Hiển thị tất cả 3 kết quả

Rượu Gin một cái tên nghe có vẻ lạ nhưng thực tế thì lại khá quen. Tại sao lại như vậy? Nhiều câu chuyện tình yêu được vẽ nên bởi sự kỳ diệu của một ly cocktail ma mị đầy màu sắc. Và tất nhiên, để  làm nên một ly cocktail đủ mê hoặc thì ruou Gin chính là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Những ly Cocktail  rượu Gin nơi bắt nguồn của những câu chuyện thú vị
Những ly Cocktail  rượu Gin nơi bắt nguồn của những câu chuyện thú vị

Sự ngọt ngào, cay nồng vừa đủ cho một tình yêu đủ nồng nàn và nhiệt huyết. Thưởng thức cocktail rượu Gin như cái cách trải nghiệm một loại tình yêu vừa nồng nàn lại nhẹ nhàng không kém.

1. Gin là rượu gì? Hiểu thế nào là rượu Gin?

Nhắc đến rượu Gin có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên trong giới  pha chế rượu đây là một loại khá phổ biến và được các chuyên gia ghi nhận. Là một trong những loại rượu được đánh giá ngon nhất và chất lượng trong những loại rượu pha chế hiện nay.

Rượu Gin là gì?

Gin được hiểu là một loại rượu chưng cất từ nguồn nguyên liệu chính là quả bách xù. Trong tiếng anh nó được gọi là quả Juniperus Communis. Loại rượu này bắt nguồn từ thời kỳ Trung Cổ. Rượu Gin đã tồn tại cho đến nay là một thiên niên kỷ. Xuất phát của nó là nguồn gốc một loại thảo dược và dần dần nó trở thành một sản phẩm kinh doanh được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp rượu.

Rượu Gin xuất xứ từ Hà Lan. Trong tiếng Hà Lan, Gin có nghĩa là Juniper tức là cây bách xù. Nguồn gốc của từ này là Jeneverbes. Thời gian đầu, rượu Gin được điều chế ra chỉ với mục đích làm thuốc chữa các loại bệnh liên quan đến thận. Nhưng chỉ sau đó một thời gian thì Gin trở thành loại đồ uống được cả bác sĩ lẫn y tá vô cùng nghiện. Họ xem đây là một loại rượu để uống hàng ngày.

Sự du nhập của rượu Gin vào nước Anh và thị trường châu Mỹ

Không phải cứ là chuyên gia là người am hiểu về rượu thì sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của loại rượu đặc biệt nổi tiếng này. Thường thì nghe về rượu Gin cái mà người ta tò mò chính là nguồn gốc xuất xứ của nó.

Ngày xưa, từ khi mà vua William of Orange lên nắm ngôi vua trị vì nước Anh. Ông là một người Hà Lan, và rượu Gin từ khi đó cũng được du nhập vào nước Anh và được người Anh cực kỳ ưa chuộng. Thời đó, người dân vẫn thường nói rằng chi phí để sản xuất rượu Gin rẻ hơn rất nhiều so với việc sản xuất beer. Và việc uống rượu Gin không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tốt hơn cả nước lã. Kể từ đó, mọi ngóc ngách của nước Anh đều trải dài sự xuất hiện của các hàng quán có bán các dòng rượu Gin.

Và một điều hiển nhiên rằng, William of Orange là người có công lớn trong việc mang Gin từ Hà lan sang Anh. Đồng thời lệnh cấm bán các dòng rượu Brandy Pháp đã tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ cho rượu Gin.

Đến giữa những năm của thế kỷ XVIII, rượu Gin lấn sang cả thị trường châu Mỹ. Sở dĩ các loại rượu Gin  xuất hiện ở thế giới mới này là nhờ người châu Âu. Và tất nhiên, sự cám dỗ từ dòng rượu Gin này cũng khiến cho người dân tại khu vực này cực kỳ ưa chuộng.

Hiện nay, rượu Gin trên thế giới rất phổ biến. Nó trở thành một trong những Brand xu hướng hàng đầu trong ngành pha chế rượu của các Bartender nổi tiếng.

2. Lịch sử và những câu chuyện thú vị có liên quan đến rượu Gin

Tất nhiên, rượu Gin có nguồn gốc bắt đầu cho sự xuất hiện của nó. Và ngay cả những câu chuyện thú vị có liên quan càng khiến cho sự nổi tiếng của nó ngày một mạnh hơn.

Rượu Gin bắt nguồn từ đâu?

