Ciroc Vodka – một kẻ dị biệt trong thế giới rượu Vodka mà không một ai có cưỡng lại sức hút mãnh liệt từ nó. Đến từ nước Pháp, một trong những cái nôi hàng đầu sinh ra những dòng rượu đẳng cấp thế giới, Ciroc đã chứng tỏ được mình là một dòng Vodka trên cả sự cao cấp của đất nước này. Nếu dòng Vodka cao cấp đầu tiên trên thế giới gọi tên Belvedere thì gương mặt cực kỳ cao cấp hẳn sẽ phải gọi tên Ciroc Vodka.

1. Lịch sử ra đời của dòng Vodka đặc biệt bậc nhất nước Pháp

Vodka là một thế giới phong phú với nhiều dòng loại, hương vị và thương hiệu khác nhau. Mặc dù mỗi dòng đều có những đặc điểm riêng nhưng ở chúng vẫn có sự đồng nhất về nguyên liệu chính, những bước cơ bản khi sản xuất. Và bởi thế, sự xuất hiện của kẻ dị biệt là Ciroc Vodka đã khiến thế giới rượu Vodka trở nên đặc biệt hơn nhiều. Vậy bạn có biết điều gì đã tạo nên sự khác biệt và cách mà loại rượu này được “chào đời” là gì hay không?

Lịch sử ra đời của dòng Vodka đặc biệt bậc nhất nước Pháp
Lịch sử ra đời của dòng Vodka đặc biệt bậc nhất nước Pháp

Bối cảnh ra đời của Vodka Ciroc

Ciroc Vodka là loại rượu cao cấp cực kỳ nổi tiếng tại Pháp. “Cha đẻ” sáng lập ra thương hiệu này là Jean Sebastien Robicquet. Ông xuất thân từ một gia đình có truyền thống trồng nho lâu năm ở Bordeaux.

Bordeaux là một vùng trồng nho nổi tiếng và là cái nôi cho ra đời những loại vang nho cao cấp bậc nhất thế giới. Chính vì thế, gia đình của Robicquet cũng đã có truyền thống nấu rượu vang kéo dài hơn 400 năm, bắt đầu từ thế kỷ 17.

Với truyền thống đó, Jean đã có cơ hội tiếp xúc và nghiên cứu làm rượu vang từ rất sớm. Tuy nhiên vang lại không phải là con đường mà ông lựa chọn. Thời học đại học, Jean từng nghiên cứu rất sâu về rượu vang cho đến khi chuyển sang Spirits.

Trong suốt 10 năm sau, Jean chuyển đến làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng là Cognac của Pháp. Thời gian làm việc tại đây, Jean có cơ hội gặp một người Anh đang nắm giữ 34% cổ phần trong Hennessy.

Sự gặp gỡ này đã bắt đầu cho một ý tưởng sản xuất ra một dòng Vodka đặc biệt mà không sử dụng ngũ cốc hay khoai tây như các loại thông thường. Thay vào đó, chúng được làm từ một loại nguyên liệu vừa quen vừa lạ. Đó là nho. Với ý tưởng tưởng như điên rồ này, Jean là nhận lại thành quả lớn hơn cả sức tưởng tượng của chính mình.

Bối cảnh ra đời của Vodka Ciroc
Bối cảnh ra đời của Vodka Ciroc

Cách mà tên gọi Ciroc hình thành

Theo cách ngắt âm thì dòng Vodka này sẽ được gọi là CI – ROC, một từ tiếng Pháp được phép lại với nhau. CI ở đây bắt nguồn từ Cime, có nghĩa là đỉnh, là cao cấp và nằm trong top đầu. Còn ROC là có trong Roche, được hiểu nôm na tức là đá. Dùng Roche là để ám chỉ đến khu vực trồng nho được trồng ở địa hình cao của Gaillac, thuộc Mauzac.

