Uống rượu chẳng phải để say, uống rượu là để biết được đắng cay là gì. Uống rượu cũng chẳng phải để sầu, uống rượu là để biết được trong đầu mình nhớ ai. Hương vị của rượu Whisky Đài Loan luôn khiến tôi nhớ đến sự ngọt ngào của em. Một cô gái vừa dịu dàng nhưng cũng thực là quyến rũ.

Kavalan và thương hiệu rượu Whisky Đài Loan trên toàn thế giới
Kavalan và thương hiệu rượu Whisky Đài Loan trên toàn thế giới

Nhấp nhẹ bờ môi, nhâm nhi chút vị ngọt, cảm nhận chút cay nồng, … đây chính là cảm giác của tình yêu. Yêu say đắm đến từng hương vị của Kavala Whisky xứ Đài. Em làm tôi say đến mức không biết rõ bản thân mình đang sống ở chốn nhân gian.

1. Lịch sử và câu chuyện phía đằng sau người tạo dựng thương hiệu Whisky Đài Loan

Để có thể được xuất hiện và trở nên nổi tiếng như hiện nay, rượu whisky Đài Loan đã phải trải qua khá nhiều rào chắn của chính phủ nước nhà. Tuy nhiên, dù khó khăn đến đâu, thì đó cũng chính là nền tảng vững chắc nhất để thương hiệu này vững mạnh theo thời gian của năm tháng.

Sức ép từ chính phủ về thế độc quyền đồ uống có cồn

Vào những năm 1995, một gia tộc họ Lee đang tìm cách từng bước một lấn sân vào thị trường sản xuất đồ uống chứa cồn. Dù chỉ là ủ bia nhưng cũng đều gặp phải sự ngăn cấm từ phía chính phủ. Tại thời gian đó, thế độc quyền đồ uống có cồn trên cả nước đều do chính phủ nắm và phân phối ra thị trường.

Người đứng đầu gia tộc lúc bấy giờ là ông Lee Tien-Tsai quyết không từ bỏ quyết định của cả gia tộc. Ông đã kiên trì và vượt qua được những sự thay đổi pháp lý của đất nước. Và cuối cùng đi đến quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực rượu Single-Malt. Sing-Malt có nghĩa là một loại rượu được ủ hoàn toàn từ mạch nha.

Từ năm 2005, sản phẩm đầu tiên của gia tộc họ Lee với tên gọi Kavalan đã ra đời. Sản phẩm này được tung ra thị trường với mục đích tri ân cả bộ tộc đã đi đầu trong công cuộc khai phá Yilan huyện. Nơi đây có rất nhiều những nguồn nước suối nóng, cách Đài Bắc chỉ với 40 phút lái xe.

Điều đặc biệt trong quá trình ủ rượu

Không có sự tương đồng với các loại Single-Malt của Scotland về thời gian ủ. Kavalan không phải cần đến khoảng thời gian 12 năm để ủ trong thùng gỗ. Một phần là vì điều kiện và khí hậu ẩm tuyệt vời của  Đài Loan đã giúp cho thời gian ủ rượu được giảm xuống đáng kể. Dù là dựa vào điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhưng mọi việc điều chỉnh hiệu số đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại.

Đây có thể xem là mảng ưu thế lớn trong việc lưu trữ và sản xuất rượu Whisky Đài Loan. Nó đã khiến cho nhiều nhãn hàng khác phải ghen tị với quy trình ủ rượu được rút ngắn. Nó cũng là  một yếu tố giúp giảm thiểu chi phí sản xuất rượu và bán ra thị trường với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó, với điều kiện khí hậu kể trên, nó sẽ khiến cho rượu dễ dàng bị bay hơi với tốc độ nhanh hơn. Trong nền công nghiệp rượu hiện tượng này được biết đến với cái tên là “Angel’s Share”.

Khi ủ rượu trong môi trường mát mẻ và khô ráo hơn, thời gian ủ cũng lâu hơn nhưng phẩn tỷ lệ bay hơi sẽ được hạn chế rất nhiều. Đó cũng là lý do khiến cho giá thành bán lẻ mỗi chai rượu ở các nước khác bị đẩy cao lên khoảng 100$ Mỹ.

Những điều Kavalan đã làm được

Với sản phẩm Kavalan, giá thị trường của một chai rượu vẫn lên đến 100$ Mỹ. Với hàng loạt những giải thưởng danh giá đi cùng sự đánh giá tích cực của người tiêu dùng. Giá trị của Kavalan đã được nâng tầm so sánh với các thương hiệu rượu châu Âu khác.

Mới đây, nam diễn viên Paul Giamatti nổi tiếng người mỹ đã quả quyết khẳng định rằng Whisky Đài Loan ngon hơn hẳn Whisky Scotland.

