Hiển thị 1–15 của 38 kết quả

Có lẽ rất nhiều người đã từng thưởng thức rượu Chivas lỡ “cảm” và “say” hương vị của nó. Nhưng chắc chắn không nhiều người trong số đó biết rõ về nguồn gốc, xuất xứ.. Cũng như tất cả các nhãn rượu Chivas đang lưu hành trên thị trường.

Chivas là thương hiệu rượu ra đời từ rất lâu và vang danh trong thế giới rượu Whisky. Bởi sự đẳng cấp sang trọng vượt trội từ chính cái hồn của thương hiệu này. Trải qua nhiều quá trình phát triển, dòng rượu Chivas ngày càng nâng tầm thương hiệu trên trường quốc tế. Với những loại rượu chất lượng như Chivas 12, Chivas 18, Chivas 21, Chivas 25, Chivas 38, Chivas 62

rượu chivas

Có thể nói, bất kể người sành rượu nào cũng muốn sở hữu những chai rượu đẳng cấp này. Để thưởng thức và trải nghiệm hương vị tuyệt hảo của nó. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những phút giây tuyệt vời hơn. Khi bạn thưởng thức và nhấm nháp vị rượu Chivas thượng hạng.

Vài nét sơ lược về thương hiệu rượu Chivas.

Thương hiệu Chivas được xem như một “ huyền thoại ” từ hãng sản xuất rượu nổi tiếng thế giới – Chivas Brothers. Các sản phẩm rượu Chivas hiện đang phân phối tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Rượu Chivas được tạo nên từ sự pha trộn giữa các loại Scotch Whisky với nhau. Scotch Whisky là đồ uống có cồn sản xuất từ Ngũ cốc ( Grain Whisky ). Mạch nha (Malt Whisky) bằng cách lên men và chưng cất. Sau đó, chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi trong khoảng thời gian tối thiểu 3 năm.

rượu chivas

Tại hãng rượu Chivas Brothers, tất cả các loại rượu Whisky được chọn làm nguyên liệu pha trộn. Đều được ủ trong thùng gỗ Sồi ít nhất 12 năm. Mỗi loại Chivas đều có một công thức pha trộn duy nhất để mang đến sự khác biệt về hương vị, độ êm mượt, cân bằng cho từng loại. Công thức pha trộn rượu Chivas là bí quyết gia truyền nhà Chivas truyền từ đời này sang đời khác.

Lịch sử hình thành, phát triển hãng rượu Chivas Brothers.

– Hãng rượu Chivas Brothers và những bước đi đầu tiên.

Năm 1801, James và John Chivas đã mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm cao cấp. Mang tên Chivas Brothers tại 13 King Street, Aberdeen, Scotland. Những mặt hàng nổi bật của cửa hàng là các loại gia vị, bánh kẹo Caribbean, cà phê, rượu Brandy và rượu Rum.

Đầu những năm 1840, cửa hàng Chivas Brothers đã tạo ra một loại rượu Whisky pha trộn. Để cung cấp cho khách hàng của mình từ những thùng rượu sản xuất từ 1830. Có thể nói, đây chính là mốc khởi đầu cho dòng rượu Scotch Blended Whisky.

Năm 1842, Chivas Brothers được cấp giấy phép cung cấp thực phẩm cao cấp, rượu Whisky và rượu mùi cho hoàng gia Anh, dưới thời nữ hoàng Victoria.

Năm 1843, nhờ chất lượng dịch vụ tuyệt vời, James Chivas và đối tác kinh doanh của ông là Charles Stewart. Được phong danh hiệu nhà cung cấp rượu và thực phẩm thượng hạng cho hoàng gia Anh và toàn vùng đông bắc Scotland.