Nho được dùng để sản xuất ra dòng Vodka của Pháp này là Snap Frost. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy tên loại nho này luôn được đề trên nhãn rượu. Nhiều người cho rằng đây chính là cách để thể hiện sự khác biệt của loại Vodka này so với những dòng Vodka thông thường khác. Tức là thay vì ngũ cốc hay khoai tây, chúng được sản xuất bằng nho.

Mặt khác, Snap Frost cũng là một loại nho rất đặc biệt. Người ta thường thu hoạch khi trời bắt đầu chớm đông, tức là qua đợt gió mùa lạnh đầu tiên. Khi đó, những trái nho trên cây đã bị đóng băng và vị ngọt đường bên trong được cô đặc lại. Do đó, khi dùng để nấu rượu, hương vị tạo ra là một độ ngọt tuyệt hảo với nồng độ axit cao.

2. Nguyên liệu và quá trình sản xuất đặc biệt của Ciroc Vodka

Điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng Ciroc Vodka made from nho của Pháp với những loại Vodka khác là chúng được làm từ nho, thay thế chó các loại ngũ cốc hay khoai tây thường thấy. Trước đây, nho thường xuyên được sử dụng trong công nghiệp sản xuất rượu, đặc biệt là vang. Nho và vang gắn chặt với nhau đến mức có những người luôn tự mặc định rằng, nếu dùng nho để sản xuất rượu thì đó chắc chắn là vang.

Nguyên liệu và quá trình sản xuất đặc biệt của Ciroc Vodka
Nguyên liệu và quá trình sản xuất đặc biệt của Ciroc Vodka

Vậy nhưng sự ra đời của Ciroc là dập tắt suy nghĩ đó. Bởi vẫn có một loại rượu không phải vang được làm từ nho và đạt đến hương vị đỉnh cao, hoàn hảo. Đó là Ciroc – Vodka thượng hạng của Pháp. Vậy vì sao nhất định phải là nho? Liệu nếu không phải là nho, chúng ta có thể tạo ra một hương vị đầy thoả mãn như cách mà Ciroc đem lại hay không?

Câu trả lời chắc chắn là không!

Nguyên liệu sản xuất

Với truyền thống từ khi xuất hiện các dòng Vodka đầu tiên, chúng được tạo ra bởi một giai đoạn cơ bản là sự lên men của đường và tinh bột. Nhưng tại Pháp, kể từ sự xuất hiện của Ciroc, nó đã đem tới một khái niệm hoàn toàn khác, mở ra một bước ngoặt mới trong việc sản xuất Vodka thủ công tại Pháp.

Bằng việc sử dụng nguyên liệu chính là nho, Jean – chả đẻ của Ciroc đã cho thấy không gì là không thể khi tạo ra được sự mới lạ trong một thế giới rượu Vodka khi sự khác biệt hoàn toàn là quá hiếm hoi.

Đặc điểm khi lên men từ nho

Khi sử dụng ngũ cốc sản xuất Vodka, chúng ta thường phải lưu ý đến việc giải phóng đường có ở bên trong. Do đó chú ý nhiệt độ là điều rất quan trọng. Tuy nhiên vì Ciroc được sản xuất bằng nho nên điều đó là không cần thiết. Bởi dòng Vodka này được sản xuất dựa trên quy trình ngâm lạnh, việc lên men và lưu trữ cũng diễn ra ở nhiệt độ thấp. Chính vì cách thức đặc biệt này nên hương vị hảo hạng mà Ciroc đem lại là vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ riêng dòng Vodka cao cấp này của Pháp mà đối với những dòng rượu nổi tiếng, xa xỉ khác, chúng cũng được sản xuất theo cách thức này. Ciroc Vodka recipes đặc biệt chính là điều tạo nên sự khác biệt trong sản xuất so với những loại Vodka khác.

