Với quy trình sản xuất đặc biệt, rượu vang Pháp hồng đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng những người thưởng thức. Mặc dù không phổ biến như vang đỏ và vang trắng. Nhưng vang Pháp hồng cũng là dòng rượu hấp dẫn những người sành rượu.

Như một trong những điển hình khi nhắc tới rượu vang. Người ta nhớ ngay tới rượu vang Pháp. Chất lịch lãm, lãng mạn, tinh tế của người Pháp được thể hiện ngay trong hương vị của từng chai rượu vang. Khiến người sành rượu cả thế giới phải “say lòng”. Trong các dòng rượu vang Pháp đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Dòng vang Pháp hồng bắt đầu chiếm lĩnh thị trường bởi màu sắc nhẹ nhàng và hương vị thu hút của nó.

rượu vang pháp hồng

Để giúp quý độc giả có cái nhìn đầy đủ hơn về dòng vang hảo hạng này. Dưới đây Quà Tặng Tinh Túy đã tìm hiểu và tổng hợp những kiến thức. Những thông tin thú vị về nguồn gốc, kỹ thuật sản xuất, màu sắc và hương vị đặc trưng. Cũng như những dòng vang Pháp hồng nổi tiếng nhất. Mời quý vị đón đọc !

Nguồn gốc của rượu vang Pháp hồng.

Rượu vang hồng hay Rose Wine là loại vang có nguồn gốc từ nước Pháp. Rượu vang Pháp hồng được phát triển bởi người Phoenicia từ những năm 500-600 TCN. Khi họ đặt chân lên vùng đất thuộc Địa Trung Hải. Tuy nhiên, đến giữa thế kỷ 13, thị trấn Provence. Một thị trấn ở miền Nam nước Pháp mới trở nên nổi tiếng với nghề làm rượu vang hồng.

Loại rượu này được được dùng để dâng cho vua Pháp và Giáo Hoàng theo lệnh của công tước Bourgogne. Nếu ngày nay, dòng rượu vang hồng thường được quan niệm là rượu của phụ nữ. Thì ở Pháp vào thời điểm đó vang hồng lại là loại rượu cao quý. Trong khi đó, rượu vang đỏ chỉ dành cho tầng lớp nô bộc. Và dòng rượu vang trắng gần như chưa có sự tồn tại. Bởi thời bấy giờ chưa sử dụng nho xanh để sản xuất rượu.

 

rượu vang pháp hồng
Nguồn gốc rượu Pháp Hồng là của hoàng tộc Pháp từ 500 năm trước công nguyên

 

Cho đến thế kỷ XX, với sự phát triển mạnh mẽ của dòng rượu vang đỏ của vùng Bordeaux trên thế giới. Rượu vang Pháp hồng dần bị mất đi vị trí và chỉ phổ biến trong lãnh thổ của nước Pháp. Đến những năm 80 của thế kỷ XX, rượu vang hồng lại được Chateau Simone và LA Commanderie de Peyrassol. – Hai nhà sản xuất rượu người Pháp tìm cách nâng tầm đuổi kịp tiêu chí của thế giới. Đầu thế kỷ XXI, nhờ sự đầu tư vào giống nho. Cũng như công nghệ sản xuất mà dòng vang hồng bắt đầu lấy lại được vị thế và bắt đầu mở rộng thị trường.

Kỹ thuật sản xuất rượu vang Pháp hồng.

Nếu cái tên rượu vang đỏ và vang trắng xuất phát từ việc sử dụng nguyên liệu là giống nho đỏ, đen và nho trắng, xanh. Thì cái tên rượu vang hồng lại xuất phát từ màu sắc của rượu. Trên thực tế, rượu vang Pháp hồng được sản xuất bằng giống nho đỏ của mùa nho mới nhất.

 

rượu vang Pháp hồng
Sản xuất vang Pháp hồng luôn phải có những kĩ thuật đặc biệt cho loại rượu này.

Ở Pháp, có 3 phương pháp sản xuất rượu vang hồng như sau:

– Phương pháp đầu tiên, người ta cho nước ép nho tiếp xúc với vỏ nho trong quá trình ủ men. Sao cho tạo ra hương vị và màu sắc của vang hồng đúng như mong muốn của nhà sản xuất. Nhờ sắc tố có trong vỏ nho và chất tanin có trong hạt nho sẽ làm nên hương vị đặc trưng của loại vang này.

– Phương pháp thứ hai, người ta để vỏ quả nho tiếp xúc với nước ép nho trong thời gian rất ngắn ( khoảng 1 đến 3 ngày ). Khi nước ép nho đã đạt được màu hồng theo ý muốn. Người ta sẽ lọc lấy lớp nước nho đầu tiên và lên men trong thùng như thông thường.