Kavalan đã làm được những điều tưởng chừng như không thể
Kavalan đã làm được những điều tưởng chừng như không thể

Số lượng sản phẩm bán ra trên thị trường thế giới hằng năm được ước tính là rất cao. Hiện con số này vẫn chưa được phía công ty chính thức tiết lộ. Tuy nhiên với thống kê sợ bộ, khoảng 60% doanh thu đến từ người tiêu thụ ở trong nước đã khẳng định được chất lượng rượu quốc nội. Người dân nơi đây hoàn toàn không cần đến các loại rượu nhập khẩu.

Sự thành công bắt nguồn từ quyết định táo bạo

Kavalan trở thành cái tên thành công sớm khi sự nghiệp chỉ mới bắt đầu được vài năm. Tuy nhiên bí mật ở đây không đến từ bất cứ nguồn nguyên liệu nào mà  mấu chốt nằm ở con trai nhà sáng lập – người theo chủ nghĩa của sự hoàn hảo. Năm đó, Albert Lee Yu-Ting khi sắp bước sang tuổi 52, ông đã xem whisky chính là nỗi ám ảnh của cuộc đời mình kể từ khi ông lên làm phó giám đốc của Tập Đoàn gia đình những năm 2003.

Albert Lee đã từng nói rằng ông chỉ đơn giản là một người làm công, làm những công việc khó nhọc cho người cha của mình. Khoảng thời gian điều hành và phát triển tập đoàn có thể xem là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời ông. Nhưng cũng nhờ vậy mà ông đã đưa được tên tuổi của tập đoàn vươn xa ra thế giới.

2. Cách đặt tên và quá trình sản xuất của những chai rượu Kavalan Whisky Đài Loan như thế nào?

Nói về  loại rượu Whisky Đài Loan được cả thế giới biết đến này thì có khá nhiều thông tin. Thế nhưng điều mà mọi người quan tâm nhất chính là cái tên này bắt nguồn từ đâu? Và quy cách sản xuất được thực hiện như thế nào?

Cách đặt tên của những chai Kavalan

Trước tiên, phải kể đến chai Kavala thành công khởi đầu cho dòng Single-Malt Đài Loan. Kavalan là cái tên được dựa theo một nhóm dân tộc ít người tại vùng Nghi Lan, Đài Loan. Đây là một khu vực có nguồn nước suối cực lạnh từ núi tuyết và điều kiện khí hậu Thái Bình Dương. Chính nơi này đã trở thành nguồn cung cấp nước chính thông cho quá trình sản xuất rượu whisky Kavalan.

Kavalan là cái tên để tưởng nhớ nơi nó được sinh ra
Kavalan là cái tên để tưởng nhớ nơi nó được sinh ra

Kavalan sẽ gợi nhớ nguồn gốc và nguyên nhân nó được tồn tại ở trên đời. Đây cũng là một cách để người đời biết đến vùng đất đã sinh thành nên những chai rượu đắt giá và chất lượng như vậy.

Quy trình sản xuất rượu Kavalan

Thực ra thì cả toàn bộ quá trình sản xuất rượu được viết ra dưới những công thức khá đơn giản và dễ hiểu. Với tinh thần tự thách thức chính bản thân mình, tốt hơn lên ngày từng ngày. Chính mục tiêu đó đã giúp cho quá trình sản xuất rượu của tập đoàn ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng thời cũng là thực hiện mục tiêu xây dựng nên một nhà máy rượu trăm năm sánh vai cùng năm tháng.

Toàn bộ quá trình sản xuất rượu chỉ được đúc kết dưới hai công thức khá ngắn gọn sau đây:

Nhiệt độ cap = Quy trình lên men rượu

Chất lượng của rượu = Điều kiện khí hậu + Kỹ năng chưng cất + Chất lượng thùng ủ

Có nghĩa là chất lượng của rượu tốt hay xấu sẽ được đánh giá dựa trên 3 yếu tố: Thứ nhất là điều kiện khí hậu. Đây là điều quan trọng để xác định thời gian ủ cũng như nhiệt độ ủ cho rượu. Thứ hai chính là kỹ năng chưng cất, một chai rượu ngon cần những bàn tay nghệ nhân tài ba. Đưa đúng loại rượu chưng cất đủ thời gian cần thiết. Yếu tố cuối cùng chính là chất lượng của thùng gỗ Sồi. Thùng càng lâu năm chất lượng rượu càng cao.

3. Kavalan đã đạt được những giải thưởng nào?

Nói về hạng mục giải thưởng mà  Kavalan đã đạt được trong khoảng thời gian khá ngắn thì sẽ khiến người khác phải bất ngờ. Không một ai nghĩ, một thương hiệu rượu chỉ mới ra đời lại có thể chinh chiến biết bao nhiêu giải thưởng lớn nhỏ như vậy. Những giải thưởng nào mà Kavalan đã mang về được?