Việc sản xuất lạnh không chỉ giúp rượu giữ lại được hương vị trọn vẹn, mang cảm giác tươi mới, sảng khoái mà còn dễ kết hợp thêm những hương vị khác. Những hương vị được kết hợp thường là tinh chất hoặc mang đặc tính trái cây. Với sự giao thoa mùi hương tuyệt vời này, bất kỳ ai cũng đều phải cảm thánh khi thưởng thức những giọt Ciroc Vodka đầu tiên.

Quá trình chưng cất Vodka Pháp

Để đạt đến hương vị hoàn hảo, quá trình lên men lạnh của Ciroc kéo dài trong 2 tuần. Với những dòng Vodka khác, chúng thường sẽ chỉ được chưng cất 1 lần là đủ lên mùi. Tuy nhiên với Vodka cao cấp Pháp này thì quá trình chưng cất lên tới 5 lần.

Quá trình chưng cất Vodka Pháp
Quá trình chưng cất Vodka Pháp

Theo quy trình, linh hồn của Ciroc là Mauzac Blanc sẽ được tiến hành chưng cất 4 lần. Sau đó chúng sẽ được pha với một loại rượu mạnh được sản xuất từ nho Ugni Blanc. Loại rượu từ Cognac này cũng được chưng cất 4 lần. Sau khi hoà làm 1, hỗn hợp này được đưa chưng cất lần thứ 5, tức lần cuối. Thường thì quá trình chưng cất cuối cùng này sẽ được thực hiện trong các xưởng nhỏ của hộ gia đình tại thôn nhỏ của Cognac.

Các hộ gia đình này sẽ tiến hành chưng cất Vodka trong một chiếc nồi đồng được thiết kế kiểu cũ. Đây là một loại nồi truyền thống thường xuyên được sử dụng để chưng rượu tại Cognac. Cách làm được người dân nơi đây áp dụng chính là phong cách Armagnac, do đó hương vị cuối cùng đem lại là sự mềm mượt và vô cùng tinh tế.

Rượu Vodka Ciroc là cái tên quen thuộc được nhiều người dùng để pha chế cocktail. Bởi sự mượt mà, tinh tế trong hương vị của loại Vodka này có thể giải phóng một cách tối đa hương vị của từng loại Vodka. Với cocktail pha chế từ Ciroc, khái niệm về hương vị tuyệt đỉnh sẽ trở nên dễ cảm nhận hơn bao giờ hết khi bạn nâng ly và thưởng thức.

3. Các dòng sản phẩm và đặc điểm hương vị mà Ciroc mang lại

Ciroc Vodka có rất nhiều loại và mỗi loại đều có một hương vị riêng rất đặc biệt. Tuy nhiên điểm chung của những loại này là chúng đều giữ được nguyên vẹn giá trị cốt lõi trong cách lột tả hương vị của những dòng Vodka này. Bên cạnh đó, bằng vài điểm chấm phá, chúng sẽ đem tới cho khách hàng những cảm xúc thưởng thức khác nhau. Vậy bạn có biết những loại Vodka cao cấp nào của Pháp đang được yêu thích nhất hiện nay hay không?

 Các dòng sản phẩm và đặc điểm hương vị mà Ciroc Vodka mang lại
Các dòng sản phẩm và đặc điểm hương vị mà Ciroc Vodka mang lại

Ciroc Vodka gluten free

Ciroc Vodka gluten free trở thành một trong những loại rượu Pháp được yêu thích nhất hiện nay vì chúng không có chứa gluten. Gluten có thể hiểu là một loại dạng của protein, thường xuất hiện trong các loại thực phẩm như các loại ngũ cốc. Về cơ bản, Gluten không gây tác hại quá lớn đến con người và cơ thể chúng ta hầu như đều có thể chống đỡ được. Tuy nhiên với những người có tình trạng bệnh nhất định thì điều này sẽ khá rắc rối. Những người mắc các loại bệnh như celiac, dị ứng gluten, hội chứng ruột kích thích đều không nên uống rượu có chứa gluten, đặc biệt là Vodka – một dòng chuyên được sản xuất từ ngũ cốc.

