Rượu Camus một trong những thương hiệu trứ danh của nhà Cognac. Mặc dù không có lịch sử lâu đời như những nhãn hiệu khác cùng một nhà. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Camus giống như một cơn gió lạ mát lạnh. Nó đến với một vùng đất lâu năm và đem đến những sự đổi mới, góp phần tăng thêm sự màu sắc cho Cognac.

Thương hiệu rượu Camus lừng danh  ra đời năm 1863 của vùng đất Cognac
Thương hiệu rượu Camus lừng danh  ra đời năm 1863 của vùng đất Cognac

Rượu ngoại Camus đối với nhiều người vô cùng đặc biệt. Cái cách người thưởng thức rượu yêu thương và nâng niu nó trong tay đã nói lên tất cả. Không chỉ chất lượng tinh túy mà ngay cả nền móng lịch sử đặc biệt đã làm nên tên tuổi của Camus.

Nguồn gốc lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Camus

Bất cứ những gì xuất hiện và tồn tại cho đến bây giờ đều có cội nguồn gốc gác rõ ràng. Và thương hiệu rượu Camus lại có một lịch sử oai hùng đến lạ. Tính đến thời điểm hiện tại, Camus đã trải qua 5 thế hệ gia đình của người sáng lập. Một thiên niên sử ký hào hùng đã làm nên cú nổ lớn gây tiếng vang nhất trong lịch sử.

Lịch sử hình thành và phát triển qua từng thế hệ

Toàn bộ cơ ngơi và sản nghiệp của dòng họ Camus nằm ở khu vực trung tâm Borderies. Đây cũng là minh chứng cho sự gắn bó lâu dài của gia đình Camus với vùng đất rượu Cognac nổi danh. Hiện nay, gia đình ông vẫn là chủ sở hữu lớn nhất của khu vực Cognac Borderies.

Người sáng lập ra thương hiệu rượu Camus Cognac là ông Jean-Baptiste Camus vào những năm 1863. Lúc này, ông lấy tên thương hiệu là Grande Marque. Với tên tuổi của một người làm rượu vang uy tín ở quận Cognac, cùng cách thức chưng cất rượu vô cùng đặc biệt không ai có. Ông đã thực sự trở nên nổi tiếng trong giới làm nghề lúc bấy giờ. Bất cứ sản phẩm nào ông tung ra thị trường đều vô cùng chất lượng và được tiêu thụ nhanh chóng.

Vốn là một người thông minh và vô cùng quyết đoán, ông tận dụng mọi khả năng mình có để gây dựng tên tuổi của Camus. Sự hợp tác cùng một số nhà sản xuất rượu có tiếng trong vùng, Camus đã thực sự đặt được bước chân đầu tiên ra khỏi vùng lãnh thổ. Đất nước xuất khẩu rượu cho thương hiệu do chính ông sáng lập đầu tiên được nhắm tới chính là Anh Quốc.

Hậu duệ đời thứ 2 (từ năm 1894)

Sau khi ông mất, nền móng lịch sử hình thành của rượu Camus tiếp tục phát triển dưới sự quản lý của đời thứ 2. Người chắp bút cho những trang lịch sử vàng chói lọi chính là con trưởng Edmond. Năm 1890 ông bắt đầu học cách chưng cất rượu từ dòng họ với những công thức bí quyết gia truyền để tiếp quản công việc của đời đầu tiên tức là cha của ông – Jean-Baptiste Camus.

Tên tuổi của giá rượu Camus Cognac 1863 tiếp tục được lan rộng tại thủ đô Paris nước Pháp. Đây vốn là một nơi khai sinh ra những chai rượu vang huyền thoại. Tuy nhiên điều đó cũng không làm khó được ông. Từng bước một dần chiếm lĩnh thị trường rộng lớn, và những vỏ chai được sản xuất riêng cho Camus cũng được hình thành từ ngày đó.