*Hai phương pháp này, sử dụng kỹ thuật ép nho cho ra sản phẩm vang hồng ngon đúng chuẩn. Chính bởi lối sản xuất đặc biệt này mà rượu vang Pháp hồng có ít vị chát hơn trong rượu vang đỏ.

 

rượu vang pháp hồng

 

– Phương pháp thứ ba, người ta trộn rượu vang trắng và rượu vang đỏ theo tỷ lệ nhất định để tạo ra rượu vang hồng. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp đi ngược với cách sản xuất rượu vang truyền thống của Pháp nên nó ít được sử dụng. Duy chỉ có vùng rượu vang Champagne là sử dụng cách này. Để tạo ra dòng rượu Champagne có màu hồng.

Màu sắc, nồng độ và hương vị đặc trưng của rượu vang Pháp hồng.

– Màu sắc đặc trưng của vang Pháp hồng.

Vang Pháp hồng thường có màu hồng nhạt hoặc hồng cam nhẹ nhàng, sang trọng. Không giống như màu vàng nhẹ của rượu vang vùng Champagne hay màu đỏ gắt của rượu vang vùng Bordeaux. Thưởng thức những ly rượu vang hồng bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của quả mâm xôi, quả họ cam, quýt và quả dâu tây.

– Nồng độ và cách bảo quản vang Pháp hồng.

Rượu vang hồng là dòng rượu ngọt, trung hòa giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Xét về độ mạnh thì rượu vang hồng sẽ nằm giữa hai dòng rượu trên. Nó có độ mạnh và độ chua ít hơn rượu vang đỏ. Nhưng lại có hương vị và nồng độ nặng hơn dòng rượu vang trắng cực nhẹ.

Rượu vang Pháp hồng nằm ngoài quy luật “ càng để lâu uống càng ngon ” của các dòng rượu vang đỏ. Đặc trưng của rượu vang hồng là ngon nhất khi mới làm. Vì vậy, bạn không nên để chai rượu vang hồng quá lâu, sẽ mất đi độ ngon vốn có của nó. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn có một chai rượu vang hồng có niên hạn hơn 1 – 3 năm thì bạn không nên uống nó nữa.

 

rượu vang pháp hồng

 

– Hương vị của vang Pháp hồng.

Khác với rượu vang đỏ và rượu vang trắng sở hữu hương vị đậm đà, sâu lắng, mạnh mẽ và vị chát đặc trưng. Rượu vang Pháp hồng sẽ mang lại cho bạn một xúc cảm nhẹ nhàng khi thưởng thức. Dù vậy, dòng rượu này vẫn để lại cho người thưởng thức một dư vị khó quên.

Rượu vang hồng nổi bật với hương vị trái cây chín đỏ, tươi mới khi vừa nhấp môi. Phảng phất hương hoa tự nhiên, hương cam quýt, dưa hấu khi rượu lan trong khoang miệng. Và hương thơm của cần tây hoặc đại hoàng xanh mát khi kết thúc. Tuy nhiên, tùy vào từng giống nho được sử dụng để sản xuất ra loại rượu vang hồng. Mà nó sẽ mang lại hương vị và cảm giác khác nhau cho người thưởng thức.

Rượu vang Pháp hồng sẽ ngon và tròn vị hơn khi bạn thưởng thức cùng các món ăn từ thịt hay hải sản. Như: thịt gà, cá, khoai tây chiên, rau, món bít tết nướng… Đặc biệt, dòng rượu vang hồng ngon hơn khi uống lạnh.

Một số dòng rượu vang Pháp hồng nổi tiếng nhất hiện nay.

Rượu vang Mouton Cadet Ice Rose Vin de France.

Mouton Cadet Ice Rose Vin de France là một dòng vang Pháp hồng có nguồn gốc từ vùng sản xuất rượu vang Bordeaux. Với nồng độ 12,5%, dòng rượu này được chiết xuất từ giống nho Grenache này. Sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu thưởng thức cùng thịt xông khói, gà tây, phô mai và đồ ăn Thái Lan.

 

rượu vang pháp hồng
Rượu vang ICE – Mouton Cadet Ice Rose Vin de France

 

Giá vang Pháp hồng –  Mouton Cadet Ice Rose Vin de France khoảng: 1.600.000 đồng.

Rượu vang Gerard Bertrand Gris Blanc Pays.

Gerard Bertrand Gris blanc Pays d’Oc là chai rượu Pháp hồng được sản xuất từ giống nho Grenache, xuất từ vùng sản xuất rượu vang Languedoc. Với sự đậm đà, sôi động của trái cây tươi, rượu vang Gerard Bertrand Gris Blanc Pays để lại cho người thưởng thức một hương vị tuyệt vời, khó phai.

 

rượu vang pháp hồng gerand

 

Giá rượu vang Pháp hồng – Gerard Bertrand Gris Blanc Pays khoảng: 1,070,000 đồng.