Năm 1850, đáp ứng nhu cầu của khách hàng giàu có. James Chivas quyết định tạo ra một loại Whisky mượt mà hơn. Ông bắt đầu thử pha trộn các loại Whisky để tạo ra công thức riêng biệt cho rượu nhà Chivas. Loại rượu whisky Scotch pha trộn đầu tiên của Chivas Brothers – Royal Glen Dee đã ra đời như thế. Tiếp đến là loại Whisky Scotch pha trộn độc quyền thứ hai mang tên Royal Strathythan ra đời vào những năm 1860. Có thể coi đây như bước tiền đề để tạo ra 2 dòng rượu Chivas Regal và Royal Salute sau này.

– Sự ra đời lần lượt của thương hiệu Chivas Regal và Royal Salute.

Phải cho đến đầu những năm 1900, Chivas Brothers mới quyết định tạo ra loại Whisky Scotch pha trộn từ rượu Whisky lâu đời nhất để xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Loại này được gọi tên là Chivas Regal.

Năm 1909, Chivas Brothers ra mắt dòng Chivas Regal 25 năm ( Chivas 25 ). Đây là dòng Whisky hiếm có pha trộn từ những loại Whisky Scotland hảo hạng nhất. Chivas 25 mang tới những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với hương vị thơm ngát khác biệt. Ngay lập tức, Chivas Brothers phát triển với tốc độ chóng mặt và trở thành thương hiệu rượu hàng đầu tại Mỹ. Tuy nhiên, sự phát triển của hãng rượu này giảm mạnh do luật cấm rượu tại Mỹ vào năm 1920.

rượu chivas regal 24

Năm 1949, Chivas Brothers được Seagrams mua lại. Đây là một tập đoàn đến từ Canada có mối quan hệ mật thiết với những nhà buôn rượu lậu ở Mỹ. Chính vì thế, Chivas Brothers lại có thêm điều kiện thuận lợi để phân phối các sản phẩm rượu Chivas của mình tại Mỹ và cả các quốc gia khác.

Sau thời kỳ cấm rượu năm 1950, Chivas Brothers mua nhà máy chưng cất Strathisla và chính thức ra mắt lần nữa tại thị trường Mỹ. Chivas Brothers cho ra mắt rượu Chivas Regal 12 (Chivas 12). Và nhanh chóng tái khẳng định lại vị thế thương hiệu và danh tiếng của mình.

Năm 1953, dòng sản phẩm rượu Royal Salute mang tên Royal Salute 21 (Chivas 21) ra đời từ đơn đặt hàng của chính nữ hoàng Elizabeth II cho lễ đăng quang của bà.

– Cú nhảy vọt của Chivas Brothers mang tên “Chivas Regal 18” và sự kiện gia nhập tập đoàn Pernod Ricard.

Năm 1997, Chivas Brothers ra mắt dòng rượu Chivas 18 năm (Chivas 18) do Colin Scott – nhà pha chế rượu lừng danh thực hiện. Chivas 18 có vị nồng nàn, ngọt ngào và êm dịu xen lẫn với vị Socola đắng thoang thoảng hương hoa cực kỳ thanh tao và đáng nhớ. Chivas Regal 18 chính là “công thần” cho sự phát triển nhảy vọt của Chivas Brothers trong thị trường rượu toàn cầu lúc bấy giờ.

Rượu Chivas 18 năm hộp nâu

Tháng 12/2000, sau sự tan rã của Seagrams Company, Chivas Brothers được Pernod Ricard – hãng rượu khổng lồ từ Pháp mua lại. Đây được xem như điểm đánh dấu cho sự phát triển rực rỡ của Chivas Brothers sau này. Nhờ vậy, các sản phẩm rượu Chivas được xuất khẩu tới hơn 200 quốc gia trên thế giới với sản lượng bán ra tăng 40 % 1 năm. Nhưng cũng có thể nói, nhờ sở hữu nhãn hiệu rượu Whisky cao cấp này mà Pernod Ricard ngày nay đã trở thành tập đoàn đồ uống có cồn hàng đầu thế giới.

– Câu chuyện về cuộc đời Colin Scott – bậc thầy pha chế rượu Whisky hàng đầu thế giới.

Colin Scott lớn lên xung quanh một nhà máy chưng cất ở Orkney trong một gia đình có truyền thống hai thế hệ tham gia vào việc kinh doanh rượu Whisky tại Scotland.