Tại đất nước có nền móng lâu đời về rượu vang nhưng Camus thực sự đã làm cho tất cả các thương hiệu rượu Pháp phải ngạc nhiên.

Vào thời điểm năm 1930 nhãn hiệu Grande Marque chính thức được đổi tên thành thương hiệu Camus như chúng ta vẫn thường biết đến ngày nay.

Hậu duệ đời thứ 3 (từ năm 1932)

Sự chuyển mình mạnh mẽ của Camus được đánh dấu vào sự tiếp quản của hậu duệ đời thứ 3. Michel Camus chính thức tiếp quản thương hiệu rượu gia đình khi ông 23 tuổi. Là công ty độc quyền về việc cung cấp rượu vang và các dòng rượu mạnh đặc biệt cho thị trường Liên Bang Xô Viết rộng lớn tại thời điểm đó. Và giá rượu ngoại Camus cũng là mặt hàng miễn thuế tại sân bay đầu tiên.

Hậu duệ đời thứ 4 (từ năm 1967)

Những trang sử lại được viết dày thêm bởi người tiếp quản đời thứ 4. Ông là Jean-Paul Camus – một chuyên gia pha chế rượu có tiếng. Khi bắt đầu quản lý thương hiệu gia đình, ông tập trung phát triển rượu Camus tại thị trường khu vực nội địa châu Á thay vì châu Âu như những người đi trước. Nhãn hiệu Camus đã thực sự là cơn lốc xoáy thổi tung tất cả các nhãn hiệu rượu có trên thị trường ở cùng thời điểm.

Tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản giá rượu Camus cao cấp được ủng hộ nhất vào những năm nó xuất hiện. Không chỉ riêng cánh đàn ông, ngay cả với phái nữ Jean-Paul Camus đã pha chế ra những loại rượu đặc trưng chỉ dành riêng cho họ. Phải kể đến những dòng nổi tiếng như: giá rượu Camus Extra, rượu Camus XO Superior, giá rượu Camus Cognac JosePhine. Trải qua những năm tháng phát triển, những dòng rượu của Camus vẫn rất được khách hàng ưa chuộng.

Hậu duệ đời thứ 5 (tiếp quản năm 1994)

Thế hệ gia đình thứ 5 viết tiếp sự phát triển của thương hiệu là Cyril Camus. Từ năm 1994 trở về sau ông thay gia đình tiếp quản doanh nghiệp. Ông là giám đốc trực tiếp quản lý các hoạt động bán hàng của hãng. Đồng thời ông cũng là chủ tịch chính thực của nhãn hiệu rượu Camus. Ông tiếp bước liên tục sự thành công của dòng rượu Cognac cho tới thời điểm hiện tại. Nhiều thành tự đáng giá đều được quy tụ về với Camus.

Những dòng sản phẩm chính của rượu Camus. Đặc tính sản phẩm và mùi hương

Tồn tại trên thị trường rượu qua 5 thế hệ gia đình. Camus ngày càng khẳng định được chỗ đứng vững chắc cũng như danh xưng xứng tầm thế giới. Với những gì mà Camus đã gây dựng trong suốt thời gian qua, có thể thấy được minh chứng về một dòng sản phẩm chất lượng. Qua từng thời điểm, lại càng có nhiều hơn những sản phẩm mới ra đời đánh gục thị trường lớn mạnh.

VSOP Elegance một trong những sản phẩm nổi tiếng của gia đình Camus
VSOP Elegance một trong những sản phẩm nổi tiếng của gia đình Camus

Những sản phẩm trứ danh của Camus

Một số những sản phẩm ra đời từ lâu, nhưng cũng có những loại là sự sáng tạo mới của đời thế hệ gần nhất. Tuy nhiên, với công thức bí truyền của riêng dòng họ nhà Camus, chất riêng vốn có vẫn không hề mai một. Hương vị đó chưa từng thay đổi theo thời gian. Phải kể đến những dòng sản phẩm gây tiếng vang trong làng Cognac như:

VSOP Elegance

Đây là sản phẩm ra đời từ các loại rượu thô với mùi hương nồng nàn đặc biệt. Rượu thô có được từ quá trình chưng cất khi giữ lại phần lắng cặn trong quá trình lên men rượu. Lựa chọn những loại rượu thô xuất xứ từ vùng đất Borderies sẽ làm dậy hương vị tinh túy của sản phẩm.