Một số những giải thưởng tiêu biểu phải kể đến như:

Kavalan thu về được rất nhiều những giải thưởng danh giá
Kavalan thu về được rất nhiều những giải thưởng danh giá
  • Quán quân của cuộc thử rượu mù do có tên Burn Night do một tờ báo nổi tiếng của nước Anh – The Times đứng ra tổ chức vào năm 2010.
  • Suốt 4 năm từ 2010 đến 2014, Kavalan liên tục rinh về hơn 100 huy chương vàng đến từ sự công nhận của các cuộc thi rượu danh giá trên toàn cầu.
  • 2015, sự công nhận của thế giới đã vinh danh Kavalan rượu Whisky Đài Loan:
  • Giải IWSC: cho hạng mục “Nhà máy chưng cất rượu xuất sắc nhất của năm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương”, giật 1 huy chương vàng nổi bật cho Kavalan Whisky Single Malt, 4 huy chương vàng cho những hạng mục đánh giá khác.
  • Giải SWSC: với 5 huy chương vàng đôi cho Kavalan Solist Vinho, King Car Conductor, Kavalan Solist ex-Bourbon, …, giải thưởng nhà máy rượu của năm.
  • Giải WWA: cho hạng mục “Bậc thầy sản xuất rượu của năm”

Những giải thưởng trên hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Kavalan đã mang lại. Đồng thời nó cũng chính là động lực phấn đầu hoàn thiện hơn mỗi ngày của Whisky Đài Loan.

4. Whisky Đài Loan Kavalan giá bao nhiêu?

Kavalan được giới chuyên gia đánh giá chất lượng hảo hạng không thua gì các nhãn hiệu rượu ở châu Âu. Đồng thời lại được sản xuất trực tiếp tại khu vực châu Á, điều này mang đến nhiều cơ hội tiếp cận hơn cho những người yêu rượu Việt Nam.

Giá thành của Kavalan rơi vào khoảng 100$ Mỹ cho một chai (tức là khoảng hơn 2 triệu). Đây được xem là  một mức giá khá hoàn hảo. Từ chất lượng rượu và thiết kế của vỏ chai đều không có điểm nào để chê trách. Thậm chí ở châu Á, một loại rượu sánh ngang với nhãn hiệu châu Âu lại càng được người tiêu dùng trong khu vực tích cực lăng xê.

Tại thị trường Việt Nam Kavalan rượu Whisky Đài Loan cũng chỉ dừng ở mức dao động 100$ cho 1 chai. Nếu đem so sánh với các dòng khác thì có hơi mắc hơn. Thế nhưng sự chênh lệch đó là không đáng kể. Thậm chí là quá ít để bạn có thể nhận được sự hảo hạng thơm ngon trong từng giọt rượu tinh túy nhất.

Tùy những chi phí có liên quan khi nhập khẩu về Việt Nam, mà giá bán sẽ có sự chênh lệch hoặc khác biệt đáng kể.

5. Nên tìm mua Kavalan ở đâu để đạt chất lượng?

Kavalan whisky đối với những người yêu rượu Việt Nam được xem như một món bảo vật quý giá. Việc tìm mua và sưu tầm, nâng niu những chai whisky Kavalan quý giá chính hãng luôn được các quý ông quan tâm hơn cả. Còn riêng về phái nữ, tìm được một địa chỉ bán hàng chất lượng và  uy tín để tặng quà cho những người thương yêu của mình hẳn cũng là một nỗi lo không của riêng ai. Vậy đâu mới là nơi để bạn tin tưởng?

Quà Tặng Tinh Túy – hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng rượu nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Người sáng lập nên thương hiệu này chính là người tiên phong trong việc đưa các nhãn hiệu rượu nổi tiếng đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước. Anh luôn xem rượu như món đồ quý cần được nâng niu và trân trọng. Hơn cả thế nó còn là một nét văn hóa cần được bảo vệ và lưu truyền cẩn thận.

Khi sáng lập nên chuỗi hệ thống này với mục đích nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Anh Phạm Hoàng Long luôn mang đến những điều đáng quý nhất trong từng chai rượu nhập khẩu để cho người dân nước mình được thưởng thức. Khi đến với cửa hàng, giá thành hợp lý, thiết kế bao bì quà tặng luôn được người mua hàng đánh giá cao. Đúng với chủ ý đẹp lòng người nhận, vừa ý người mua.

Hộp quà Kavalan cực kỳ sang trọng và tinh tế từ thiết kế cho đết chất lượng
Hộp quà Kavalan cực kỳ sang trọng và tinh tế từ thiết kế cho đết chất lượng

Khi rượu Whisky Đài Loan trở nên nổi tiếng và thâm nhập vào thị trường Việt Nam, không quá khó hiểu khi nó trở thành biểu tượng tinh thần cho các quý ông. Chất lượng tuyệt hảo mà nó mang lại cũng khiến cho các chị em phụ nữ yên tâm hơn bao giờ hết. Hãy tìm đến với Quà Tặng Tinh Túy để nhận về những món quà quý giá nhất. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.