Colin Scott gia nhập vào Chivas Brothers năm 1973. Ông học tất cả về nghệ thuật pha trộn rượu Chivas dưới sự hướng dẫn của người thầy Jimmy Lang. Sau khi người thầy về nghỉ hưu năm 1989, Colin Scott chính thức trở thành bậc thầy pha chế rượu tại hãng Chivas Brothers.

Colin Scott đã tạo ra “cú nổ lớn” cho Chivas Brothers bằng cách tạo ra dòng Chivas 18 vào năm 1997. Năm 2007, ông tiếp tục tạo ra dòng Chivas 25. Cho đến nay, Chivas 18 và Chivas 25 vẫn là những sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu Chivas Regal.

Năm 2008, Colin Scott được nhận danh hiệu “Master of the Quaich”. Danh dự cao quý nhất dành cho những bậc thầy về pha chế tại Scotland. Tính đến nay, cũng chỉ có hơn 150 người từng nhận danh hiệu này.

Hiện Colin Scott vẫn đang chịu trách nhiệm làm người giám hộ bảo vệ tính nguyên vẹn cho rượu nhà Chivas. Chữ ký độc quyền của ông vẫn luôn được đánh dấu trên bao bì những sản phẩm rượu Chivas. Chúng như một lời khẳng định về chất lượng rượu mà nhà Chivas cung cấp trên toàn thế giới.

Các dòng rượu Chivas, đặc điểm nổi bật, giá bán từng loại.

Như trên chúng tôi đã nêu, hãng rượu Chivas Brothers có hai dòng sản phẩm rượu, đó là:

Dòng Chivas Regal: gồm Chivas 12, Chivas 15, Chivas Revolve (Chivas 17), Chivas 18, Chivas 25, Chivas Mizuhara, Chivas Regal Extra, The Chivas Brothers’ Blend, Chivas Ultis, và Chivas Regal The Icon.

Dòng Chivas Royal Salute là dòng rượu hạng sang với tuổi rượu thấp nhất là 21 năm, đóng chai sứ tinh xảo. Có thể kể đến như Chivas 21, Chivas 32, Chivas 38, Chivas 50, Chivas 62, Chivas 100 Casks.

– Các loại rượu tiêu biểu dòng Chivas Regal.

+ Chivas 12 năm

Rượu Chivas 12 năm (Chivas Regal 12 Year Old) được xem như hương vị đặc trưng khởi nguồn thương hiệu Chivas Regal. Tuổi đời các loại rượu Whisky được chọn làm thành phần cho Chivas 12 đều từ 12 năm trở lên.

chivas 12

Chivas 12 năm có màu vàng hổ phách rực rỡ cùng với hương vị đậm đà, êm ái. Vị từ mạch nha kết hợp hương vani, mật ong, táo đỏ và các loại trái cây thơm mát.

Chivas 12 là loại rượu whisky mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Như trong các buổi tiệc ở nhà hàng sang trọng hay trong một buổi tối lãng mạn chỉ có 2 người.

Giá Chivas 12 rơi vào khoảng 30 USD.

+ Chivas 15 năm

Rượu Chivas 15 năm (Chivas XV – Chivas Regal 15 Year Old) là dòng rượu hoàn toàn mới, được Pernod Ricard ra mắt vào 10/2018. Loại rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi Grande Champagne đến từ vùng Cognac nước Pháp.

Rượu Chivas XV

Chivas 15 có hương vị Whisky độc đáo từ vị ngọt tuyệt vời của trái cây như táo đỏ, cam, nho khô. Dư vị Chivas 15 nhẹ nhàng, tròn đầy với hương vani. Chivas 15 là loại rượu phù hợp để mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong những buổi tiệc đêm.

Giá Chivas 15 tầm 50 USD 1 chai.

+ Chivas 18 năm

Rượu Chivas 18 năm (Chivas Regal 18 Year Old) ra mắt lần đầu tiên và năm 1997 bởi Colin Scott. Từ đó cho đến nay, Chivas Regal 18 luôn giữ vững vị trí sản phẩm chủ lực của Chivas Brothers. Và cũng là dòng rượu có công mang thương hiệu rượu Chivas ra toàn thế giới.