Như đã nói ở trên, ruou Gin có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan bắt nguồn từ loại rượu Jenever. Thời kỳ đầu, rượu Jenever được sản xuất bởi cách lên men và chưng cất mạch nha có thêm sự kết hợp của các loại thảo mộc. Sự kết hợp này làm cho rượu Jenever có hương vị thơm ngon hơn đồng thời cũng kích thích được vị giác của người thưởng thức thêm hưng phấn.

Ruou Gin được sản xuất và pha chế lần đầu tiên vào những năm của thế kỷ XVII. Người điều chế rượu Gin lúc đó là Franciscus Sylvius một giáo sư chuyên ngành y khoa tại đại học Leiden – Hà Lan.

Tuy nhiên, cũng có một số những tư liệu ghi chép liên quan đến rượu Gin vào thế kỷ XVIII. Và cho đến hiện tại, người ta vẫn chưa thể xác định được thời gian chính xác về sự xuất hiện của rượu Gin.

Khủng hoảng Mother’s Ruin và sự lan truyền chóng mặt của giá rượu Gin

Giữa thế kỷ 17, khắp mọi nơi từ trên xuống dưới, từ thành thị đến nông thôn Hà Lan đều biết đến việc sản xuất rượu Jenever. Không chỉ riêng ở Hà Lan mà ngay cả Flanders nước Bỉ cũng bị ảnh hưởng. Đồng thời loại rượu này cũng phổ biến hơn ở Anh. Chính phủ đã cho phép sản xuất Gin mà không cần được cấp giấy phép sản xuất rượu.

Tất nhiên, quyết định này của chính phủ đã dẫn đến sự xuất hiện của Gin Craze – một giai đoạn cực kỳ nổi tiếng vào đầu thế kỷ 18. Tình hình này xảy ra khi số lượng tiêu thụ rượu Gin tăng nhanh đến chóng mặt. Mà cái gì quá cũng sẽ có nhiều vấn đề đi kèm. Rất nhiều những vấn đề xấu xảy ra trong xã hội lúc đó, và điều này buộc chính phủ phải đưa ra nhiều đạo luật rượu Gin khác nhau.

Cuộc khủng hoảng liên quan đến rượu Gin
Cuộc khủng hoảng liên quan đến rượu Gin

Một số những đạo luật được ban hành khi đó như: Đánh thuế cao cho việc sản xuất rượu Gin, đồng thời các nhà buôn dù lớn hay nhỏ, bán lẻ hay bán sỉ cũng đều bị đánh thuế.

Có thể thấy những tác động mà rượu Gin đưa ra có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người dân lúc bấy giờ. Các xưởng sản xuất rượu Gin nhiều đến mức giá bán ra rẻ như cho. Việc người dân ở đây quá lạm dụng vào rượu gin dẫn đến một số hệ lụy như phụ nữ bị vô sinh còn đàn ông thì bị mất sức nghiêm trọng. Có lẽ vì vậy mà khi nhắc lại người ta vẫn thường gọi một cái tên châm biếm cho biến cố này là Mother’s Ruin.

3. Nguyên liệu làm rượu Gin và quá trình sản xuất

Thời gian đầu khi Gin mới xuất hiện thì cây bách xù chính là nguyên liệu làm nên sự xuất hiện của rượu Gin. Tuy nhiên càng về sau thì nguồn nguyên liệu ngày càng thêm phong phú. Ví dụ như nhiều loại thảo mộc được tiến hành chưng cất để làm mới hương vị cho rượu Gin. Có thể kể đến như: Vỏ chanh, rau mùi, quế, rễ cây bạch chỉ, các  loại hạt, …

Rượu Gin có vị gì? Phụ thuộc loại nguyên liệu được dùng để chưng cất mà nó sẽ mang hương vị của loại nguyên liệu đó. Tuy nhiên, bất cứ dòng nào cũng đều sẽ có sự thơm ngon đặc trưng khiến bạn mê mẩn.

Sản xuất rượu Gin

Thông thường để sản xuất rượu Gin pha chế thì có 3 phương pháp phổ biến nhất. Đây là những phương pháp được áp dụng nhiều, đồng thời cũng là sự biến thể của phương pháp chưng cất truyền thống.

Phương pháp truyền thống

Rượu Gin sử dụng những loại thùng chưng cất hình ống. Với kiểu nồi hình ống như vậy, người ta sẽ chưng cất được loại dịch lên men từ nguyên liệu và đồng thời cũng sẽ thu hoạch được chất rượu trung gian.

Rượu trung gian sẽ được sử dụng để ủ các loại thảo mộc ở quá trình sau đó. Sau khi hoàn tất, hỗn hợp này sẽ được đem đi tiến hành chưng cất lần thứ hai. Ở lần chưng cất này, hương vị của các loại thảo mộc sẽ được lấy đi để sản xuất rượu. Nếu nhà sản xuất muốn có thêm thật nhiều hương vị thảo mộc cho rượu thì lần chưng cất lần thứ 3 sẽ được diễn ra.