Chateau de Pampelonne Rose Cotes de Provence.

Được chiết xuất từ giống nho Grenache, Chateau de Pampelonne Rose Cotes de Provence mang tới cho người thưởng thức hương vị tròn đầy, hảo hạng đặc trưng của dòng vang Pháp hồng.

 

rượu vang pháp hồng

 

Giá rượu vang Pháp hồng – Chateau de Pampelonne Rose Cotes de Provence khoảng: 700.000 đồng.

Rượu vang Bernard Magrez Douce Vie Cotes de Provence.

Được sản xuất từ hai giống nho: Syrah và Grenache, rượu vang hồng Bernard Magrez Douce Vie Cotes de Provence là loại rượu vang vừa có sự tươi mới lại vừa có sự nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần sống động tạo nên nét hài hòa và ấn tượng cho người thưởng thức.

 

rượu vang pháp hồng

 

Giá vang Pháp hồng Bernard Magrez Douce Vie Cotes de Provence  khoảng: 540.000 đồng.

Rượu vang Moulin de la Roque Les Adrets Rose Bandol.

Dòng vang Pháp hồng Moulin de la Roque Les Adrets Rose Bandol có nguồn gốc từ vùng Languedoc Roussillon. Được sản xuất từ hai giống nho: Mouvedre và Carignan thu hoạch bằng tay, dòng rượu vang hồng này là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn.

 

rượu vang pháp hồng

 

Giá bán rượu Moulin de la Roque Les Adrets Rose Bandol khoảng: 575.000 đồng.

Mua rượu vang Pháp hồng chính hãng ở đâu tại Việt Nam ?

Là dòng rượu vang vừa phảng phất nét cổ điển lại vừa ẩn chứa nét hiện đại, trong vài năm gần đây, rượu vang hồng bắt đầu chiếm lĩnh thị trường rượu nhập khẩu Việt Nam. Người dùng ưa chuộng rượu vang Pháp hồng bởi vị ngọt đặc trưng cùng màu sắc sang trọng, tao nhã và khả năng phù hợp với món ăn Việt.

Chính vì thế, ngày càng có nhiều người sành rượu chọn lựa vang Pháp hồng làm quà tặng, biếu người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp quan trọng hoặc dùng trong các bữa tiệc, buổi tụ họp. Chính vì vậy, dòng rượu vang hồng đang dần chiếm lĩnh thị trường rượu nhập ngoại Việt Nam, sánh ngang với dòng rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Tuy nhiên, “ mua rượu vang Pháp hồng ở đâu ? ” chính là vấn đề khiến nhiều người phải phân vân, suy nghĩ. Bởi hiện tại thị trường Việt Nam có quá nhiều nơi rao bán loại rượu này với rất nhiều mức giá khác nhau.

 

Thương hiệu Passiwine – của hàng phân phối rượu cao cấp nhập ngoại chính hãng

 

Quà Tặng Tinh Túy tự hào là nhà phân phối các dòng sản phẩm vang Pháp hồng nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Mọi dòng rượu vang hồng nói riêng và các dòng rượu vang nhập ngoại nói chung đều được Quà Tặng Tinh Túy chọn lựa từ những nhà sản xuất uy tín tại Pháp. Quá trình vận chuyển, bảo quản rượu cũng được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt. Chính vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa cho mình những chai rượu nhập ngoại từ Quà Tặng Tinh Túy mà không phải lo lắng về giá cả cũng như chất lượng.

Thông tin liên hệ mua hàng rượu vang Pháp hồng nhập khẩu chính hãng.

Để có thể sở hữu những chai rượu vang Pháp hồng chính hãng chất lượng và hợp lý về giá cả, quý khách vui lòng liên hệ Quà Tặng Tinh Túy – đại lý chuyên phân phối các sản phẩm vang Pháp hồng xách tay, vang Pháp hồng nhập ngoại theo thông tin liên hệ dưới đây. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến những sản phẩm rượu vang Pháp chất lượng và đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trong những khoảnh khắc quan trọng.

Địa chỉ bán rượu vang Pháp hồng nhập khẩu giá tốt tại TP.HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Quận 1: 59/7A Bis Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố HCM.

Quà Tặng Tinh Túy Phú Nhuận: 63/14 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú nhuận, Thành phố HCM.

Địa chỉ bán vang Pháp hồng nhập khẩu giá tốt tại Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hai Bà Trưng: 860 Bạch Đằng, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quà Tặng Tinh Túy Hoàn Kiếm:  515 Hồng Hà, Phường Phúc Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Fanpage:

Passiwine – Rượu Vang Nhập Ngoại

Quà Tặng Tinh Túy Facebook.

Hotline 1: 0818.61.23.45

Hotline 2: 0869.11.86.11

Website: https://quatangtinhtuy.com.vn

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.