Rượu Chivas 18 xanh

Tuy chỉ là một dòng rượu tầm trung nhưng Chivas 18 được đầu tư sản xuất. Từ hương vị đến mẫu mã chai rất đẹp mắt, sang trọng. Thành phần nguyên liệu tạo nên dòng rượu này. Là những hạt ngũ cốc, mạch nha ngon nhất, tốt nhất được lựa chọn kỹ càng bằng tay. Chính vì thế, dòng rượu Scotch Whisky này đã mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm vô cùng đáng giá. Với hương vị thơm ngát thật sự khác biệt, lưu luyến.

– Chivas Regal 18 chia ra làm hai dòng với hai mức giá riêng biệt.

+ Chivas 18 Gold Signature

Rượu Chivas 18 Gold Signature hay Chivas 18 phiên bản mới, được Pernod Ricard cho ra mắt vào 5/2018.

Chivas 18 Gold Signature đại diện cho tham vọng tạo nên một dòng whisky tuyệt đỉnh. Nó đồng thời cũng là một ví dụ điển hình cho niềm đam mê whisky đầy tinh tuý. Chivas 18 Gold Signature có hương vị đậm đà của socola đắng, chanh, cam và thoáng vị khói.

Giá 18 phiên bản mới tầm 65 USD.

+ Chivas 18 Blue Signature

Chivas 18 Blue Signature – dòng rượu thuộc sản phẩm nổi bật của hãng Chivas Brothers. Chivas 18 xứng đáng là dòng Chivas đỉnh cao để chia sẻ với những người bạn tốt.

Rượu Chivas 18 Blue Signature

Chivas 18 Blue Signature sở hữu màu rượu xanh dương quyến rũ, hương thơm từ trái cây chín..  Như đào, táo, lê, cam và thoảng thêm hương mật ong rừng.

Giá 18 Blue Signature tầm 75 USD.

+ Chivas 25 năm

Rượu Chivas 25 năm (Chivas Regal 25 Year Old) là dòng Whisky hiếm có dành cho giới quý tộc. Được pha trộn từ những loại Whisky nguyên liệu hảo hạng nhất. Chivas 25 sản xuất với số lượng có hạn và được đánh số seri bằng công nghệ cao trên mỗi chai rượu.

Rượu Chivas 25

Tại Việt Nam, rượu Chivas 25 năm đã chinh phục giới thu nhập cao ngay từ khi ra mắt vào năm 2007. Với hình dáng chai rượu sang trọng, đựng trong một hộp da to. Chivas 25 khiến người dùng có cảm giác như nhận một món quà có giá trị quý giá khi cầm trong tay.

Chivas 25 có mùi hương thơm nhiều lớp của trái cây sấy khô, kẹo bơ , socola đắng và một ít vị khói.

Giá Chivas 25 khoảng 300 USD.

+ Chivas Extra

Rượu Chivas Extra (Chivas Regal Extra) là một phiên bản mới của dòng Chivas Regal. Được sáng tạo bởi chuyên gia pha trộn Colin Scott và công bố vào nửa cuối năm 2014.

Rượu Chivas Extra

Chivas Regal Extra được tạo ra bằng cách pha trộn Whisky quý hiếm ủ trong thùng gỗ sồi Sherry từ Oloroso, Tây Ban Nha. Công thức mới của rượu Chivas Regal Extra đã mang đến hương vị khác lạ và độ sâu tuyệt hảo chưa từng có.

Giá Chivas Regal Extra tầm 75 USD.

– Các loại rượu tiêu biểu dòng Royal Salute.

+ Chivas 21 năm

Rượu Chivas 21 năm ( Royal Salute 21 Year Old ) là kết quả của sự pha trộn sành điệu từ những loại rượu Whisky hảo hạng hiếm có. Bởi lẽ, Chivas 21 ra đời từ đơn đặt hàng từ chính nữ hoàng Elizabeth II cho lễ đăng quang của bà vào năm 1953.