Camus VSOP Elegance có mùi hương trái cây đặc trưng. Không quá nồng, chỉ phảng phất sự nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu.

Để cho ra đời được một chai rượu chất lượng, tất cả đều được ủ trong thùng gỗ Sồi chất lượng mà Camus tự tay lựa chọn. Độ sóng sánh và hương vị hòa quyện giữa rượu cùng gỗ sồi đã làm dậy nên một mùi hương cực kỳ tinh tế.

Đốt nóng thùng gỗ Sồi chưng cất ở nhiệt độ vừa phải. Điều này vừa lưu giữ được hương thơm đặc trưng của rượu thô và cũng sáng tạo ra một dòng Cognac có vị cân bằng.

Sự ra đời của dòng sản phẩm đặc biệt này đã làm thay đổi sự lựa chọn của các chuyên gia hàng đầu về việc pha chế cocktail.

Giá rượu Camus VSOP Elegance cũng là vấn đề được khá nhiều khách hàng tìm hiểu. Tuy nhiên cho đến hiện tại vẫn chưa có một con số cố định nào cho dòng rượu này.

Rượu Camus Extra Elegance

Cũng giống với VSOP Elegance, lấy nguyên liệu chủ yếu là dòng rượu thô Borderies. Và có thêm sự kết hợp ăn ý của rượu thô hai khu vực Grande Champagne cùng với Petit Champagne huyền thoại. Đây là ba sự lựa chọn hoàn hảo làm nên sự độc đáo trong hương vị.

Camus Extra Elegance với thiết kế đặc biệt sang trọng
Camus Extra Elegance với thiết kế đặc biệt sang trọng

Sau quá trình ủ rượu ở dưới hầm, rượu Camus Extra Elegance thể hiện được sự chất lượng đỉnh cao. Đầy đặn từ mùi hương cho đến hậu vị đều mang lại cho người thưởng thức những khoái cảm không bao giờ biến mất.

Đây chắc chắn là sự thuyết phục to lớn nhất đối với cả những người khó tính khi thưởng thức rượu. Extra Elegance quả thực xứng đáng với cái tên hiệp sĩ trăm trận trăm thắng chinh phục mọi nhân tố kỳ ảo.

Giá rượu XO Camus Elegance

Một dòng rượu nổi bật khác của nhà Camus chính là XO Elegance. Để có thể đưa ra thị trường phiên bản hoàn hảo nhất từ màu sắc cho đến hương vị, nhà Camus đã mất rất nhiều năm nghiên cứu. Ngay từ khâu chọn tuyển rượu thô đến từ 6 khu vực trứ danh của vùng đất Cognac đã diễn ra vô cùng nghiêm ngặt.

Dòng sản phẩm XO Elegance trứ danh với hương thơm đặc biệt quyến rũ
Dòng sản phẩm XO Elegance trứ danh với hương thơm đặc biệt quyến rũ

Đặc biệt là rượu thô Borderies đã mang lại sự thành công vượt trội cho XO Elegance. Hương thơm đầy trọn vẹn với hương vị được cảm nhận tuyệt hảo ở trong vòm miệng. Thời gian ủ rượu diễn ra khá dài ở dưới hầm chứa. Với điều kiện nhiệt độ mát mẻ và ẩm thấp giúp cho thùng ủ rượu được chín mùi đúng chất.

Trẩu qua quá trình pha chế từ những bàn tay điêu luyện đã khiến cho XO Elegance càng thêm nổi bật. Đây chính là nơi quy tụ những dung vị hài hòa và phức tạp nhưng cũng thực sự quyến rũ trong từng đam mê.