Vậy nên với những người đam mê Vodka thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời. Vì Ciroc Vodka ingredients sản xuất từ nho và thông qua một quy trình đặc biệt, loại rượu Ciroc này hoàn toàn không có Gluten.

Ciroc Vodka gluten free có thiết kế chai trong, đáy ánh xanh nước biển trông vô cùng tươi mới và phóng khoáng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dịu dàng, mềm mượt và hương đi rất sâu, rất thấm. Đặc biệt loại rượu này cũng đem tới một cảm nhận rất lạ. Đó là sạch, một cảm giác vô cùng sạch sẽ và tinh khiết, khó có thể thấy ở những loại rượu khác.

Vodka Ciroc Peach

Với màu vàng lãng mạn như sắc trời mùa thu, loại Vodka cao cấp của Pháp này mang đến một hương vị đầy dịu dàng, thanh khiết và ngào ngọt. Thưởng thức Peach, bạn có thể cảm thấy hương thoảng qua của cà phê cùng sự ngọt nhẹ, chua thanh của mứt. Đặc biệt với thương thơm như hoa mùa thu, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào một xứ sở diệu kỳ vậy.

Vodka Ciroc Red Berry

Mang một sắc đỏ tươi quyến rũ và đầy sức hút, hương vị mà loại Red Berry này đem lại có thể đưa xúc cảm của bạn lên tới tận cùng. Đây cũng là loại Vodka thường được sử dụng trong các bữa tiệc kỷ niệm sang trọng, ý nghĩa. Đặc biệt hương vị mà Red Berry mang lại rất mới mẻ, rất thích hợp với những người thích khám phá, chuộng sự độc đáo, sáng tạo.

Vodka Ciroc Red Berry
Vodka Ciroc Red Berry

Đặc biệt, để tạo ra một chai Red Berry hoàn hảo thì đó là cả một quá trình hoà quyện mâm xôi hoang dã, dâu tây chín ngọt đầy phức tạp. Sự kết hợp và bổ sung hương vị giữa các loại trái cây với nhau đã đem tới cho loại Vodka này một sức hút mà không ai có thể cưỡng lại được.

Ciroc Vodka moschino

Ciroc Vodka x moschino có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng Vodka đẳng cấp của Pháp và nhà mốt xa xỉ của Ý – Moschino. Ciroc Vodka moschino khoác trên mình một vẻ ngoài hào nhoáng với tông màu xanh da trời đầy tươi sáng. Điểm trên nền màu và những con chữ, hoạ tiết trang trí màu vàng óng bắt mắt, đem lại cảm giác xa xỉ và cao cấp hệt như cảm giác mà hương vị rượu đem lại vậy.

Vốn được mệnh danh là một dòng Vodka trên cả sự cao cấp, Ciroc đã tỏa sáng với chính hình dáng ban đầu của chúng. Vậy nhưng sự kết hợp với Moschino đã khiến ánh hào quang ấy rực rỡ hơn rất nhiều, khiến những người ngay cả không mấy mặn mà với Vodka cũng đều muốn được “say”.

4. Giá của Vodka Pháp được cao cấp được định mức ra sao?

Ngày nay, việc tìm hiểu và tham khảo giá cả, hương vị của rượu Vodka cao cấp Pháp là rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh để tìm hiểu trên các trang web phân phối chính thống. Hoặc không, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng rượu ngoại nhập để được tư vấn cụ thể.

Giá của Vodka Pháp
Giá của Vodka Pháp

Rượu Vodka cao cấp Pháp được phân thành nhiều phổ giá khác nhau. Chi phí của mỗi loại thường phụ thuộc vào dung tích và số lượng mua lẻ hay sỉ. Đặc biệt tại Việt Nam, tuỳ thuộc vào nơi nhập mà giá cả cũng có sự thay đổi. Sự thay đổi này thường là do chi phí vận chuyển và thuế pháp luật quy định.

