huy chương vàng cho chất lượng.

Label 5 chinh phạt các giải thưởng danh giá
Label 5 chinh phạt các giải thưởng danh giá

Đây là một trong những thương hiệu đầu tiên có mặt tại lễ trao thưởng cho dòng China Wine & Spirits Awards. Và rất hãnh diện khi một huy chương vàng được trao cho Extra Premium 12 years old. Đồng thời nó cũng được xinh danh “Trophy Winner” cho hạng mục Whisky Scotch.

Ngoài ra còn có thể kể đến như tên tuổi của rượu blended scotch whisky 18 hay rượu cutty sark blended scotch whisky, giá rượu blended scotch whisky 21, rượu ballantine’s blended scotch whisky,… Đây hầu hết đều là những dòng Whisky được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành trên thị trường. Với số lượng tiêu thụ hằng năm đều trên mức kỳ vọng.

5. Rượu Blended Scotch Whisky giá bao nhiêu?

Rượu blended scotch whisky đã là thương hiệu quá nổi tiếng trên thị trường. Điều này không thể phủ nhận được qua những thống kê định hình từng năm. Sở dĩ lượng tiêu thụ dòng Whisky của Scotland lại cao như vậy là nhờ vào chất lượng đỉnh cao mà nó đã mang lại. Đồng thời giá rượu blended scotch whisky cũng là yếu tố khiến cho mặt hàng này được bán ra nhanh như vậy.

Khi nhắc đến Whisky Scotch, mặc nhiên nhiều người sẽ đóng đinh nó là mặt hàng cao cấp vơi sgias thành chát chúa. Đúng chúng tôi vẫn khẳng định nó là thương hiệu cao cấp. Nhưng là cao cấp về chất lượng, cao cấp về thiết kế còn giá thành lại khá là phổ thông. Bằng chứng đã được chứng minh qua thống kê tiêu thụ của khách hàng hằng năm. Ngoài phân khúc khách hàng thượng lưu thì số đông còn lại đều đến từ khách hàng tầm trung.

Ai cũng có thể thưởng thức với giá thành bình dân

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, rượu Blended Scotch Whisky được tạo ra nhằm mục đích mang lại cho con người những hương vị tinh túy nhất. Đảm bảo được ai cũng sẽ có thể thưởng thức được những tinh hoa của đất trời mà thượng đế đã ban tặng. Hơn nữa đây còn là một nét đẹp văn hóa của Scotland mà nhà sản xuất muốn truyền tải.

Giá thành bình dân đi kèm chất lượng cực đỉnh
Giá thành bình dân đi kèm chất lượng cực đỉnh

Rượu clan murray blended scotch whiskey đã mang con người đến gần với nhau hơn. Đây chính là lý do mà nhà sản xuất đưa ra thị trường một sản phẩm chất lượng và phù hợp ví tiền. Tại thị trường Việt Nam, khách hàng có thể sở hữu một chai Whisky Scotch chất lượng với giá thành giao động từ 1 triệu VND. Đây chính là  mức giá khá bình dân để sở hữu sự chất lượng của thời đại.

6. Nên tìm mua Whisky Scotland ở đâu để đảm bảo an toàn?

Không ít những câu hỏi như  “địa chỉ nào bàn Scotch Whisky chất lượng?”, “Nơi nào mới đảm bảo uy tín của thương hiệu?”, … Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng, đây là điều mà ai cũng lo lắng khi tìm mua thương hiệu hàng nhập khẩu. Đặc biệt với thị trường rượu biến động như hiện nay ở Việt Nam. Nó bỗng dưng hình thành sự quan ngại khi rượu giả, rượu kém chất lượng xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Vậy thì hãy tìm đến với hệ thống Quà Tặng Tinh Túy để bỏ bớt gánh nặng trên vai mình. Đây chính là địa chỉ uy tín được sáng lập ra bởi Founder Phạm Hoàng Long. Anh chính là người đã đưa các dòng rượu ngoại nổi tiếng về với người yêu rượu Việt Nam. Đồng thời cũng là nguyên phó chủ tịch của công ty Vang Đà Lạt. Chỉ với chừng ấy profile sáng chói đã nâng cấp lòng tin cho khách hàng.

Sở dĩ Quà Tặng Tinh Túy nhận được sự yêu thương từ mọi người đều là nhờ chất lượng 100% nhập khẩu chính hãng. Bên cạnh đó, giá thành hợp lý cho mỗi sản phẩm và thiết kế bắt mắt cho giỏ quà luôn mang lại cho họ sự yêu thích nhất định. Khẳng định rằng đây chính là nơi mà mọi người nên tìm đến.

Mọi thông tin chi tiết hơn quý khách hàng có thể tìm hiểu trên website chính hãng của cửa hàng: http://quatangtinhtuy.com.vn để được giải đáp thắc mắc.

Rượu Blended Scotch Whisky phổ biến tại thị trường Việt Nam nhiều năm gần đây. Sự gia tăng về số lượng trong tương lai cũng gia tăng thêm đáng kể. Nếu muốn thưởng thức một thức rượu mạnh mẽ và dịu êm từ trong hương vị hãy tìm đến với chúng tôi. Chất lượng tiên phong đi đầu cho sự uy tín thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11