Hoàn tất quá trình chưng cất, rượu Gin được đem đi ủ ở trong những thùng Inox hoặc thùng gỗ Sồi lớn. Thời gian ủ sẽ tùy thuộc vào mức độ mong muốn của người sản xuất về chất lượng rượu Gin. Tuy nhiên, quá trình ủ không được làm mất đi mùi thảo mộc hoặc bị ám mùi gỗ Sồi quá nặng. Điều này sẽ khiến người khác lầm tưởng đây là Whisky.

Phương pháp sử dụng tháp chưng cất

Với việc sử dụng tháp chưng cất cho việc sản xuất rượu Gin có khả năng nồng độ rượu sẽ chạm mức 96%.  Điều này xảy ra ngay tại lần chưng cất đầu tiên.

Cũng tương tự với phương pháp truyền thống, khi chưng cất lần đầu tiên sẽ thu được chất rượu trung gian. Chất rượu này được đem đi chưng cất lần 2. Lúc này người sản xuất rượu sẽ treo một giỏ hương liệu thảo mộc ở phía trên đỉnh nồi. Khi chưng cất rượu bay hơi sẽ kéo theo hương thảo mộc bay lên.

Kỹ thuật chưng cất đặc biệt này cho ra loại rượu có vị nhạt hơn kỹ thuật chưng cất Gin truyền thống.  Rượu Gin Bombay Sapphire chính là đại diện điển hình nhất cho phương pháp chưng cất tháp.

Phương pháp rượu Gin phối chế

Với cách thức này, sẽ không trải qua bất kỳ giai đoạn chưng cất nào. Thay vào đó 1 loại rượu không mùi bất kỳ sẽ được chọn và đem đi ngâm cùng với thảo mộc. Hoặc có thể  cho pha thêm 1 ít hương liệu để tăng thêm mùi vị của rượu.

Một số loại thảo mộc thường được dùng để chế xuất rượu GIn thường là vỏ chanh, hạnh nhân, cam thảo, ….

4. Một số những dòng rượu Gin nổi tiếng

Rượu Gin khá đa dạng về chủng loại. Mỗi một dòng lại có mang một đặc tính khác biệt để làm nên sự phong phú trong hương vị:

Bombay Sapphire

Rượu gin Bombay Sapphire lấy cảm hứng từ nữ hoàng Anh và đồng thời đây cũng chính là logo của chai rượu. Bombay lấy từ tên của một thành phố nổi tiếng tại Ấn Độ. Hiện tại, đây là một trong những loại rượu Gin được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Mang một màu xanh ngọc bích khá ấn tượng, kết hợp với mùi thơm dịu nhẹ của quýt chín, hạt hạnh nhân cùng cam thảo. Nó đã cho ra đời một loại hương thơm thiên nhiên khá tinh tế. Rượu có vị nhẹ dịu, dễ uống. Hậu vị lưu lại là hương Lavender quyến rũ khiến người thưởng thức mê đắm cùng mùi  hương.

Hình ảnh của Bombay Sapphire khiến người khác cứ hoài nhìn ngắm
Hình ảnh của Bombay Sapphire khiến người khác cứ hoài nhìn ngắm

Để làm nên một chai Bombay Sapphire tinh tế, đó là sự lựa chọn các loại thảo mộc từ khắp nơi trên thế giới. Một loại hương vị phức hợp vừa lạ vừa quen khiến người uống nagast ngây trong hương vị.

Plymouth Gin

Đây là dòng rượu được xem là biểu tượng của những tay chơi thứ thiệt. Họ có niềm đam mê về thời trang và sự tự tin của họ giữa đám đông hoàn toàn có thể thu hút được người khác.

Ngay từ thiết kế bên ngoài đã hấp dẫn được ánh nhìn của người khác. Người ta gọi là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nói về hương vị ở bên trong, nồng nàn hương thảo mộc. Không thống nhất bởi bất kỳ mùi vị nào, phức hợp hương vị này mang lại cho con người một sự nồng nhiệt của tuổi trẻ.

Plymouth Gin hình ảnh của những dân chơi sành điệu
Plymouth Gin hình ảnh của những dân chơi sành điệu

London Dry Gin

Nếu Plymouth là biểu tượng của những tay chơi thì London Dry Gin lại là  biểu tượng của những con người chuẩn mực và tinh tế. Đây là một loại rượu Gin ngon, là kết tinh của hương thơm thảo mộc đến từ quá trình chưng cất tỉ mỉ.