Hiện nay, chai Ciroc 0,75l là loại được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Giá trung bình của một chai sẽ rơi vào khoảng 1 triệu 500 ngàn. Nếu bạn muốn mua số lượng lớn, bạn có thể mua theo thùng và có thể được chiết khấu phần trăm đấy. Một thùng rượu Vodka Pháp này sẽ có 12 chai.

Tuy nhiên, nếu bạn mua những loại Ciroc kết hợp như Ciroc Vodka x moschino thì giá của chúng sẽ đắt hơn loại bình thường. Do đó, nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên mua loại nào, bạn nên tham khảo tư vấn từ những người am hiểu về rượu. Do đó, nếu bạn cần giải đáp, hãy liên hệ hoặc đến cửa hàng Passiwine – Quà tặng tinh túy của chúng tôi ngay nhé!

5. Passiwine – Quà tặng tinh túy, lưu giữ đỉnh cao hương vị Vodka Ciroc Pháp

Việt Nam là một đất nước phong phú với rất nhiều những dòng rượu ngoại khác nhau. Bạn có thể dễ thấy những cửa hàng rượu ngoại nhập cao cấp xuất hiện rất nhiều trên phố. Vì vậy, việc tìm mua những dòng rượu Vodka cao cấp của Pháp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sự xuất hiện quá nhiều nơi phân phối cũng vô tình gây ra những bất an, lo lắng cho khách hàng.

Những lưu ý khi tìm mua rượu Vodka Pháp nhập khẩu

Khi tìm mua Vodka Ciroc, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết trước khi mua hàng. Bạn nên nắm rõ được những thông số, đặc điểm cơ bản về những loại rượu này trước khi mua hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở phân phối rượu ngoại uy tin từ các nguồn chính thống. Hoặc không, bạn có thể tham khảo từ người quen, bạn bè đã từng mua rượu ngoại nhập trước đó.

Số lượng nhiều nhưng không phải chất lượng nơi nào cũng tốt. Vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ thông tin, bạn có thể mua phải những loại rượu nhái nhưng lại có mức giá cực kỳ đắt đỏ. Nguy hiểm hơn, việc uống rượu kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng ngộ độc rượu, gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người. Vậy làm thế nào để xua tan đi những lo lắng khi tìm mua Vodka Ciroc của Pháp?

Passiwine - Quà tặng tinh túy, lưu giữ đỉnh cao hương vị Vodka Ciroc Pháp
Passiwine – Quà tặng tinh túy, lưu giữ đỉnh cao hương vị Vodka Ciroc Pháp

Để giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn rượu Ciroc, Passiwine – Quà tặng tinh túy chính là cái tên không thể bỏ lỡ. Vậy vì đâu mà những sản phẩm rượu ngoại nhập tại cửa hàng lại được ưa chuộng đến vậy bạn có biết?

Vì sao nên lựa chọn rượu Vodka Pháp tại Passiwine – Quà tặng tinh túy?

Không phải ngẫu nhiên mà Passiwine – Quà tặng tinh tuý lại được nhiều người tin tưởng, lựa chọn khi tìm mua các dòng Vodka Pháp nhập khẩu. Với tâm niệm luôn đề cao mọi lợi ích khách hàng, những sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi không chỉ đạt chất lượng cao mà còn cực kỳ ưu đãi về giá.

Đến với cửa hàng, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về hương vị, giá cả cũng như những đặc điểm nổi bật về các dòng Vodka Ciroc cao cấp của Pháp. Đặc biệt, chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về các loại rượu. Do đó, mọi vấn đề thắc mắc của bạn đều sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Đồng thời, bạn có thể an tâm về chất lượng rượu khi đến cửa hàng của chúng tôi. Mọi lô hàng khi nhập về đều có giấy phép rõ ràng và hợp pháp. Chúng tôi tuyệt đối nói không với các loại rượu nhái, rượu kém chất lượng nhằm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như uy tín thương hiệu chính bản thân mình.

Nếu bạn muốn trao đổi thêm về rượu Ciroc Vodka, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.