Rượu Chivas 21 năm 1L

Từ đó cho đến nay, Chivas 21 không ngừng khẳng định giá trị đẳng cấp của mình. Năm 2002, Royal Salute 21 đã nhận được giải thưởng “ Whisky ngon nhất xứ Scotland ”. Và giải thưởng danh giá “ rượu mạnh ngon nhất xứ Scotland ”. Viện kiểm tra chất lượng đồ uống ( Beverage Testing Institute ) cùng hàng triệu khách hàng trên thế giới. Đều phải công nhận Royal Salute là một trong những dòng rượu whisky hàng đầu thế giới.

Chivas 21 có màu vàng hổ phách rực rỡ cùng mùi thơm của trái cây, hương hoa và một ít vị khói. Một sự kết hợp đầy lý thú của những hương vị ngọt ngào, sâu lắng, êm dịu và thơm ngon. Dư vị Chivas 21 ấm áp, kéo dài cực kỳ đáng nhớ.

Chivas Royal Salute 21 có 2 phiên bản mới và cũ với thiết kế hơi khác nhau. Giá Chivas 21 khoảng 120 USD.

Bên cạnh đó, Chivas Brothers còn sản xuất phiên bản giới hạn Chivas 21 Diamond Jubilee. Dành cho lễ kỷ niệm kim cương 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào năm 2012. Giá Chivas 21 Diamond Jubilee vào tầm 164 USD.

+ Chivas 38 năm

Rượu Chivas 38 năm hay Royal Salute 38 Year Old – The Stone of Destiny. Là một sản phẩm được hãng Chivas Brothers cho ra đời vào 11/2009. Cái tên Royal Salute 38 Year Old – The Stone of Destiny được đặt theo truyền thuyết về ” hòn đá định mệnh “. – Stone Of Destiny – một trong những biểu tượng huyền thoại về quyền lực của người Scotland. Theo truyền thuyết này, chỉ những người được lựa chọn trở thành vua, nữ hoàng kế tiếp. Mới có toàn quyền nắm giữ hòn đá “ Stone Of Destiny ”.

Chai rượu 38 năm này có vỏ ngoài tinh xảo như đá Granite với cổ bình sứ thủ công nạm vàng 24K. Khiến người nhìn vào đều gợi nhớ tới chuôi của thanh gươm cổ Scotland. Mỗi bình sứ được bọc trong một hộp có lót nhung đỏ tao nhã.

Màu Chivas 38 là vàng hổ phách ấm áp. Dòng rượu này mang mùi hương đỉnh cao khó cưỡng lại được. Hương thơm từ rượu là của gỗ cây tuyết tùng, hạnh nhân nghiền. Kết hợp với hương thơm từ thùng gỗ sồi Sherry lâu năm. Chivas 38 có vị êm mượt cân bằng, với vị cay nồng sâu trong cổ họng. Và mùi hương hoa len lỏi qua từng kẽ răng, lấp đầy cả khoang miệng.

Giá Chivas 38 tầm 800 USD.

+ Chivas 50 năm

Với số lượng rất hạn chế, chỉ 255 chai rượu Chivas 50 năm ( Regal Royal Salute 50 Years Old ). Được chưng cất và đóng thùng đúng vào năm nữ hoàng Anh lên ngôi 1952. Đúng 50 năm sau, năm 2002, các thùng rượu đã được mở ra đóng thành 255 chai rượu mừng ngày lễ đặc biệt này.

Trong 255 chai rượu Chivas 50 thì chai số 1 lưu giữ tại hầm rượu Royal Salute ở nhà máy chưng cất Strathisla ở Speyside – Scotland của hãng Chivas Brothers. Chai số 255 trưng bày tại bảo tàng rượu dòng Chivas. 253 chai Chivas 50 còn lại được bán với giá cực kỳ đắt đỏ. Tại Việt Nam hiện chưa có mặt loại rượu này.

Giá Chivas 50 “cực khủng”, đó khoảng 10.000 USD 1 chai.