Extra Dark & Intense

Từ khi ra đời dòng Extra Elegance nổi danh tên tuổi trên toàn thế giới, tính đến 15 năm sau Camus lại làm nên một cú đột phá khác. Extra Dark & Intense một phát minh mới nhất của dòng Extra nhà Cognac. Đây không chỉ là sáng chế mà còn là một sự tự hào của nhãn hiệu Camus.

Với suy nghĩ đơn giản là sẽ tạo ra điều ấn tượng đậm nét sâu sắc cho dòng rượu Extra – Cyril. Camus đã đưa ra yêu cầu cho Cellar Master Patrick Léger tuyển chọn những thùng Extra Cognac ngon nhất. Từ đó sẽ thực hiện một quá trình ủ rượu đặc biệt nhất từ trước đến giờ trong lịch sử gia đình Camus.

Extra Dark & Intense độc nhất vô nhị gây nên tiếng vang lớn tại thời điểm ra mắt
Extra Dark & Intense độc nhất vô nhị gây nên tiếng vang lớn tại thời điểm ra mắt

Những dòng rượu Cognac quý giá đều được đổ ra khỏi thùng đã chọn. Chúng đều được chuyển về giao lại cho Master Cooper mở ra và làm khô. Công đoạn này sẽ khiến cho hương thơm tiềm năng của thùng gỗ được nâng lên tầm cao mới. Quy trình sấy sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công không sử dụng bất kỳ một loại công nghệ nào.

Sau đó rượu Extra Cognac sẽ được đổ lại vào các thùng gỗ đã sấy khô và tiền hành công đoạn hoàn thiện. Toàn bộ công đoạn này được gọi là “Dark & Intense”. Cấu trúc của eaux-de-vie cùng với mùi vị đã được nâng lên rất nhiều. Cộng hưởng với hương thơm đặc trưng của thùng gỗ càng làm cho hương vị của nó trở nên thật đặc biệt.

Cũng chính sự đặc biệt đó đã làm nên cái tên “độc nhất vô nhị” cho dòng Dark & Intense của nhà Camus.

Ngoài một số những dòng sản phẩm chính kể trên, còn tồn tại những dòng khác của hãng. Dù bất cứ là dòng sản phẩm nào cũng đều mang nét đặc trưng riêng biệt không thể nhầm lẫn của Camus. Với mỗi một chai rượu ra đời đều mang thêm cho Camus một số những khách hàng yêu thích mới. Thị trường tiêu thụ rượu Camus cùng vì vậy mà ngày một lớn mạnh hơn rất nhiều.

Giá thành sản phẩm trên thị trường

Từ khi Camus lan tỏa khắp các khu vực trên toàn cầu, người tiêu dùng đã không còn quá xa lạ với cái tên này. Sức tiêu thụ mạnh từ nguồn rượu xuất khẩu đưa về cho Camus nguồn doanh thu khổng lồ. Đa số lợi nhuận thu về của Camus đều đến từ thị trường quốc tế.

Vốn được biết đến là cái tên cao cấp trong lĩnh vực sản xuất rượu. Camus tung hoành khắp các chiến trường, tự tin thâm nhập mọi khu vực đánh bật mọi thương hiệu trên đang hiện diện. Sự xuất hiện của Camus Cognac chính là một trái bom nổ chậm đối với rất nhiều hãng rượu khác.

So với những hãng rượu khác ra đời cùng thời điểm, Camus được giới quý tộc và hoàng gia yêu quý. Cũng bởi vì chất lượng tinh túy và phương thức bí truyền mà nó mang tới. Đồng thời cũng vì vậy mà những người yêu thích luôn tìm hiểu rượu Camus giá bao nhiêu qua từng thời kỳ.

Giá thành rượu Camus chênh lệch qua từng thời kỳ và giữa các dòng
Giá thành rượu Camus chênh lệch qua từng thời kỳ và giữa các dòng

Những câu hỏi được tìm hiểu nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại trên các trang mạng truyền thông như: Rượu Camus VSOP giá bao nhiêu? Rượu Camus XO giá bao nhiêu? Hay rượu XO Camus giá bao nhiêu? Đây hầu hết là những dòng rượu khá phổ biến của hãng được tiêu thụ trên thị trường thế giới.