Rượu có một màu trong suốt đặc trưng, vị cay nồng pha lẫn với mùi nhẹ nhàng của thảo mộc. Khi người thưởng thức nâng ly uống rượu Gin mang lại cho người đối diện cảm giác của một quý ông hiện đại.

London Dry Gin lịch lãm và hiện đại
London Dry Gin lịch lãm và hiện đại

Ngoài những dòng phổ biến tiêu biểu ở phía trên, hiện nay tại thị trường Việt Nam, một số dòng rượu Gin giá trị có thể kể đến như: Sloe Gin, Jenever Gin, Old Tom Gin, …

5. Những loại cocktail có được từ việc pha chế rượu Gin

 Từ những công thức và cách pha chế rượu Gin được sáng tạo từ những người pha chế tài ba. Một số những công thức cocktail rượu Gin được biết đến nhiều nhất hiện nay như:

Sloe Gin Fizz

Với số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 45ml rượu Gin Sloe
 • 30ml nước cốt chanh
 • 20ml Siro đường
 • Đá viên nhỏ

Cho tất cả những nguyên liệu trên lần lượt vào ly shaker. Sau đó lắc thật đều và cho hỗn hợp này ra ly. Vũ khí cuối cùng để kết thúc chính là sod. Rót soda vào hỗn hợp đến khi đầy ly là hoàn tất nhé!

Gimlet Cocktail

Một ly Gimlet Cocktail cần chuẩn bị:

 • 20ml nước cốt chanh
 • 20ml Siro đường
 • 60ml rượu Gin
 • Đá viên

Làm tương tự như Sloe Gin Fizz. Cho vào ly Shaker rồi lắc đều lên để các nguyên liệu hòa trộn cùng nhay. Rót ra ly và thưởng thức.

Mang một màu sắc tinh khiết, ly cocktail này khiến cho bất cứ ai cũng trở nên mê mẩn. Thường thì một lát chanh mỏng sẽ được thêm vào để trang trí.

Gin & Tonic

Lựa chọn Tonic kết hợp với bất kỳ một loại Gin nào mà bạn yêu thích.

 • 45ml rượu Gin
 • Tonic
 • Đá viên

Lựa chọn một chiếc ly highball và rót 45ml rượu Gin vào. Kế đến chỉ cần cho đá viên vào đầy ngang miệng ly sau đó rót Tonic vào đầy là ok nhé!

Sự kết hợp hoàn hảo của Gin & Tonic
Sự kết hợp hoàn hảo của Gin & Tonic

6. Giá bán rượu Gin tại Việt Nam khoảng bao nhiêu?

Giá rượu Gin tại thị trường Việt Nam khá là đa dạng. Từ dòng phổ thông cho đến rượu Gin cao cấp đều có giá thành không chênh lệch nhiều. Sự phong phú về chủng loại cũng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn về loại rượu nền dùng để pha chế này.

Nhìn chung thì dòng rượu Gin này không thuộc phân khúc khách hàng cao cấp hay thượng lưu. Nó  lại khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực pha chế của các Bartender. Đó là lý do vì sao mà Gin có giá bán khá bình dân tại Việt Nam. Một số hãng cao cấp hơn thì cũng không quá mắc. Sự chênh lệch chỉ là một chút ít khá là nhỏ nên sẽ không nhìn ra được sự khác biệt.

7. Mua rượu Gin ở đâu?

Mua rượu Gin cho công tác sáng chế ra những loại đồ uống mới luôn là niềm vui cho các Bartender. Vậy thì đâu sẽ là  siêu thị rượu Gin cho họ?

Xin giới thiệu đến quý khách hàng hệ thống Quà Tặng Tinh Túy – nơi trao gửi niềm tin và khởi đầu cho những sáng chế vĩ đại. Các nhãn hiệu rượu trên thế giới luôn dành được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, rất ít những cửa hàng nào đủ uy tín và đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Và đó cũng là lý do vì sao mà Quà Tặng Tinh Túy xuất hiện ngày nay.

Luôn mang lại sự tin tưởng và an toàn chất lượng cho những sản phẩm, những món quà khi mua của hệ thống. Cam kết hoàn toàn chính hãng 100%, không có pha trộn bất cứ mặt hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nào.

Nếu phát hiện có sự gian dối, hệ thống cửa hàng sẽ đền bù xứng đáng cho quý khách.

Rượu Gin ngày nay đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của con người. Nhờ dòng rượu đặc biệt này mà rất nhiều những loại đồ uống mới được ra đời. Nó là một điều thần kỳ làm nên sự đặc sắc cho thế giới rượu ngày nay. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng những món quà mà quý khách hàng gửi tặng đến cho người thân yêu của mình. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11