+ Chivas 62 năm

rượu chivas

Rượu Chivas 62 năm ( Royal Salute 62 Gun Salute ) là dòng sản phẩm được Chivas Brothers sản xuất dành cho các khách hàng siêu sang trọng. Chivas 62 được Colin Scott xem như niềm tự hào và vinh dự khi tạo ra cống phẩm cuối cùng cho hoàng gia Anh.

Royal Salute 62 Gun Salute có mùi hương hoa nhẹ nhàng, mùi mận chín, gỗ sồi, mùi socola đen. Vị Chivas 62 có vị ngọt dịu của cam và thoáng vị khói nhẹ nhàng. Dư vị Chivas 62 ấm áp, kéo dài bất tận.

Giá Chivas 62 cũng “khá chát” tầm 2.900 USD.

+ Chivas 100 mùi

Năm 2004, bậc thầy pha chế lừng danh Colin Scott của hãng Chivas Brothers. Đã chọn ra 100 thùng rượu quý nhất có độ tuổi ủ từ 22-40 năm. Để phối chế và tạo ra một loại rượu thượng hạng với cái tên rượu Chivas Royal Salute Hundred Cask Selection ( Chivas 100 Casks – Chivas 100 mùi ).

rượu chivas 100

Rượu Chivas 100 mùi được sản xuất với số lượng có hạn, chỉ có 29.383 chai trong mẻ phối này. Vì thế, đây chính là chai Whisky mà bất kỳ anh tài nào trong giới sành rượu cũng khao khát có được nó.

Đặc trưng của Chivas 100 Casks là hương vị ấm áp, thanh nhã và thoang thoảng hương gỗ sồi. Giá Chivas 100 mùi vào tầm 250 USD.

Trên đây là những thông tin, kiến thức mà bất kỳ người yêu Chivas nào cũng muốn tìm hiểu. Để biết thêm về thứ thức uống làm họ say mê này. Riêng tại Việt Nam, rượu Chivas được Pernod Ricard chính thức nhập khẩu & phân phối vào thị trường nước ta năm 2007.

Hiện Chivas được đánh giá là nhãn hiệu rượu Scotch Whisky bán chạy số 1 Việt Nam. Với sản lượng tiêu thụ lên đến 4 Triệu chai/ năm. Chiếm khoảng 10% sản lượng tiêu thụ trên toàn thế giới. Và đứng thứ 2 Châu Á chỉ sau thị trường Trung Quốc.

Thông tin liên hệ đặt mua rượu Chivas tại Việt Nam.

Rượu Chivas chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc sang trọng. Hoặc làm quà biếu tặng người thân, khách hàng và đối tác làm ăn lớn. Để sở hữu những chai Chivas tuyệt hảo này, quý khách vui lòng liên hệ Passiwine Quà Tặng Tinh Túyđại lý phân phối chính thức các sản phẩm rượu Chivas từ tập đoàn Pernod Ricard tại Việt Nam.

Đồng thời, chúng tôi cũng nhận đặt mua những dòng Chivas xách tay quý hiếm. Những chai rượu không được Pernod Ricard phân phối tại thị trường Việt Nam.

Chỉ cần bạn liên hệ với Passiwine, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng sẵn sàng lắng nghe. Và giải đáp những câu hỏi như “ cách nhận biết Chivas thật ”, “ cách mở nút chai Chivas ”, “ Chivas giá bao nhiêu ”… Hay bất kỳ thông tin thú vị nào bạn cần biết về dòng rượu thượng hạng này.

Thông tin liên hệ đặt mua rượu Chivas tại Passiwine – Quà Tặng Tinh Túy:

Văn phòng giao dịch:  515 Hồng Hà, Phường Phúc Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Passiwine Hà Nội: 860 Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 08186.12345

Passiwine Sài Gòn: 63/14 Lê Văn Sỹ, Quận Phú Nhuận, TpHCM.

Hotline: 0869.11.86.11

Email: passiwine@gmail.com

Website : https://quatangtinhtuy.com.vn/