Bảng giá rượu Camus

Đối với mỗi một dòng sản phẩm mà Camus tung ra thị trường đều có sự khác nhau về nguyên liệu. Và tất nhiên đây sẽ là yếu tố làm nên sự chênh lệch giá giữa chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, Camus là một hãng rượu cao cấp nổi tiếng. Điều đó đi đôi với việc giá thành bỏ ra cho mỗi chai rượu tương đương là khá cao.

Dòng bình dân giá hợp lý với đại đa số người tiêu dùng nhất có lẽ là giá rượu Camus VSOP. Thường dao động với giá trên dưới 1 triệu. Đây là một con số khả rẻ khi bỏ ra để mang về một sản phẩm chất lượng.

Với dòng rượu XO Camus Cognac sẽ tùy theo từng phân hạng để định thành giá tiền. Có khá nhiều loại cho khách hàng thoải mái lựa chọn giữa rừng rượu đẳng cấp.

Dù bỏ ra bất cứ số tiền nào để mua về một chai Camus thượng hạng đều xứng đáng. Những gì bạn nhận lại được là những trải nghiệm tuyệt vời chỉ Camus mới có được.

Quatangthuytinh.com.vn nơi những giỏ quà Camus ra đời  cùng sự ý nghĩa

Ngoài việc tìm hiểu về lai lịch, đặc điểm hay giá thành của sản phẩm. Thì một vấn đề cũng khiến khách hàng đau đầu không kém chính là nơi mua hàng. So với các dòng rượu khác, Camus thường là sự lựa chọn hàng đầu cho những giỏ quà trang trọng. Chính vì vậy việc lựa chọn được một nơi ưng ý về cả chất lượng từ bên trong sang trọng từ bên ngoài thực sự rất quan trọng.

Nhiều người mua Camus dành tặng bạn bè người thân. Những cũng có người mua một chai Camus thượng hạng để dành tặng cho sếp. Vậy thì nơi nào đảm bảo được cho bạn đó là hàng chính hãng 100%?

Với thiết kế tinh tế càng làm tăng thêm sự sang trọng cho giỏ quà tặng thêm phần ý nghĩa
Với thiết kế tinh tế càng làm tăng thêm sự sang trọng cho giỏ quà tặng thêm phần ý nghĩa

http://quatangthuytinh.com.vn là nơi được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Những nhãn hiệu trực thuộc rượu Cognac đều được bán chính hãng tại cửa hàng. Không chỉ nổi tiếng với tên tuổi bán hàng nhập khẩu chính hãng mà còn là nơi mang những giỏ quà sang trọng đến tận tay người nhận. Đây chính là ưu điểm khiến tất cả mọi người đều thích cửa hàng này.

Chỉ chuyên các quà tặng thiên về rượu, nhất là những nhãn hiệu Cognac lừng danh. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đây làm điểm đến. Tùy thuộc theo đối tượng nhận quà mà cửa hàng sẽ thiết kế giỏ quà phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó.

Rượu Camus lừng lẫy suốt một thập kỷ. Trải dài những trang sử suốt 5 thế hệ gia đình nối dõi. Cho đến thời điểm hiện tại, Camus đã có chỗ đứng nhất định không thể thay thế trong tâm trí của người tiêu dùng. Đặc biệt đối với những người yêu thích rượu nhà Cognac lại càng không thể bỏ qua một hương vị mạnh mẽ lan truyền rộng rãi như Camus. Một cái tên truyền cảm hứng của nhãn hiệu Cognac.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ liên lạc dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

Tại Tphcm:

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Tại Hà Nội:

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy

Hotline miền Bắc: 0818.61.23.45

Hotline miền Nam0869.11.86.11

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.